Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phật dạy: Muốn phúc báo nghiệp lành, hãy trân trọng phụ nữ

Thứ Sáu, 22/12/2023 16:37 (GMT+07)

Phụ nữ là phái yếu, phái đẹp luôn cần được tôn trọng và nâng niu. Cũng như Phật dạy, biết trân trọng phụ nữ tức là đã tự mình tích được 3 nghiệp lành, thu được 3 phúc báo.


Phat day Muon phuc bao nghiep lanh, hay tran trong phu nu hinh anh 2
 
Với Phật giáo, người với người sinh ra là bình đẳng không phân nam nữ, không kể yếu mạnh. Nhưng đặc biệt, Phật dạy tâm không tà niệm, không nổi tà dâm thì có thể tích 3 loại thiện. Người đàn ông hãy trân trọng phụ nữ, biết giữ lễ độ, không phạm phải phụ nữ, không tổn thương phụ nữ chắc chắn sẽ có những hồi đáp xứng đáng.
 

1. Không sợ hãi

 
Người làm việc xấu không thể nào ngủ thẳng giấc, ăn thẳng bữa được. Xúc phạm tới phụ nữ, trước lo pháp luật sau lo người đời. Nếu không nghiêm trọng tới mức bị xét xử chịu tội thì “trăm năm bia đá đã mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”. Tiếng xấu muôn đời, danh dự không còn, lúc nào cũng lo lắng không yên lòng.
 
Người biết lễ độ, chừng mực không làm điều gì khuất tất, mờ ám, không đối xử sai khác với phụ nữ thì tâm thế thảnh thơi, tinh thần lịch thiệp, khí chất toát ra rạng ngời. Vì đâu có sợ ai khơi ra chuyện, đâu có sợ người tìm đến bắt tội nên ung dung mà sống. Lòng thanh thản tất đời an vui.
 

2. Đoan chính gặp chính chuyên

 
Ở trên đời, nếu người đàn ông nào cũng biết giúp đỡ và yêu thương phụ nữ thì đâu còn cô gái nào bất hạnh, lỡ dở. Bản thân chính trực để gặp người chung thủy, đoan trang. Đây là nhân duyên, cũng là nhân quả hồi báo. Thứ bản thân muốn, hãy hiện thực hóa bằng hành động, thứ bản thân không muốn, đừng để người khác phải chịu giày vò.

Phat day Muon phuc bao nghiep lanh, hay tran trong phu nu hinh anh 2
 
Thái độ sống phản ánh giá trị của con người, giá trị ở đâu sẽ gặp người tương xứng. Người đàn ông có lòng hào hiệp mới xứng để kết duyên với người phụ nữ thanh lịch, duyên dáng, phẩm chất cao. Và ngược lại, ngưu tầm ngưu mã tầm mã, kẻ vũ phu khinh bạc phụ nữ sẽ không thể có duyên với người tốt.
 

3. Tình yêu thương

 
Và quan trọng nhất trên cuộc đời này, là phúc báo tốt nhất mà Phật dạy chúng sinh hướng đến chính là yêu thương. Đối với nhau nhân hậu thì đời nhân hậu biết bao. Dù phái mạnh hay yêu, dù người nam hay nữ, người với người vốn cần tôn trọng và tấm lòng. 
 
Đối xử tốt không chỉ để nhận phúc báo, tích nghiệp lành, nghiệp thiện mà còn để người với người đong đầy sự cảm thông, yêu mến, quý trọng và tin tưởng. Bầu không khí ấy mới là hạnh phúc đích thực, là sự dịu dàng nhất, tốt đẹp nhất.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X