Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Số phận trái ngược của hai người cùng can Giáp Trương Lương - Hàn Tín

Thứ Sáu, 19/06/2015 16:39 (GMT+07)

Cùng là công thần lập ra nhà Hán, cùng mang can Giáp nhưng một người sống đời phiêu du non nước, một người chết trong tức tưởi. Phải chăng những phúc họa đã ẩn hiện sẵn trong lá số tử vi của Trương Lương và Hàn Tín?

So phan trai nguoc cua hai nguoi cung can Giap Truong Luong - Han Tin hinh anh
 
Trương Lương và Hàn Tín cùng tuổi Giáp. Trương Lương tuổi Giáp Ngọ, sinh ngày 6 tháng Năm, giờ Thìn. Hàn Tín tuổi Giáp Tuất sinh ngày 5 tháng 11 giờ Ngọ.
 
Cả Trương Lương và Hàn Tín đều sinh vào can Giáp song phúc lộc của hai người khác hẳn nhau. Theo quan niệm âm dương, Giáp thuộc hành Mộc, Ngọ thuộc hành Hỏa. Tuổi của Trương Lương là Giáp  Ngọ nên can sinh chi là trường hợp tốt đẹp nhất trong sự phối hợp can chi. Trái lại, Hàn Tín tuổi Giáp Tuất. Tuất thuộc hành Thổ nên năm sinh của Hàn Tín là can khắc chi.
 
Về mặt tử vi học, mệnh của cả Lương và Tín đều đóng tại vị trí tam hợp Thái Tuế nên đều là những người hành động nêu cao chính nghĩa, lại cùng được bộ Tử Phủ Sát Phá Tham làm nòng cốt nên đắc địa khoa Quyền Lộc. Tuy nhiên, con đường công danh của Trương Lương êm đềm và kết thúc có hậu trong khi Hàn Tín lận đận long đong – một bước lên đỉnh cao quyền lực rồi chết thảm. Ấy cũng vì sự sinh khắc can chi đã quy định số phận.
Ba tuổi Giáp được hưởng Lộc tồn thì Giáp Ngọ đứng đầu vì Giáp sinh Ngọ, thứ đến Giáp Dần (Giáp và Dần đồng hành) đứng sau chót mới đến Giáp Tuất vì Giáp khắc Tuất. Trương Lương tuổi Giáp Ngọ đương nhiên được hưởng nhiều hành phúc hơn Hàn Tín tuổi Giáp Tuất.
 
Thêm vào đó, sự khác biệt trong vị trí cung mệnh trên lá số Tử vi của Trương Lương và Hàn Tín cũng biểu hiện ra cách làm việc của hai nhân vật này. Trương Lương mệnh ở vị trí Quan Phù, theo “Tử Vi nghiệm lý” là vị trí có ý tứ tính toán kỹ càng dẫn dắt đời sống. Còn Hàn Tín thì mệnh ở vị trí Bạch Hổ, mỗi khi làm việc thì bất cứ giá nào làm cho đạt tham vọng.
 
Sách “Tử Vi nghiệm lý” viết về Trương Lương đã luận giải: “Trương Lương là một chí sĩ ở trong cái thế quốc phá gia vong ,làm việc nghĩa vụ (Tử – Phủ – Hổ cung Dần), cái Thân ở Tuất mới đúng thật là Trương Lương (Vũ khúc), một nghĩa sĩ có thực lực thông văn, đạt võ (Khoa – Quan phù). Thật ra, ông không phải là một viên tướng có sức địch lại muôn người, mà vẫn phải đóng vai trò lao tâm khổ trí của Liêm -Tướng. Ông chỉ là người trù hoạch các cơ cấu chính yếu để bình thiên hạ, đắc nhân tâm, đắc chính nghĩa, tiếng tăm hiển hách (Thái tuế).
 
Cái điều quan trọng mà người đời thường ca tụng nơi ông ở cái chỗ biết thức thời, không ham phú quý. Sau khi thành công thì ông chu du thiên hạ để hưởng cái thú thanh cao của kẻ sĩ. Đó là cái Thân của tuổi Giáp Ngọ đóng cung Tuất: cái vị trí của người thức thời”.
 
Trái lại, Hàn Tín có Liêm Tướng ở Ngọ với Hóa Lộc – Đẩu quân là người chỉ biết quyền lợi của mình trước đã, vì thế mới hăm hở làm việc cũng trên cái danh nghĩa sáng ngời (Thái Tuế). Biểu hiện là Hàn Tín đã ép Hán Cao Tổ phải phong cho mình là Tề Vương sau khi chiếm được nước Tề, rồi sau muốn chinh đông phạt bắc gì sẽ hay.
 
Phúc đức của Trương Lương có Tham lang ở Thìn ngộ Tuần hoà hợp đủ nghĩa với vị trí Mệnh, Quan Phù có thể từ bỏ mọi tham vọng để nhàn du sơn thuỷ. Hàn Tín Phúc Thất Sát triều đẩu bị cả Tuần lẫn Triệt. Phải chăng vì thế cuộc đời đi đến chỗ bị thương. Sau đỉnh cao danh vọng thì cả ba họ bị chu di.
 
ST
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X