Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thích thú với 3 phong tục "cứng rắn" của Nhật Bản

Thứ Tư, 01/07/2015 16:24 (GMT+07)

Nhật Bản với nền văn hóa lâu đời có nhiều điều rất thú vị. Các phong tục kì lạ của Nhật Bản khiến nhiều du khách bất ngờ khi ghé thăm.


► Mời các bạn xem tử vi năm 2017 theo cung, mệnh bản thân chuẩn xác

1. Các em bé bị dọa khóc thét

Thich thu voi 3 phong tuc cung ran cua Nhat Ban hinh anh
 
Ở các nước khác, trẻ em khóc sẽ được dỗ ngay nhưng tại lễ hội Nakizumou Matsuri, người Nhật tin rằng đứa trẻ khóc càng to thì gặp càng nhiều may mắn. Vào dịp nhất định, người ta tổ chức lễ hội này tại các ngôi đền và những võ sĩ sumo sẽ bế những đứa trẻ lên, dọa chúng khóc thét. Trẻ khóc to là dấu hiệu chúng rất khỏe mạnh và phát triển thuận lợi trong những năm tiếp theo. Phong tục kì lạ này của Nhật Bản khiến không ít du khách ngỡ ngàng khi có dịp tham gia lễ hội.
 
2. Nam giới khỏa thân và la hét

Thich thu voi 3 phong tuc cung ran cua Nhat Ban hinh anh
 
Để thể hiện bản lĩnh và khí phách đàn ông, vào tháng 2 lạnh giá, hàng nghìn nam giới là tín đồ của đạo Shinto tham dự lễ hội Hadaka Matsuri ở Saidaiji, Nhật Bản. Họ cởi trần, đóng khố, thậm chí tắm nước băng khi nhiệt độ ở mức âm và uống rượu để thanh tẩy. Sau đó họ chạy nhảy la hét và làm nóng người. Phong tục "khắc nghiệt" đã tồn tại hơn 500 năm này đại diện cho tinh thần quật cường và sức chịu đựng dẻo dai của nam giới Nhật Bản. 
 
3. Đàn ông cạo đầu
Ở Nhật Bản, nếu là nam giới, khi phạm phải lỗi lầm với ai đó, họ sẽ mang tới một con dao cạo và tận tay đưa cho người kia cạo đầu để bày tỏ lời xin lỗi chân thành nhất. Phong tục kì lạ của Nhật Bản này được coi là biểu tượng của sự tín nghĩa, khiêm nhường và dám nhận trách nhiệm của một người đàn ông  trưởng thành. 

ST
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X