Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thành phố vàng và hành trình của giấc mơ triệu đô

Thứ Hai, 05/10/2015 11:48 (GMT+07)

Theo truyền thuyết, El Dorado là một thành phố ở Nam Mỹ được làm hoàn toàn bằng vàng. Có rất nhiều đoàn thám hiểm và cá nhân không màng hiểm nguy quyết truy tìm kho báu vô giá nhưng mất tích bí ẩn này.


Lịch ngày tốt gửi đến độc giả những câu chuyện về thế giới tâm linh huyền bí có thật?

Thanh pho vang va hanh trinh cua giac mo trieu do hinh anh
Truyền thuyết xuất hiện vào thế kỷ 16 và 17 cùng với sự phát triển của thế giới mới và không có nguồn gốc rõ ràng. Khi những nhà thám hiểm Tây Ban Nha lần đầu tiên đặt chân lên thế giới mới, họ được người dân trong các bộ tộc khác kể về một vị vua ném thần dân của mình cùng đồ trang sức quý giá xuống hồ Guatavita để xoa dịu vị thần sống trong hồ. 
Đây là một truyền thuyết lâu đời và có nhiều dị bản được truyền miệng xung quanh thành phố huyền thoại được làm bằng vàng này. Dù những câu chuyện không hề logic nhưng nhiều người vẫn muốn tin rằng thành phố vàng thực sự tồn tại.
Người Tây Ban Nha cố gắng tát nước từ chính chiếc hồ đó và tìm thấy một ít vàng nhưng không thể tát cạn nước hồ để lấy được số vàng lớn được cho là nằm sâu dưới đáy nước.
Nhiều người mạo hiểm đi vào vùng hoang dã của Nam Mỹ để tìm kiếm thành phố này nhưng hầu hết các cuộc thám hiểm đều kết thúc trong bi kịch. Một nhà thám hiểm mất con trai của mình trong khi tìm kiếm thành phố El Dorado huyền thoại. Sau đó, do mặc cảm tội lỗi về cái chết của con trai, ông cũng tự sát.
Nhưng những bài học nhãn tiền đó không làm lung lay ý chí của những người muốn sở hữu kho báu khổng lồ này. Họ tin rằng, sẽ có cơ hội sống sót để tìm được sự giàu có vượt ra ngoài những giấc mơ ngông cuồng nhất, dựa vào một thành phố mất tích từ lâu.
Tuy nhiên, gần đây, những dấu vết khảo cổ mới được phát hiện, cho thấy giấc mơ El Dorado chưa chắc đã là viển vông. 3 nhà khoa học đã tiến gần tới việc chứng minh sự tồn tại của El Dorado. Tạp chí Antiquity vừa đăng bài viết của họ về việc phát hiện hơn 200 vết tích lớn của El Dorado tại khu vực lòng chảo Amazon, gần biên giới Brazil và Bolivia. 
Từ trên cao, trông các vết tích này như những đường kẻ địa lý được khắc vào mặt đất. Nhưng các nhà khoa học nói rằng những đường nét này là phần còn lại của các con đường, cây cầu, hào sâu, các đại lộ và quảng trường từng là nền tảng của một thành phố văn minh nằm trên một khu vực dài hơn 200km. Thành phố này có thể đã là nơi sinh sống của một cộng đồng dân cư khoảng 60.000 người và những tàn tích mới được phát hiện có niên đại từ năm 200 - 1283 sau Công nguyên. 
Đó là một phát hiện đáng kinh ngạc do lâu nay không ít người vẫn nghi ngờ sự tồn tại của El Dorado. Và biết đâu, đây là bước ngoặt lớn, đánh dấu sự trở lại của những hành trình đi tìm giấc mơ vàng.

Theo Thế giới văn hóa tâm linh
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X