Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những tu viện "cô đơn" nhất thế giới

Thứ Hai, 27/07/2015 17:19 (GMT+07)

Những tu viện cô độc, nằm cheo leo ở những vị trí hiểm trở mang trong mình vẻ đẹp bí ẩn và đầy tính tâm linh


► Tra cứu ngày âm lịch hôm nay chuẩn xác theo Lịch vạn sự

1. Tu viện Meteora - Hy Lạp

Nhung tu vien co don nhat the gioi hinh anh 2
Metéora là tu viện cô độc lớn nhất thế giới với hệ thống 6 tu viện phức hợp. Đây được coi là một trong những ví dụ mạnh mẽ nhất về thiết kế kiến trúc dành riêng cho sự ẩn dật ở một nơi chỉ để thiền định và cầu nguyện. Hệ thống tu viện này được xây dựng cao hơn 400m so với thung lũng Peneas, gần thị trấn Kalambaka. Thật không dễ dàng gì để tiếp cận với thánh đường tôn giáo này.
Ban đầu, để tới được tu viện, lối đi duy nhất chỉ là 2 thang dây dài quấn vào nhau và 1 tấm lưới lớn để leo. Vì vậy, ghé thăm tu viện gần như là điều bất khả thi. Tuy nhiên, ngày nay, mọi chuyện đã được cải thiện đáng kể khi các bậc thang cắt vào vách đá đã tạo ra hẳn một con đường dẫn tới tu viện.
2. Đền thờ Taung Kalat, Myanmar

Nhung tu vien co don nhat the gioi hinh anh 2
Đền thờ Taung Kalat nằm gần núi lửa đã ngừng hoạt động Popa, tọa lạc trên đỉnh một núi lửa cao hơn 737m so với xung quanh khu trung tâm Miến Điện (Myanmar), khoảng 50km về phía Đông Nam Bagan. Bạn sẽ cần đi 777 bậc thang để lên đến đỉnh và thưởng ngoạn khung cảnh vô cùng hùng vĩ của tu viện cô đơn này.

3. Tu viện Taktsang Palphug, Bhutan

Nhung tu vien co don nhat the gioi hinh anh 2
Tu viện Taktsang, còn được biết đến với cái tên “Nơi ẩn náu của hổ”, nằm trên một vách đá dốc cao 900m so với thung lũng Paro. Sườn núi rất dốc gần như là thẳng đứng và các tòa nhà của tu viện được xây dựng áp sát lưng vào các vách đá. Các đám mây thường bao phủ tu viện cô độc khiến nơi đây có vẻ kì lạ xa xôi.
4. Tu viện Sumela

Nhung tu vien co don nhat the gioi hinh anh 2
Tu viện Sumela được xây dựng chìm vào trong những vách đá ở thung lũng Altmdere ở Thổ Nhĩ Kỳ ở độ cao khoảng 1.200m. Tu viện cô độc không chỉ bởi vị trí hết sức hiểm trở mà còn do tính chất khép kín, không đón tiếp người lạ.

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X