Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Ly kỳ chuyện RẮN TRẢ THÙ và nỗi oan khiên trong vụ án LỆ CHI VIÊN

Thứ Bảy, 02/03/2019 23:11 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo quan niệm dân gian, rắn là loài có thù tất báo, đã có nhiều vụ rắn trả thù, rắn báo oán gây hoang mang, kinh sợ cho người chứng kiến, trong đó có vụ án Lệ Chi Viên…
 

Rắn trả thù gây án Lệ Chi Viên tru di tam tộc

 
ly ky chuyen ran tra thu, xa bao oan
 
Theo lời sử sách ghi chép lại thì Lệ Chi Viên là vụ án oan sai gây chấn động trong lịch sử Việt Nam khi mà cả gia tộc trung thần Nguyễn Trãi bị tru di tam tộc. Song theo lời dân gian truyền lại thì mọi chuyện không đơn giản là do tranh đấu quyền lực mà tất cả bắt nguồn từ việc rắn trả thù.
 
Sự tình khởi nguồn từ việc cha Nguyễn Trãi là ông Nguyễn Phi Khanh có lệnh cho dọn cỏ vườn nhà. Ngay trong đêm đó, ông mơ thấy có người phụ nữ dắt theo đàn con xin ông thư thư cho mấy bữa để mẹ con họ đặng dọn nhà cho kịp.
 
Ông Khanh vốn chẳng nghĩ ngợi gì, tới trưa hôm sau người làm báo lại lúc dọn vườn phát hiện đàn rắn, đã đập chết 3 con rắn con, còn rắn mẹ đứt đuôi chạy thoát. Khi ấy, ông mới giật mình nghĩ lại giấc mộng kia song sự đã rồi.
 
Mấy hôm sau, trong lúc đang ngồi đọc sách, ông bỗng thấy có giọt máu nhỏ xuống trang sách, đúng vào chữ “tộc”, máu đỏ đậm thấm qua 3 trang sách. Ngẩng đầu lên, ông giật mình nhìn thấy 1 con rắn đuôi đang nhỏ máu bò trên xà nhà.
 
Về sau này, Nguyễn Trãi lên làm quan, lại đem lòng thương Nguyễn Thị Lộ nên cưới về làm lẽ. Bi kịch rắn báo thù bắt đầu từ đây.
 
Bà Lộ vốn có sắc mà có cả tài, vua Lê Nhân Tông phục tài nên phong làm Lễ nghi học sĩ và vời bà vào cung dạy dỗ cung tần mỹ nữ. Trong 1 lần xuất cung ở lại Lệ Chi Viên, vua băng hà, Nguyễn Thị Lộ khi ấy hầu bên cạnh vua. Nguyễn Trãi và bà Lộ bị khép tội mưu phản giết vua, tru di tam tộc. 
 
Dân gian đồn rằng khi hành hình bà Lộ biến thành mãng xà rồi lao xuống nước, đích thị là con rắn mẹ năm xưa về báo thù, giết hết 3 họ nhà Nguyễn Trãi. Rắn là biểu tượng thiêng trong đời sống tâm linh nhưng trong trường hợp này thì khiến cho mọi người khiếp sợ.
 
20 năm sau án oan được giải, người con duy nhất còn sót lại của Nguyễn Trãi là Nguyễn Anh Vũ được vua phục tước làm quan. Song con rắn mẹ ấy chưa bỏ qua cho cốt nhục duy nhất của dòng họ Nguyễn Phi Khanh mà cuối cùng khiến ông Vũ bị chết đuối dưới dòng nước xoáy mới thôi.
 

Hổ mang báo thù cho đồng loại

 
an trung ran
 
Đây là chuyện tâm linh xảy ra vào năm 2012 ở Ba Tơ, Quảng Ngãi khiến bao người khiếp sợ. Chả là nhà ông Phạm Văn Linh có con hổ chúa to bò vào nhà, con trai ông vây bắt và đem bán. Mấy hôm sau nhà ông lại bắt được 1 con hổ chúa khác. Người nhà này còn tìm thấy ổ trứng rắn gần 50 quả ở gần nhà và đem luộc ăn hết.
 
Chỉ 2 ngày sau, họa ập đến. Một con rắn hổ chúa to, mình đen nhẫy, dài tới 3m xông vào nhà ông Linh, dựng người phun phì phì chực cắn người. Mọi người tìm cách đuổi đi thì vài hôm sau nó lại quay lại, còn hung hãn hơn lần trước. Các nhà xung quanh nhà ông Linh cũng bị rắn ghé thăm.
 
Người ta nói con rắn này nằm cùng ổ với 2 con rắn bị nhà ông Linh bắt, vừa mất bạn lại vừa mất trứng nên giờ đến trả thù. Sống trong sợ hãi, nhà ông Linh cùng cả làng lập đàn tạ lỗi. Kỳ lạ là sau khi cúng kiếng, dường như con rắn đã bỏ đi nơi khác, không còn xuất hiện đòi báo oán nữa.
 

Người săn rắn bị trả thù

 
Anh Quý, người làng An Truyền (Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) vốn làm nghề đánh cá, song thi thoảng săn được rắn lại mang về cho cả nhà ăn. Một hôm đi bắt rắn về đến nhà thì thấy đã có 2 con rắn to khoanh mình nằm trước cửa nhà. Thấy anh về, chúng bỏ đi mất.
 
