Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những sinh vật huyền bí trong thần thoại Hy Lạp khuấy đảo thế giới

Thứ Tư, 16/09/2015 15:55 (GMT+07)

Thần thoại Hy Lạp là một công trình văn hóa đồ sộ, có tầm ảnh hưởng vượt qua biên quốc gia. Những sinh vật huyền bí trong thần thoại Hy Lạp dưới đây trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều câu chuyện dân gian, các hình tượng trong thần thoại của nhiều nước, các bộ phim.

1. Griffin

Nhung sinh vat huyen bi trong than thoai Hy Lap khuay dao the gioi hinh anh 2
Griffin là sinh vật thần thoại Hy Lạp được đưa vào tập truyện Harry Potter, dưới cái tên Gryffindor. Theo thần thoại, Griffin được miêu tả là quái vật lai giữa sư tử và đại bàng, với mình là sư tử còn cánh và đầu là đại bàng.
Truyền thuyết nói rằng, Griffin là vua của tất cả các loài động vật. Vì cơ thể chúng là sự pha trộn của chúa sơn lâm và vua của loài chim. Griffin thường xuất hiện trong các tác phẩm văn học, các bản vẽ thời Hy Lạp thời cổ đại.
2. Nhân Mã 

Nhung sinh vat huyen bi trong than thoai Hy Lap khuay dao the gioi hinh anh 2
Nhân Mã là sinh vật có sức mạnh nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp, nửa thân trên của người và toàn bộ phần thân dưới của ngựa.  Trong thần thoại Hy Lạp, Nhân Mã tồn tại cùng con người, các anh hùng và các thần nhưng sống tại vùng núi của Thessalia, trung tâm Hy Lạp. 
3. Peagasus 

Nhung sinh vat huyen bi trong than thoai Hy Lap khuay dao the gioi hinh anh 2
Peagasus là con ngựa trắng có cánh nổi tiếng trong hầu hết các tác phẩm văn học. Peagasus được sinh ra từ máu của ác thần tóc rắn Medusa. Về sau, Peagasus tự nguyện theo giúp người anh hùng Bellerophon trong trận chiến chống lại quái vật đuôi rắn mình dê đầu sư tử Chimera. Tuy nhiên, Bellerophon đã chết vì ngã ngựa khi người hùng cố bay tới đỉnh núi của các vị thần Olympus.
10.  Typhon 

Nhung sinh vat huyen bi trong than thoai Hy Lap khuay dao the gioi hinh anh 2
Typhon là một trong những sinh vật huyền bí  mạnh nhất trong thần thoại Hy Lạp, được biết đến như “Cha của tất cả các loài quái vật”. Cùng với nữ rắn Echidna, Typhon đã sinh ra rất nhiều quái vật trong thần thoại như Chimera, Cerberus, Sphinx…
Cơ thể của Typhon được miêu tả là cao lớn như một ngọn núi, nửa dưới của quái vật khổng lồ này toàn là rắn. Trong trận chiến giữa Gaia và Zeus, Typhon được Gaia phái đến nơi ở của các vị thần để sát hại họ. Về sau, trong trận chiến thứ hai với Thần Zeus, Typhon bị đánh bại và bị Thần Zeus nhốt dưới tầng núi lửa Etna. 

Lịch ngày tốt gửi đến độc giả những câu chuyện về thế giới tâm linh huyền bí có thật

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X