Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tránh những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh hồn bay phách lạc

Thứ Tư, 26/07/2017 11:51 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tương truyền, tháng cô hồn tháng 7 âm lịch là tháng của âm hồn ma quỷ, tháng mở cửa địa ngục để những linh hồn còn vương vấn quay lại dương gian. Thời điểm này quỷ khí cực mạnh, cần tự bảo vệ bản thân bằng cách tránh xa những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn.
 
Người Việt tin rằng, tháng 7 âm lịch - tháng của tâm linh là lúc âm thịnh dương suy, ma quỷ hoành hành nên rất dễ bị bắt mất hồn. Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để bảo vệ hồn phách được truyền tai nhau và áp dụng triệt để. Chuyện tâm linh hư hư thực thực, nửa tin nửa ngờ nhưng vẫn nên biết để bản thân phòng tránh. Tháng cô hồn không nên làm gì?

Tranh nhung dieu kieng ky trong thang co hon de bao ve hon phach
 
1. Không đi chơi khuya, đêm tối là bạn đồng hành của ma quỷ, càng tối muộn âm khí càng mạnh, dương khí càng yếu, con người yếu đuối, dễ bị bắt mất hồn.
 
2. Không treo chuông gió đầu giường, trong phòng ngủ vì tiếng chuông dẫn đường ma quỷ. Khi ngủ con người ít đề phòng chú ý, nếu ma quỷ theo tiếng chuông tới sẽ quấy nhiễu và đoạt hồn trong tháng cô hồn.
 
3. Khi đi vào buổi tối không gọi tên nhau, ma quỷ nghe thấy sẽ nhớ tên và lần theo đó mà gây hại, có thể bắt người để xuống chơi cùng hoặc nhập hồn để quay về dương gian.
 
4. Không đứng dưới tán cây cổ thụ, nhất là những loại cây có nhiều âm khí như cây đa, cây si,… vào buổi tối vì đây là nơi trú ngụ của ma quỷ, chúng sẽ tới và bắt người.
 
5. Không hù dọa người khác và khuyến cáo người khác không hù dọa mình vì giật mình khiến hồn phách tiêu tán, ma quỷ thừa cơ xâm nhập chiếm lấy cơ thể.
 
6. Góc tường, xó tối, nhà hoang, nơi cũ kĩ ẩm thấp là chốn yêu thích của hồn ma bóng quế, không nên lui tới nhất là vào buổi tối.
 
7. Nghĩa trang, bãi đất hoang, vùng ao hồ sông nước nguy hiểm thường có rất nhiều linh hồn vất vưởng, hạn chế tới vào buổi tuổi, chính ngọ buổi trưa, nhất là những người sức khỏe yếu, yếu bóng vía, trẻ nhỏ.
 
8. Không mua, rước về nhà đồ cổ, vật dụng cổ nhất là những thứ dễ chứa linh hồn như búp bê, gương lược, quần áo,… vì rất có thể chủ nhân cũ đang trú ngụ trong đó. Rước vào nhà không chỉ quấy phá gia đình mà còn chiếm đột linh hồn người trong nhà để trở về dương gian.
 
9. Khi ngủ ở bệnh viện trong tháng cô hồn không tắt đèn để có ánh sáng dương khí, giấc ngủ sẽ yên ổn hơn, hồn phách không vị vong âm quấy nhiễu.
 
Có khá nhiều điều không làm trong tháng cô hồn - tháng 7 theo lịch âm, những việc ở trên là những lưu ý để giữ hồn phách yên ổn, không bị quấy nhiễu. Ngoài ra còn những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn khác, mọi người nên lưu ý làm theo để tránh xui rủi, kém may mắn. 
Thêm vào đó, hãy áp dụng một số việc cần thiết để bảo vệ bản thân, có thờ có thiêng, làm được thì trước hết là tinh thần thoải mái, sau nữa là có thể hạn chế ma quỷ - nếu có tới gây phiền phức, dọa nạt.
 
- Mang theo tỏi bên mình để trừ tà. Một số người còn thỉnh bùa chú, vật cầu an hoặc bản mệnh Phật mang theo, cũng có tác dụng hóa sát, hộ thân.
 
- Cúng xá tội vong nhân trong đó cúng cháo thí thực và giấy tiền vàng mã để cung cấp vật dụng cho những vong linh vất vưởng đang ngụ tại đất nhà mình hoặc đi ngang qua vào tháng cô hồn. Như vậy các linh hồn no đủ sẽ ít quấy phá hơn.

dieu khong lam trong thang co hon
 
- Nên đi nhẹ nói khẽ, không sát sinh, không tụ tập đông người, không đi sớm về khuya. 
 
- Bồi dưỡng thân thể khỏe mạnh, thả lỏng tinh thần, thường xuyên vui vẻ, phấn chấn, tránh để rơi vào trạng thái tiêu cực, trầm uất.
 
Tháng cô hồn là dịp tâm linh quan trọng của người Việt, có rất nhiều nghi thức, điều kiêng kị và lưu ý cần nhớ. Khoa học chưa chứng minh được sự tồn tại của linh hồn là có hay không nhưng nếu có thể, hãy tuân thủ điều cấm kỵ trong tháng cô hồn. Bởi những điều chưa biết luôn là ẩn số, xác xuất tồn tại là 50 – 50. 
 
Quan trọng hơn cả là tinh thần, tâm thế được yên ổn, không lo lắng, không hoang mang thì cũng xứng đáng để thực hiện. Và trên hết, duy trì tập tục tốt đẹp, có ý nghĩa nhân văn như tháng cô hồn xá tội vong nhân là điều hết sức cần thiết để trao truyền, tiếp nối những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
Loading...
Loading...
X