Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tháng cô hồn và 10 điều tuyệt đối không được quên

Thứ Sáu, 12/08/2016 14:30 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Tháng cô hồn đến hẹn lại lên, mỗi năm một lần, người phương Đông chuẩn bị đón tháng 7 âm lịch trong nỗi niềm vừa mong ngóng vừa lo sợ. Bởi theo quan điểm tâm linh, tháng này là tháng ma quỷ, quỷ môn mở cửa, dương gian tràn ngập vong hồn nên rất cần chú ý những điều kiêng kị.


Thang co hon va 10 dieu tuyet doi khong duoc quen hinh anh
 
Bước vào tháng cô hồn tháng 7 âm lịch, người phương Đông truyển tai nhau quan niệm: mùng 1/7 quỷ môn mở, 14/7 ma quỷ khắp dương gian. Nên hãy chú ý một số điều sau để ma quỷ không quấy nhiễu đến bạn.
1. Không gọi thẳng tên người khác và nhắc người khác không gọi thẳng tên mình vào buổi tối vì nếu ma quỷ nghe thấy sẽ nhân cơ hội đó mà bắt đi ba hồn bảy vía của người bị gọi tên. Nếu đang đi ngoài đường vào buổi tối mà có tiếng gọi tên mình thì cũng không nên đáp lại, càng không nên quay lại nhìn, hãy nhanh chóng tiến về chỗ đông người.
 
2. Từ góc độ tâm linh mà nói, trên người có ba hồn, ngụ ở đầu và hai bả vai. Vì thế, trong tháng cô hồn, không nên tùy tiện đầu vào đầu, vào vai của người khác kẻo ảnh hưởng tới hồn, ma quỷ lợi dụng thời cơ mà chiếm xác.
 
3. Ăn cơm không cắm đũa trên bát cơm là cấm kị trong tháng 7 âm lịch hầu như ai cũng biết, vì đó là cơm cúng người chết, hơn nữa hình dáng giống lư hương, ma quỷ tưởng mời sẽ đến ăn cùng.
 
4. Không huýt gió, đó là tiếng gọi ma. Nhất là khi tới nghĩa trang thì phải có thái độ kính trọng và không huýt gió.
 
5. Không đến thủy vực nghịch nước, truyền thuyết cho rằng quỷ nước sẽ kéo xuống nước tìm người chết thay để nó được đầu thai.
 
6. Không ăn vụng đồ tế bái, không tranh cướp đồ cúng chúng sinh vì đó là đồ ăn của quỷ, sẽ gặp vận rủi.
 
7. Vào tháng cô hồn, đầu giường ngủ không nên treo chuông gió, tiếng chuông gió khai âm, gọi ma quả đến.

Thang co hon va 10 dieu tuyet doi khong duoc quen hinh anh 2
 
 
8. Tháng cô hồn kiêng đi những nơi núi non hoang dã, cắm trại qua đêm, người bát tự nhước rất dễ bị ma quỷ trêu đùa.
 
9. Không nhặt tiền lẻ ở đường vì tiền này có thể là tiền ma, tiền rải cho người chết, nếu nhặt thì người đã khuất sẽ đeo bám.
 
10. Đi qua đám tang không được nói hoặc nghĩ những điều bất kính.
Thái Vân
Loading...
X