Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thưởng trà - giao thoa của tu tâm và nghệ thuật

Thứ Ba, 16/02/2016 16:52 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Tĩnh tâm và tu tâm là một trong những điều quan trọng nhất mà Phật muốn chúng sinh hướng tới. Bởi có tĩnh tâm thì mới rũ bỏ tham, sân, si; có tu tâm mới đứng vững trước sóng gió cuộc đời. Thưởng trà để tu tâm, một cách thức rất đơn giản và nghệ thuật trong cuộc sống hiện đại.


Thuong tra - giao thoa cua tu tam va nghe thuat hinh anh
Tâm thanh tịnh tức là không cầu không lo, không tham lam, không sân hận, tiêu diêu tự tại, hài lòng và bình an. Đó là phương pháp tâm linh để xóa bỏ phiền não, hướng tới cuộc sống hạnh phúc mà Đức Phật dạy chúng ta.
Tâm có tịnh thì thân mới an, không những tránh ưu phiền, bi thương mà còn đứng ngoài họa phúc, tranh chấp. Thưởng trà cũng tương tự như vậy và thưởng trà cũng cần tĩnh tâm, là cách thức để rèn luyện tinh thần rất tốt.
Người xưa không dùng từ uống trà mà dùng thưởng trà để nâng tầm nghệ thuật của một thói quen rất dân dã. Trà xanh không phải thức quý hiếm nhưng cách thửng thức và chiêm nghiệm về nó mới thực sự phong phú và đáng quý trọng.

Vì sao người tuổi Tỵ và người tuổi Hợi không nên hợp tác làm ăn?
(Lichngaytot.com) Về mặt phong thủy tài vận, người tuổi Tỵ và người tuổi Hợi không hợp cung làm ăn. Tại sao lại như vậy, Lichngaytot.com sẽ lý giải cho bạn.
Thưởng trà trước hết phải có tâm, phẩm trà cần thanh, thiện trà cần tĩnh. Thanh tâm và tĩnh tâm mới có thể nhận hết được sự hấp dẫn và ý nghĩa của trà. Lấy hương vị làm trọng, lấy thanh sắc làm vui, đến với trà không chỉ vì trà mà còn vì tinh thần và phẩm chất của người thưởng trà.
Người muốn tu tâm thì nên thưởng trà, giữ lòng mình thăng bằng, biết yêu thích sự tĩnh tại an nhiên và học cách cảm nhận sâu sắc tinh túy qua hương vị. Người nóng nảy sẽ học sự nhẫn, người ưu tư sẽ học chữ bình, người tham vọng sẽ học chữ an, người yếu mệt sẽ học chữ lạc. 
Thuong tra - giao thoa cua tu tam va nghe thuat hinh anh
Tĩnh tâm không phải là sự thể hiện, cũng như thưởng trà cần dung dị và khiêm nhường. Nếu trong cuộc sống này, bạn biết giữ thăng bằng, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến, duy trì những thói quen nhỏ và đẹp thì sẽ chẳng bao giờ sợ mất niềm vui và hạnh phúc.
► Cùng đọc những câu nói hay về cuộc sống và suy ngẫm

Tâm Lan
Xem Clip Dùng đá quý nhớ chú ý phong thủy

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X