Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thôi miên có liên quan tới tâm linh?

Thứ Hai, 04/12/2017 10:23 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời liệu thôi miên có liên quan tới tâm linh hay không hay nó vẫn chỉ là một chủ đề bí ẩn và thiếu tính khoa học?

Thôi miên luôn mang một lớp áo thần bí khiến thuật thôi miên mang tiếng xấu. Người ta tin rằng, thôi miên ám chỉ khả năng điều khiển suy nghĩ của người khác, khiến họ làm mọi việc theo ý của mình. Người bị thôi miên dường như không còn khả năng kiểm soát bản thân, bộ não bị chi phối hoàn toàn bởi người khác. 
 
Khi khoa học phát triển sâu rộng thì người ta cố gắng tìm hiểu bí mật của thuật thôi miên một cách khoa học, có hệ thống nên thuật thôi miên ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống.
 
Thôi miên được các nhà khoa học trên thế giới sử dụng để chỉnh sửa những trục trặc trong đời sống tinh thần cũng như đời sống tâm lý của bệnh nhân, giúp bệnh nhân lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Đôi khi, thôi miên có giá trị thực tiễn như giảm đau và là một phương pháp tiềm năng để kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, rất hiếm người trên thế giới trở thành thầy thôi miên giỏi.
  

Thôi miên là gì?

 
Thôi miên là trạng thái thay đổi của nhận thức, khi đối tượng trở nên hoàn toàn thư giãn và mất hết mọi mối liên hệ với thế giới bên ngoài. 
 
Trạng thái này được sử dụng trong khoa tâm thần học để tiếp cận với tiềm thức con người một cách dễ dàng hơn để vượt qua những trở ngại tinh thần và để gợi lại những tổn thương thời thơ ấu. Thôi miên cũng giúp tăng nhanh tốc độ của quá trình trị liệu.
 
Lý do là bởi thôi miên về căn bản là một trạng thái tự nhiên. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể nghe được toàn bộ những điều nhà thôi miên nói nếu bạn thực sự muốn và cố gắng lắng nghe. 
 
Tuy nhiên, thường thì nhận thức của người bị thôi miên sẽ hướng vào bên trong mà không phải là thế giới bên ngoài. Chính vì vậy mà cơ thể sẽ lắng nghe một cách vô thức trong khi tâm trí của bạn có thể lang thang ở bất cứ đâu.

Khả năng khiến người khác hành động theo ý mình có lẽ là một trong những bí ẩn lớn nhất về thuật thôi miên. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên thôi miên là một trạng thái bị người khác tác động lên và có những người dễ bị tác động hơn những người khác.

Nhiều người tin rằng người ta thường ngủ trong khi đang bị thôi miên nhưng thực tế không hẳn như vậy. Thôi miên không đáng sợ vì đó là quá trình bạn không những đang tự kiểm soát những hành động của bản thân mà theo các nhà khoa học lúc đó bạn còn đang rất tỉnh táo. Bởi lúc đó bạn hoàn toàn có thể nghe được toàn bộ những điều nhà thôi miên nói nếu bạn thực sự muốn và cố gắng lắng nghe. 

Trở thành một nhà trị liệu giỏi là điều đầu tiên mà nhà thôi miên cần. Theo đó, họ sẽ tạo niềm tin bằng cách nói chuyện với bạn và không để lộ rằng thực chất họ không thể điều khiển bắt bạn làm mọi việc theo ý muốn.

Những hành động khi bạn đang ở trong trạng thái thôi miên là do bạn hoàn toàn tự nguyện làm, và họ không thể điều khiển bạn làm những việc trái đạo đức hay trái với niềm tin mà họ đã đưa ra cho bạn. 
 
Thoi mien co lien quan toi tam linh
 

Thôi miên có liên quan tới tâm linh?

 
Mệt mỏi trong tâm linh là một vấn đề khó khăn và con người không thể chia sẻ, lâu dành tạo thành áp lực tích tụ. Qua biện pháp thôi miên, tâm trí bạn mở ra được thanh lọc và bạn có thể trò chuyện với nội tâm của mình. Sau khi tỉnh đậy bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng tràn ngập sức sống và tự tin hơn.

Tâm linh phát triển theo suốt cả cuộc đời chúng ta. Từ nhỏ đến lớn chúng ta sống trong môi trường bị thôi miên chẳng hạn như cha mẹ, thầy cô luôn cung cấp cho chúng ta những quan niệm về giá trị, niềm tin, quan niệm đạo đức…. ban đầu, chúng ta nửa tín nửa ngờ, rồi dần dần chúng ta tin họ. 
 
