Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

5 quái vật bị người Nhật "đổ tội" oan

Thứ Sáu, 20/11/2015 14:46 (GMT+07)

Niềm tin tâm linh của người Nhật về những con quái vật đã tạo ra những cách giải thích hết sức thú vị về những hiện tượng lạc đường, bước chân lạ trong phòng, bóng đè, trần nhà bẩn hay bắt cóc trẻ em.


5 quai vat bi nguoi Nhat do toi oan hinh anh
Quái vật Nuricabe như bức tường lớn khiến người ta lạc đường - Đây là 1 trong những quái vật ở Nhật thường xuyên bị đổ tội oan

1. Bị lạc đường là do quái vật Nurikabe 

 
Niềm tin tâm linh của người Nhật cho rằng, quái vật Nuribake có hình dạng giống như bức tường, che mắt người đi đường, lấp mất ánh sáng của Mặt Trăng và các vì sao để người ta bị lạc trong đêm tối. 
 
Nó thường tàng hình để chặn người đi đường, buộc họ phải đi xung quanh. Người ta càng cố gắng đi theo đường khác thì bức tường càng cao đần lên và di chuyển theo. Nếu gặp phải Nuribale bạn có thể bị lạc cả ngày.
 

2. Zashiki-warashi tạo tiếng bước chân lạ trong phòng

 
Zashiki-warashi là linh hồn trẻ con, khoảng 12 tuổi, sống trong căn phòng trống. Nhà nào có Zashiki-warashi sống cùng thì mỗi khi kéo các tấm Shoji ngăn cách các phòng sẽ tạo ra tiếng vọng đến từ nơi xa lạ. Âm thanh này giống như tiếng bước chân trong một căn phòng trống. 
 
Tuy lo sợ, nhưng quan niệm tâm linh của người Nhật cũng cho rằng gia dình nào có Zashiki-warashi cùng chung sống thì sẽ gặp rất nhiều may mắn và thịnh vượng. Khi chúng ra đi thì những điều này cũng theo chúng đi mất.
 

3. Quái vật Ubume bắt cóc trẻ em

 
Theo truyền thuyết Nhật Bản, quái vật Ubume chuyên bắt cóc trẻ em để cướp linh hồn. Ubume là một sinh vật giống chim nhưng hóa thành một người phụ nữ để đi lừa bắt trẻ em. Nó được cho là linh hồn của những người phụ nữ chết trong khi sinh con hoặc khi mang thai.
 

4. Linh hồn Kanashibari tạo ra bóng đè 

 
Văn hóa dân gian Nhật Bản tin rằng bóng đè là do Kanashibari đè lên người. Đó là một linh hồn, đi ngang qua căn phòng nếu thấy người đang ngủ sẽ ghì người đó xuống giường, khiến người đó cảm thấy ngạt thở. Tất nhiên, khoa học đã chứng minh, đây không phải sự thật.
 

5. Trần nhà lạnh và bẩn là do quỷ Tenjo 

 
Nhật Bản có mùa đông lạnh nên trần nhà bị lạnh và tối, nhưng truyền thuyết lại cho rằng hiện tượng đó do quỷ Tenjo, một sinh vật cao lớn có cái lưỡi dài gây ra. Các sinh vật này sẽ leo lên trần nhà, làm giảm nhiệt độ và che trần khiến chúng tối lại. Khi Tenjo liếm trần làm cho trần nhà rất bẩn. 
 
Đổ tội cho một con quái vật gây ra vết bẩn trên trần nhà hay nguyên nhân của sự lạnh lẽo vào mùa đông nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng vẫn có khá nhiều người tin vào câu chuyện này.

► Đọc thêm: Những câu chuyện về thế giới tâm linh huyền bí bốn phương có thật
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X