Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Số mệnh có thể đổi dời?

Thứ Ba, 08/09/2015 16:39 (GMT+07)

Xem lá số tử vi có thể biết trước vận mệnh của con người nhưng liệu có thể thay đổi những điều sẽ xảy ra dù đã biết trước hay không? Những câu chuyện thực tế diễn ra trong lịch sử sẽ trả lời cho câu hỏi này. 


So menh co the doi doi hinh anh
Khi quân Mông Cổ tiến đánh Đại Việt, nhà Trần lo lắng không biết nên đánh hay hòa, Huệ Túc Phu Nhân (vợ của vua Trần Thái Tông) xem lá số tử vi của vua quan nhà Trần đều rất tốt, nhiều người có số mệnh sẽ là anh hùng của dân tộc nên khuyên nhà vua quyết chiến với giặc.
Khi nội bộ nhà Trần nghi ngại việc giao binh quyền cho Trần Quốc Tuấn vì nghĩ ông có thể vì hiềm khích với vua Trần mà mưu phản. Nhưng Huệ Túc Phu Nhân lại thấy rõ lá số tử vi của Trần Quốc Tuấn là người thông tuệ, tấm lòng sáng tỏ như đôi vầng nhật nguyệt, là lá số của anh hùng dân tộc, sự nghiệp và tính cách của Quốc Tuấn sẽ lưu lại thiên thu. 
Vì thế mà bà đã hết lòng tiến cử Quốc Tuấn vào vị trí Quốc công Tiết chế, tức tổng chỉ huy quân đội. Cuối cùng nhà vua tin tưởng đồng ý, và lịch sử đã chứng minh nhận định của Huệ Túc Phu Nhân là hoàn toàn chính xác.
Vào cuối triều đại nhà Trần, Quan Tư đồ Trần Nguyên Đán xem lá số tử vi thấy Thái Thượng Hoàng Nghệ Tôn có Vũ Phá thủ mệnh, coi người thân như cừu thù, coi kẻ ác như ruột gan, chắc chắn sẽ nghe Hồ Quý Ly. Lại thấy Quý Ly có Tử Phá thủ mệnh tại Mùi, biết y sẽ cướp ngôi, và nhà Trần sẽ mất. Ông đã hết lời với nói Nghệ Tôn, thậm chí còn làm thơ cảnh tỉnh việc Nghệ Tôn gả con gái cho Hồ Quý Ly. Thế nhưng Nghệ Tôn vẫn không nghe.
Biết chắc sức người không đổi được số mệnh, vì muốn bảo toàn lấy dòng giống, ông kết thông gia với Quý Ly, rồi bỏ quan về ở ẩn. Kết quả, Hồ Quý Ly cướp ngôi nhà Trần, nhưng không động tới gia đình Trần Nguyên Đán, nhờ thế cháu nội và cháu ngoại của ông là Trần Nguyên Hãn và Nguyễn Trãi được học hành thành tài và là anh hùng dân tộc sau này.
Trần Nguyên Đán xem lá số tử vi của Nguyễn Trãi thì lo lắng, dẫu biết là lá số anh hùng dân tộc, nhưng sẽ bị họa tru di đến gia tộc, nên căn dặn rất rằng “chiếm thành thì lui binh”, dù biết rằng không thay đổi được số mệnh.
Và lịch sử cho thấy tiên đoán của ông thật chính xác, Nguyễn Trãi dẫu là anh hùng dân tộc nhưng vẫn bị họa. Sau khi giúp Lê Lợi đánh thắng nhà Minh, Nguyễn Trãi nhớ lời căn dặn “chiếm thành thì lui binh” nên quyết định về Côn Sơn ở ẩn. Nhưng số mệnh khó tránh, ông vẫn bị bắt ra làm quan, rồi bị vu oan là giết vua trong vụ án Lệ Chi viên để rồi phải họa tru di tam tộc.
Như vậy có thể thấy, việc xem tử vi có thể tiết lộ thiên cơ, hé mở những thông tin về tương lai nhưng việc thay đổi số phận là bất khả kháng. Số phận đã được định đoạt từ ngay khi sinh ra, việc “đức năng thắng số” chỉ là thuận theo ý trời mà hành động nhằm tránh, giảm những điều xấu mà thôi.
Vì vậy, lệ cúng dâng sao giải hạn hay các lễ lạt rườm rà nhằm đón sao tốt, tránh sao xấu hay đuổi sao xấu, cải thiện số mệnh là không có cơ sở cả về tâm linh lẫn khoa học tử vi.

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X