Vậy thôi miên - hiện tượng mơ hồ này có liên quan tới tâm linh? Câu trả lời là có! Thôi miên tác động trực tiếp vào tâm linh cho nên nó có thể mau chóng giúp người ta đạt được những gì họ muốn. Thôi miên không chỉ để trị liệu hoặc không chỉ thích hợp với những người có vấn đề về tâm lý, sức khỏe.  
 
thoi mien giup tam linh tro nen trong sach
 Thôi miên có liên quan tới tâm linh?

Thông qua thôi miên, cơ thể được thả lỏng, tâm lý nhờ kỹ thuật đối thoại với tâm linh giải quyết xung đột và mâu thuẫn trong nội tâm kể cả những mặc cảm sâu trong lòng mà ta đã muốn trốn tránh từ bao lâu nay. 
 
Khi thực hiện hướng dẫn tâm lý cho những người khiếm khuyết về sự phát triển tâm linh để mau chóng và dễ dàng giúp họ đi vào thế giới tiềm thức và hướng dẫn họ tự chữa lành tâm linh để xây dựng lại một thế giới nội tâm hài hòa, hoàn thiện, hạnh phúc, nâng cấp mô thức hành vi và tư duy kém hiệu quả trong quá khứ. 
 
Vì thế không lâu sau khi đối diện với một vấn đề có một số người bắt đầu có khuôn mẫu tư duy mới nên phản ứng khi gặp chuyện cũng khác hẳn. Thanh lọc tâm linh là một vấn đề rất được quan tâm ngày nay. 
 

Thôi miên tác động vào tiềm thức

 
Nguyên lý của thôi miên chính là trò chuyện với tiềm thức bằng cách mở cánh cửa ngăn trở giữa ý thức với tiềm thức, đi thẳng vào hộp đen của tiềm thức, dò tìm thông tin và bí mật có giá trị trong tiềm thức, đưa mệnh lệnh mới cho nó, từ đó tạo ra cảm giác, thay đổi tâm trạng, khiến tâm trạng tiêu cực chuyển thành tích cực.
 
Thôi miên giúp chúng ta dễ dàng đi vào lĩnh vực tiềm thức vốn không thể nào kiểm soát được. Trong cuộc sống thực tế, người ta bị thế giới muôn màu muôn vẻ lôi cuốn, rất ít khi có thể nhìn lại nội tâm, tìm ra căn nguyên của vấn đề nằm ở bên trong.

Rất nhiều lúc, chúng ta quên nguồn gốc của vấn đề, nhưng lại bị lôi vào vòng xoáy của bệnh tật, lúc này, có thể dùng thôi miên gợi lại những ý thức đã quên lãng, thì vấn đề sẽ được xoay chuyển.
 
Thoi mien he mo canh cua tiem thuc
 
 
Khi thôi miên, mắt nhắm lại, gạt bỏ thế giới bên ngoài, kết nối với nội tại, với sự dẫn dắt của nhà thôi miên, phòng tuyến tâm lý của người được thôi miên sẽ được tháo gỡ xuống.

Tất cả những lời nói mà lúc bình thường e ngại, sẽ dễ dàng được tiết lộ khi bị thôi miên, những tâm trạng bị kìm nén càng dễ dàng giải tỏa, người ta càng dễ dàng lắng nghe tiếng lòng hơn, dẽ dàng đối thoại với bản thân, cũng như một lữ khách đang lưu lạc bên ngoài trở vể quê hương tâm linh, thăm lại chính mình.
 
Niềm tin, giá trị quan và điều kiện của chúng ta không ngừng thay đổi, khi hằng ngày chúng ta gặp nhiều chuyện. Tiềm thức của mỗi người rất muốn chuyện trò với ý thức, nó không ngừng phát ra tín hiệu, có điều trước đây chúng ta ít chú ý, cũng không biết làm thế nào.
 
Bề mặt tiềm thức của con người chỉ là phần nổi của tảng băng, phần chìm của nó mới là chìa khóa thật sự, đó chính là tiềm thức. Mà thôi miên, theo như con người được biết, cho đến nay là vũ khí có hiệu quả nhất để khai thác tảng băng chìm đó. 

Ngày càng có nhiều chứng cứ khoa học cho thấy, sức mạnh của tiềm thức rất đáng kế, ảnh hưởng rất lớn đến sự lành mạnh trong tâm lý và thể xác, chỉ cần bạn tin rằng mình có thế xuyên qua sức mạnh tiềm năng, cải thiện trạng thái sức khỏe và tâm lý của bản thân, là bạn cổ thể làm được. 

Nguyệt Minh

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X