Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Vết bớt tiền kiếp: Có phải những vết bớt tiết lộ về kiếp trước của người đó?

Thứ Hai, 07/11/2022 17:29 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Vết bớt tiền kiếp là cụm từ mọi người dùng để chỉ mối liên hệ giữa vết bớt với kiếp trước. Người ta cho rằng, đó là dấu hiệu, sợi dây mong manh kết nối giữa hiện tại và quá khứ.
Có rất nhiều đứa trẻ sinh ra đã có vết bớt trên cơ thể tuy nhiên dù có nhiều nghiên cứu liên quan tới vết bớt nhưng cho đến nay, chúng vẫn là một câu hỏi lớn đối với chúng ta. 
 

1. Vết bớt tiền kiếp

 
Việc vết bớt có phải đang tiết lộ về tiền kiếp của một người hay không đến nay vẫn là một vấn đề gây tranh cãi. Câu chuyện gần đây được khơi dậy khi có người cho biết, kiếp trước bị thương ở đâu thì kiếp này có vết bớt ở ngay vị trí đấy ngay từ khi mới chào đời.

Ví dụ những người có vết bớt ở ngực hoặc ở vùng đầu, những nơi nguy hiểm tới tính mạng thì có thể kiếp trước họ bị thương ở vị trí này và tử vong. Hoặc bên cạnh đó, vết bớt còn là cách đánh dấu của người thân từ tiền kiếp để dễ tìm thấy nhau trong những kiếp sau.

Ngành di truyền học vẫn không ngừng tìm kiếm thông tin nhưng chưa tìm ra quy luật hình thành, lý do cụ thể giải thích chung cho các vết bớt, nốt ruồi hay nặng hơn là dị tật bẩm sinh trên cơ thể người lúc mới sinh.
 
Trong khi đó, theo nhân tướng học, vị trí các vết bớt, chàm trên da liên quan đến vận mệnh của người sở hữu. Đó là lý do người ta xem bói vết bớt, có những vết bớt hay chàm mang dự báo xấu nhưng cũng có những vết bớt hay chàm mang lại may mắn cho chủ nhân.  

Câu hỏi lớn nhất mà mọi người thắc mắc đó chính là vì sao bớt lại mọc chỗ này mà không phải chỗ khác, màu này mà không phải là màu kia. Và những người tin vào luân hồi chuyển kiếp đã tự đưa ra lời giải đó là vì kiếp trước họ bị tác động vật lý lên vị trí này nên còn lưu lại cho đến khi được tái sinh trong kiếp này.
 
vet bot tien kiep
 
 
Khi nói đến mối liên hệ giữa bớt và tiền kiếp người ta thường nhắc tới các nghiên cứu của Tiến sĩ Ian Stevenson (1918 – 2007) - bác sĩ dành hầu hết thời gian của mình cho công trình nghiên cứu về thuyết Luân hồi và cố gắng đưa ra lời giải thích, kết luận cho sự liên hệ kỳ diệu này.

Trong khi nhiều người không tin vào Luân hồi, họ cho rằng chết là hết thì đạo Phật lại nhấn mạnh về nghiệp quả, luân hồi, kiếp trước, kiếp sau. Theo ông, các vết bớt trên cơ thể chính là mắt xích còn thiếu trong việc xác thực thuyết Luân hồi.

Ông đã đưa ra dẫn chứng là những cá nhân có thể đưa ra bằng chứng về sự tồn tại của mình ở tiền kiếp thường có những vết bớt rất rõ ràng liên quan đến một vài sự kiện trong kiếp trước của họ.

Theo đó, ông cho rằng không chỉ cảm xúc, ký ức mà ngay cả các thương tích vật lý trên cơ thể dưới dạng vết bớt đều có thể được lưu lại từ đời này sang đời khác. Tức là nếu ai có tổn thương từ kiếp trước thì rất có thể, vết thương đó sẽ trở thành vết bớt trong kiếp này.

Cơ sở để ông xác nhận thông tin này là dựa vào nghiên cứu 10.623 trường hợp về hiện tượng đầu thai, luân hồi.

Thôi miên hồi quy tiền kiếp là gì mà khiến giới trẻ rần rần những ngày qua? Trào lưu mê tín hay khoa học?
Thời gian gần đây, cụm từ “Thôi miên hồi quy tiền kiếp” đang trở nên rất hot trên mạng, đặc biệt là với các bạn trẻ vốn sẵn tính tò mò và hiếu kì. Vậy thôi

2. Một số câu chuyện bí ẩn liên quan tới chiếc bớt


Nhiều nơi tin vào vết bớt tiền kiếp nên họ thường tìm cách "đánh dấu" người nhà hoặc một số người tu hành nhưng chưa đắc đạo trong một đời, nên sẽ phải tiếp tục tu luyện trong đời sau. Khi đó sư phụ hoặc chính họ sẽ để lại một dấu ấn trên cơ thể, như vậy sẽ có thể thông qua dấu ấn này mà tìm thấy nhau trong kiếp sau.

