Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Oscar và câu chuyện đáng suy ngẫm dành cho các Phật Tử đồng tính

Thứ Hai, 29/02/2016 15:22 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Từ trước tới nay Đồng tính luôn là một chủ đề nhạy cảm đối với Phật Giáo và Thiên chúa giáo. Cùng với sự mở mang của xã hội, cộng đồng những người đồng tính dần được công nhận nhưng lại luôn bị phủ nhận trong nhiều tôn giáo khác nhau. 


Oscar va cau chuyen dang suy ngam danh cho cac Phat Tu dong tinh hinh anh
Trong lễ trao giải Oscar lần thứ 88 diễn ra tại Nhà hát Dolby, đã có rất nhiều tài năng được vinh danh, được khẳng định. Trong số đó, Sam Smith đã đem lại niềm tự hào cho cộng đồng người đồng tính bằng giải Ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất nhờ bản soundtrack cho bộ phim mới nhất thuộc series 007, Spectre.

Điều đặc biệt hơn cả đó là bài phát biểu đầy ý nghĩa của người viết tình ca “Sam Smith” trước sự theo dõi của hàng triệu người trên toàn thế giới, anh muốn dành tặng giải thưởng cao quý này cho cộng đồng LGBT.

Oscar va cau chuyen dang suy ngam danh cho cac Phat Tu dong tinh hinh anh
"Vài tháng trước tôi đọc được một bài báo về Ian McKellen (nam diễn viên nổi tiếng với vai Gandalf trong The Lord of the Rings và Magneto trong series X-Men), trong đó bác ấy nói chưa có người đồng tính nam công khai nào từng giành giải Oscar. Nếu thực sự là như vậy... và kể cả khi không phải như vậy thì tôi cũng muốn dành tặng giải thưởng này cho cộng đồng LGBT trên toàn thế giới.
Tôi đứng ở đây ngày hôm nay tràn đầy tự hào là một người đồng tính. Và tôi hy vọng một ngày nào đó, tất cả chúng ta sẽ có thể bình đẳng đứng bên nhau”.
Lời khuyên của Phật giáo với người đồng tính
Giới tính thứ 3 là một trong những vấn đề nổi cộm hiện nay. Lời khuyên của Phật giáo với người đồng tính sẽ cho thấy một góc nhìn rất nhân văn về vấn đề này.

Trong 10 điều cấm của Phật Tử, có 3 điều liên quan tới thân thể; bao gồm: Sát sinh, trộm cắp và những hành vi giới tính không trong sáng. Những hành vi giới tính này chỉ ra: quan hệ giới tính giữa tăng lữ và những người khác, ngoại tình…
Nếu hai người yêu nhau, tôn trọng nhau và có cảm giác hạnh phúc bên cạnh nhau thì quan hệ này đáng được Phật giáo thừa nhận và ủng hộ. Trong các điều cấm, điều cấm về chuyện giới tính chỉ nói cấm “tà dâm”; trong Kinh Thập Thiện có dạy: “Người thế gian không tà hạnh thì được hưởng bốn điều lợi như sau: 
Sáu căn (tai, mắt, mũi, lưỡi, thân, ý) đều được vẹn toàn.
Trọn đời được người kính trọng.
Đoạn trừ hết cả phiền lụy khuấy nhiễu.
Cuộc tình duyên trọn đời không ai dám xâm phạm".

Như vậy, một mối nhân duyên tốt đẹp không chỉ làm đẹp đời mà còn làm đẹp chính cuộc sống người trong cuộc.

=> Đọc thêm: Chuyện tâm linh huyền bí bốn phương có thật

Phương Xuyên
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X