Song chuyện lạ là từ hôm ấy trở đi, đêm nào cũng có rắn bò vào nhà và nằm trước cửa nhà anh Quý. Thậm chí đến ngày rằm trung thu năm 2012, anh đang thắp hương cúng bái thì nhìn thấy thứ gì đó lạ lạ dưới tượng Phật. Lại gần, anh giật mình khi thấy vật lạ kia lại là 1 con rắn hổ mang cụt đuôi đang nằm cuộn tròn, nhìn cũng phải gần 1m. 

ran tra thu nguoi san ran
 
 
Anh không làm gì mà để mặc con rắn ở đó. Nhưng bi kịch xảy ra chỉ sau đó vài hôm. Đứa con thứ 3 nhà anh khi có mới được có 6 tháng tuổi, đang ngủ thì nửa đêm thức giấc khóc ré lên, dỗ thế nào cũng không nín. Đứa bé cứ khóc mãi tới sáng thì lả dần, lả dần rồi mất. 
 
Vợ chồng anh đau đớn như chết đi sống lại, nhưng vì nhà vẫn còn mấy đứa con cần bố mẹ nuôi lớn, không thể không tiếp tục sống. Một thời gian sau, đứa bé nhất lúc ấy của nhà anh cũng lại bị tương tự.
 
Lần này anh nghe lời căn dặn của các cụ cao niên trong làng, lập tức đem nhang đèn ra thắp lên khấn vái, xin gia tiên phù hộ, một lúc sau là đứa trẻ nín khóc. Có thể bạn quan tâm Bí ẩn THẦN RẮN TRẢ THÙ, cả họ gặp họa TRÙNG TANG
 
Nhưng điều khiến cho vợ chồng anh kinh hoàng và nghĩ đến chuyện lập bàn thờ cúng tinh xà chính là bởi con rắn hổ mang kia giờ cứ 3 ngày lại tới nhà anh, không hề sớm, không hề muộn, vừa đúng 3 ngày.
 
Chẳng hiểu có thật là tinh xà thấy nhà anh thành khẩn nhận lỗi, có tâm cúng bái tạ tội hay không mà kể từ đó “rắn thần” không thấy xuất hiện nữa.
 
Nhiều người nghe xong chỉ chặc lưỡi, cho rằng là mọi người mê tín mà đồn đại chứ chẳng hề tin chuyện rắn báo thù. Bởi lẽ đất An Truyền vốn nhiều rắn, tới mùa chúng hay bò vào nhà dân cũng chẳng phải chuyện lạ. Còn đứa con xấu số của anh Ngãi có thể đã mắc phải 1 căn bệnh nào đó nên đột ngột qua đời chứ chẳng phải con xà tinh kia đã làm gì đến bé.
 

Thần rắn trả thù người ăn thịt “bạn đời”

 
Chuyện xảy ra ở xóm Xoài (Hòa Vang, Đà Nẵng), khi mà ông Trần Ngọc Thu là chủ 1 trại gà lớn nơi đây liên tục bị mất gà trong 1 khoảng thời gian ngắn. Ông quyết định thức đêm mai phục, rình bắt cho được kẻ trộm gà. 
 
Suốt mấy đêm liền thức canh trại gà, cuối cùng ông cũng phát hiện “kẻ trộm gà” không ai khác mà là 1 con rắn to với hình thù lạ kỳ, có mào trên đầu. Ông chẳng nghĩ ngợi gì mà đập chết ngay “kẻ trộm”.
 
Giết chết con rắn đó xong, ông giật mình khi nghe tiếng phì phì từ 1 bụi cây gần đó, nhìn lại thì thấy 1 con rắn khác y hệt con rắn vừa bị ông đập chết đang bò thoát thân.

ran co mao
 
Nghĩ rằng mình xử lý chuyện trộm gà thế là xong xuôi nhưng người làng khi nghe ông kể tới đoạn con rắn kia bỏ chạy thì lại khuyên ông nên cẩn thận. Rắn đi có đôi có cặp, lại có mào trên đầu dễ là rắn thần lắm. Đánh chết rắn thần đâu phải chuyện đùa, cẩn thận mà gặp họa. Tốt nhất là nhanh chóng đem con rắn chết kia đi chôn cất đàng hoàng mà tạ tội với rắn thần.
 
Ông Thu nghe xong cũng bỏ ngoài tai, thầm nghĩ sao có chuyện hoang đường thế được. Đồ ăn đến miệng còn đem đi chôn là sao chứ. Nghĩ là làm, ông rủ thêm 4 người bạn nữa cùng làm thịt rắn bày tiệc nhậu. Bạn có biết MƠ THẤY RẮN: Điềm lành hay dữ?
 
Nhưng có lẽ chính ông Thu cũng không thể ngờ được rằng sau bữa tiệc linh đình đó ông ngay lập tức gặp họa lớn. Đầu tiên ông thấy đau bụng, bị thổ huyết nên phải nhập viện, nhưng chưa kịp chữa trị cho khỏi hẳn thì mấy ngày sau người ta không thấy ông đâu, báo mất tích thì được báo xác đang trôi trên sông cách bệnh viện ông nằm tới 50km.
 
Trong số 4 người bạn nhậu kia, 2 người nhanh chóng qua đời đột ngột theo bước bạn. Còn lại 2 người sức khỏe cũng chẳng khá gì, tuy chưa đến mức chết nhưng suốt ngày ốm yếu, làm bạn với bệnh viện. 
 
Chuyện này khiến cho dân chúng quanh vùng hoang mang lo sợ suốt 1 thời gian dài, hễ gặp rắn là tránh xa vì sợ gặp họa rắn trả thù thì mất mạng thiệt thân. 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X