Trên thực tế, có rất nhiều câu chuyện kể lại về những bí ẩn liên quan tới bớt và tiền kiếp gây xôn xao dư luận một thời gian dài.
 
Nhung vet bot bi an
 

Vết bớt từng là vết đạn bắn 

 
Trong số 10 chuyên tác của Tiến sĩ Stevenson, có cuốn “Nguyên nhân tạo ra các vết bớt và dị tật bẩm sinh” đã trình bày những nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề vết bớt.

Trong đó, ông kể về một cậu bé tên Maha Ram ở Ấn độ nhớ mình đã bị sát hại trong kiếp trước. Lần theo thông tin của cậu bé, Tiến sĩ Stevenson đã tìm kiếm kết quả khám nghiệm tử thi của người đàn ông được cho là kiếp trước của cậu.

Điều bất ngờ đó là dù 2 người chưa bao giờ gặp hay biết nhau nhưng vết bớt trên ngực của cậu rất tương đồng với vết thương của người đàn ông kia. 
 

Bớt biến mất khi nhớ ra tiền kiếp

 
Karen Kubiko đăng hai bức ảnh để so sánh lúc còn học trung học và hiện tại. Trong ảnh cũ cô có một vết bớt trên cổ nhưng ảnh mới không có vết bớt nữa.

Cô cho biết vào năm 2011 cô bỗng nhiên nhớ lại được trong một kiếp sống trước cô từng là Helen một người phụ nữ bị trúng một viên đạn lạc bắn vào cổ và chết năm 1927.
 
Thế nên vết bớt để lại trên cổ cô chính là nơi viên đạn bắn vào cổ Helen trong kiếp trước. Sau khi cô nhớ lại được những điều này, vết bớt kia dần dần biến mất.
 

Cậu bé tìm ra kẻ giết mình kiếp trước 

 
Trên chương trình BBC từng ghi nhận câu chuyện có thật kể về một cậu bé sinh ra với một vết bớt trên thái dương giống hệt một vết sẹo do chấn thương gây ra. Cậu bé lên 7 tuổi luôn miệng kêu với ba mẹ mình rằng, cậu là một người lớn và từng bị bắn chết ở vùng Agra, cậu tự xưng mình là chủ nhân của Suresh Radios.

Đúng năm cậu chào đời, có một vụ án mạng xảy ra cách đó 13km, không ai nhìn thấy kẻ sát nhân, dẫn đến vụ án sau nhiều năm vẫn chưa được giải quyết.
 
Bố của cậu bé cho biết cậu con trai út Titu bắt đầu nói về “một ngôi nhà khác” của mình khi mới hai tuổi rưỡi, nói rằng tên của cậu là Suresh Verma, vợ là Uma, và có hai con là Roru và Soru, cả cha mẹ cũng ở đó. 
 
Đặc biệt cậu có vết bớt ở bên phải trùng với vị trí vết thương nơi Suresh bị bắn và kích thước cũng giống nhau, và vết bớt trên thái dương trái hoàn toàn phù hợp với vết thương do đạn xuyên qua.
 
Anh trai đã theo lời kể của Titu đến Agra và đã tìm thấy một cửa hàng có tên là Suresh Radios. Chủ của cửa hàng đó là Uma - người có chồng đã bị bắn chết cách đây vài năm. Anh trai của Titu bất ngờ về thông tin trùng khớp đúng như em mình đã nói. 
 
Những cảm xúc và ký ức của Titu mang theo hình ảnh gia đình của cậu trong kiếp trước, và “vết bớt sinh đôi” mà cậu mang trên người cũng chứng thực mối liên hệ giữa quá khứ và hiện tại của cậu. Titu đã mô tả chính xác việc Suresh bị bắn chết như thế nào, phù hợp với những gì Uma nhìn thấy sau đó và sự điều tra của cảnh sát. Cảnh sát đã khởi động lại cuộc điều tra và cuối cùng kẻ sát nhân đã bị bắt.
 

Kiếp trước của cậu bé chính là bà của mình

 
Ở Thái Lan, có một bà lão trước khi qua đời ước nguyện muốn trở thành một cậu bé ở kiếp sau.

Con gái đã dùng hồ trắng để đánh một dấu lên cổ bà với suy nghĩ nếu sau này có gặp lại thì dễ nhận diện. Một thời gian sau cô sinh được một bé trai có đúng vết trắng sau cổ chính xác với vết hồ trắng cô đánh dấu lên cổ mẹ.

Khi cậu bé biết nói, cậu khẳng định những món đồ của bà ngoại từng qua đời trước kia là đồ của mình. 
 
Những câu chuyện trên cho ta thêm bằng chứng về việc luân hồi chuyển thế. Vết bớt hay những khiếm khuyết trên cơ thể của chúng ta rất có thể liên quan đến ký ức từ tiền kiếp. Tuy nhiên, lời giải thực sự về những vết bớt kỳ lạ này vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X