Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

3 thứ không nên đặt lên bàn thờ nếu không muốn mất phần phúc đức

Thứ Hai, 16/04/2018 13:40 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bạn có biết rằng có những thứ không được đặt lên bàn thờ, bởi bàn thờ là nơi linh thiêng, bạn đặt đồ vật gì lên cũng phải cân nhắc nếu không phúc đức của cả gia đình dễ bị tổn hao.

 

Theo truyền thống văn hóa, hầu như trong mỗi gia đình ở đất Việt đều có bàn thờ được lập để thờ cúng ông bà tổ tiên, tỏ lòng tưởng nhớ với người đã khuất. Do đó không phải thứ gì cũng có thể đặt lên bàn bàn thờ. Trước khi trưng bất cứ vật gì lên đó, bạn nhớ phải xem xét kĩ lưỡng, bởi có những thứ không nên đặt lên bàn thờ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vận trình của gia chủ, khiến cho gia đình lục đục, kém an vui.

 

1. Giấy tiền, vàng mã

 

vang ma khong duoc dat len ban tho
 

Có lẽ điều này sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên, song đúng là giấy tiền, vàng mã là thứ không được đặt lên bàn thờ. Nhiều gia đình có thói quen đặt những thứ này lên bàn thờ đều mong được người trên chứng giám, ban tài lộc cho mình.

 

Tuy nhiên, theo tâm linh thì việc để tiền vàng lên đó chẳng những không thúc tài vượng vận mà còn khiến cho việc làm ăn của gia chủ bị trì trệ, nhiều khó khăn ngáng trở khiến khó lòng thành công như ý. Tiền bạc đâu chẳng thấy về nhà mà ngược lại còn mất tiền tốn của, túng thiếu trăm bề.

 

Tốt nhất, để tiền bạc trong nhà nhiều hơn thì chớ nên trưng tiền giấy, vàng mã trên ban thờ lâu ngày mà nên hóa ngay sau khi cúng lễ xong xuôi. Vào ngày 23 tháng Chạp, người ta cũng có lệ đem hóa hết giấy tiền, vàng mã của năm cũ để năm mới được tài lộc như ý.

 

2. Trái cây giả

 

khong cung trai cay gia
 

Việc thờ cúng cốt ở thành tâm, chính vì thế mà khi cúng lễ cho ông bà tổ tiên, chớ đặt trái cây giả lên bàn thờ. Đừng vì tiết kiệm chút tiền mà làm điều đó, sự thành kính của bạn sẽ bị giảm bớt nhiều phần, thậm chí còn bị cho là bất kính.    

 

Ngoài ra, nếu bạn có đi chùa và mang về  cành vàng lá ngọc vì đó cũng là thứ không nên đặt lên bàn thờ để thờ cúng nhé. Trái với suy nghĩ của nhiều người, đặt cành vàng lá ngọc đi lễ chùa về lên bàn thờ không được thêm phước lành, tài lộc mà còn có thể vô tình mang theo những thứ không nên mang về nhà. Đó là vì chùa chiền không chỉ là chỗ ở của các vị thần Phật mà còn là nơi các vong linh nương tựa nữa. Hãy cẩn trọng, có những thứ không được đặt lên bàn thờ đâu.

 

3. Những loại hoa không nên đặt lên bàn thờ

 

Dùng hoa tươi để thờ cúng là tập tục có từ lâu đời, bởi hoa tượng trưng cho sự thanh khiết và cao quý, hấp thu linh khí của đất trời nên được coi là thứ không thể thiếu khi làm lễ cúng dâng lên Thần Phật hay ông bà tổ tiên.

 

Song bạn có biết nên và không nên bày hoa nào trên ban thờ không? Hãy nhớ rằng không phải loại hoa nào cũng có thể dâng lên bàn thờ, có những loại hoa là điều cấm kị khi bài trí bàn thờ nữa cơ.

 

hoa ly khong duoc dat len ban tho phat
 

Hoa ly có màu sắc rực rỡ, thường dùng để dâng lên ban thờ Thánh mẫu. Nhưng ở gia đình, nhớ là đừng cắm hoa ly ở bàn thờ Phật bởi màu sắc rực rỡ và hương thơm nồng đượm của nó không phù hợp, bản thân hoa ly còn tượng trưng cho sự ly tán trong gia đình nữa.

 

Hoa giả là thứ mà bạn không nên đặt lên bàn thờ. Như đã nói ở trên, bạn cúng hoa là để ông bà tổ tiên thưởng thức hương thơm tươi mới của hoa. Điều này là thứ mà hoa giả dù có đẹp hay đắt tiền đến đâu cũng không thể có được. Để tránh những điều không hay có thể xảy tới với gia đình mình, chớ nên đặt những thứ kể trên lên bàn thờ nhà bạn nhé.

An An

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X