Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

QUẢ BÁO người thích câu cá thực sự đáng sợ

Thứ Tư, 14/11/2018 09:50 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Câu chuyện về QUẢ BÁO người thích câu cá khiến ai nghe cũng phải rùng mình khi hiểu rằng nghiệp ác do việc thường xuyên câu cá gây ra không hề nhỏ.

Câu cá cũng được xem là một trò chơi, thú tiêu khiển đòi hỏi tính kiên nhẫn dành cho những người nhàn rỗi, khá giả. Nhưng nên nhớ, đây không phải là trò hiền lành mà gắn liền với nghiệp sát hại chúng sanh. Người Phật tử có thể xem đây là một trò chơi ác, một thú vui bất thiện, có hại cho đời này và cả đời sau.

Có không ít câu chuyện tâm linh về quả báo người thích câu cá khiến người nghe vô cùng hoang mang, lo sợ. Khi nghe xong, nhiều người đã không còn dám xem việc câu cá làm thú vui như trước. 
 
Một câu lạc bộ câu cá ở Thái Lan đã phải giải tán nguyên nhân là từ những cái chết đáng sợ mà mọi người cho rằng do sở thích câu cá của họ là nguyên nhân chính.

Xem thêm: Quả báo lãng phí thức ăn đáng sợ hơn bạn nghĩ, không đọc sẽ hối hận
 

Ăn cá mắc nghẹn


Việc thứ nhất xảy ra với hội viên tên A - một người rất xuất sắc trong việc câu cá. Trong ngày mừng thọ bố chồng, họ chiêu đãi rất nhiều món ngon nhưng ông A thích ăn cá và nội tạng.

Do khi ăn không cẩn thận nhai kỹ, lại ngốn nội tạng cá vào miệng quá nhiều nên bị mắc nghẹn. Ông cố gắng dùng tay kéo ra nhưng không được thậm chí muốn há to miệng cầu cứu cũng không nổi, rất khó thở. 
 
qua bao nguoi thich cau ca
 
 
Em trai ông ngồi đối diện phát hiện cố gắng giúp đỡ nhưng mắt ông cứ trợn trắng, đầu gục xuống, hơi thở yếu dần đi. Mọi người lập tức dìu ông lên xe đi cấp cứu, nhưng mới được nửa đường thì ông đã tắt thở. Sau khi tiến hành phẫu thuật để kiểm tra nguyên nhân tử vong mới phát hiện ra móc câu có trong nội tạng cá bị mắc kẹt tại yết hầu của ông A. 

Điều đáng sợ là móc câu này nằm ở trong nội tạng cá, xuống đến cổ bị ép ló ra, cho nên càng dùng sức kéo thì móc câu càng bám chặt. Mọi người liên tưởng tới sở thích câu cá của ông A và chợt rùng mình sợ hãi.
 

Cao thủ câu cá bị rách hai khóe mép


Việc thứ hai xảy ra với hội viên tên B - cao thủ câu cá. Sau khi dự tang lễ người bạn xong vào khoảng 11 giờ đêm anh quay về nhà, con đường quen thuộc là thế nhưng lúc ông đang lái xe thì bỗng nhiên ông thấy trước mặt xuất hiện một con sông lớn (trước đây chưa nhìn thấy).

Để tránh rơi xuống sông, ông vội vàng bẻ lái đạp thắng gấp và xe tông thẳng vào cột điện ven đường. Đến lúc ông tỉnh dậy thì đã thấy mình nằm trong bệnh viện.
 
Điều kỳ lạ là vết thương trên thân thể ông rất mau chóng lành, duy chỉ có môi và vòm miệng là thương tích nghiêm trọng. Cả hàm răng rụng hết, chẳng ăn gì được. Hơn một tháng nay chỉ có thể dùng ống dẫn bơm thức ăn lỏng vào cổ họng.

Lạ hơn nữa là vết tét phía trên lẫn dưới của khóe môi, bác sĩ đã khâu 7 lần rồi mà vẫn không khép lại được. Vì hễ khâu xong, đến lúc cắt chỉ thì hai khóe mép ông lại lở loét sung phù. Cuối cùng, bác sĩ phải dùng chỉ tối tân tẩm hóa chất để may cho kín.
 
Một tuần sau, chỉ tự tan rồi, nhưng môi ông vẫn lở loét, hai khóe cứ ngoác rộng ra như hàm cá. Suốt mấy tháng phải chịu đau đớn vì mồm cứ lở loét, hả rộng y hệt mồm cá lúc bị móc câu làm tổn thương gây lở vậy. Cho đến một hôm, vợ ông đến thăm, vô tình buột miệng nói: “Sao mồm ông ngoác to giống hệt mồm con cá bị mắc câu!”. Nghe xong ông chợt cảnh tỉnh, nhớ lại mỗi lần mình câu cá, đều kéo rách miệng cá, làm nó lở loét cả vòm miệng. 
 

Sám hối cải tà quy chính

 
Kể từ đấy, ông cùng vợ vội mang đèn hương đi đến chùa, đối trước Phật, ông chí thành lễ bái sám hối và phát thệ nguyện từ nay về sau không bao giờ câu cá nữa. Sám hối, giúp người là phương pháp giải hạn bằng cách áp dụng luật nhân quả

Điều lạ nữa đó là từ hôm sám hối trở đi, môi ông dần dần lành lại, không còn sưng lở nữa. Chỉ một tuần sau thì ông xuất viện.
 
Sau đó, ông đã kể câu chuyện của mình cho các bạn hội viên nghe những gì ông đã trải qua và khuyên họ từ bỏ, không nên câu cá nữa. Nhận thấy QUẢ BÁO người thích câu cá rất đáng sợ, từ đó mọi người nghe theo và câu lạc bộ cũng tan rã.

Nhân quả đến sớm. Mỗi người đều có nghiệp riêng, chọn thú tiêu khiển câu cá cũng do nghiệp của họ. Chúng ta có thể khuyên những người này nhận thức được hành vi câu cá để tiêu khiển là không tốt, vì tạo nghiệp giết chóc, tàn hại môi trường nhằm giúp họ chuyển nghiệp xấu câu cá sang một hoạt động giải trí khác bổ ích hơn. 

Kathy (Tổng hợp)

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X