Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những người đưa đường trong thế giới linh hồn

Thứ Hai, 08/06/2015 16:40 (GMT+07)

 Trong thế giới tâm linh, người ta tin rằng, khi con người chết đi, sẽ có vị thần dẫn dắt linh hồn đưa họ sang thế giới bên kia.


1. Ogmios
Nhung nguoi dua duong trong the gioi linh hon hinh anh
 
Ogmios là một vị thần trong thần thoại Celtic (vùng Bắc Âu và Tây Âu ngày nay). Thần nổi tiếng với tài hùng biện và là người lo việc đưa lối cho các linh hồn. Ogmios sử dụng quyền năng trong những bài văn tế của mình để thuyết phục những linh hồn đi theo sang thế giới bên kia. 
 
2. Papa Ghede
Papa Ghede là thần chết trong tôn giáo Voodoo của người Haiti. Tín đồ Voodoo tin rằng, Papa Ghede là linh hồn của người đầu tiên chết trên thế gian này, nhờ đó mà ông mang trong mình sứ mệnh của người đưa lối các linh hồn. Papa Ghede biết rõ về mọi giây phút tồn tại của con người, kể cả khi họ đã chết.
 
3. Izanami-no-Mikoto
Nhung nguoi dua duong trong the gioi linh hon hinh anh
 
Trong tôn giáo Shinto ở Nhật Bản, Izanami-no-Mikoto là nữ thần sáng tạo ra sự sống và cái chết nơi trần gian. Theo đức tin của các tín đồ Shinto, Izanami-no-Mikoto không chỉ là người có nhiệm vụ đưa lối linh hồn mà còn nắm trong tay quyền sinh tử của con người. 
 
4. Oya
Trong thần thoại Yoruba của bộ tộc sống ở vùng Tây Phi, Oya là nữ thần chuyên cai quản lửa, chiến tranh và địa ngục. Bà còn được biết đến là nữ thần của dòng sông Niger và là một chiến binh đầy dũng mãnh.Với vai trò là người canh gác tại cổng địa ngục, Oya thường đợi các linh hồn của người chết và dẫn dắt họ vào thế giới bên kia. 
 
5. Anguta
Anguta là vị thần tối cao của người Inuit (thuộc các quốc gia vùng Bắc cực ngày nay). Công việc của thần có chút khác biệt là kéo các linh hồn của người chết tới lò luyện ngục Adlivun để tra tấn các linh hồn tại đấy. Tại Adlivun, Anguta sẽ dùng roi đánh họ bằng đúng những tội lỗi mà họ đã gây khi còn sống.
 
6. Veles
Nhung nguoi dua duong trong the gioi linh hon hinh anh
 
Theo thần thoại của người Slav, Veles là vị thần của Trái Đất, gia súc và cõi âm. Tên của Veles có nghĩa là “bóng tối của sự chết chóc”. Veles thường xuất hiện với bộ da trâu có chiếc đầu nguyên sừng khoác lên người, tay cầm chiếc chùy bằng xương động vật và cưỡi trên mình con gấu khổng lồ.
 
7. Gwyn Ap Nudd
Trong thần thoại xứ Wales, Gwyn Ap Nudd không những là vị vua của các nàng tiên mà còn là người cai quản thế giới âm ty. Khác xa so với cõi âm trong thần thoại các nước, cõi âm mà Gwyn Ap Nudd canh giữ là nơi người sống và người chết có thể tự do đi lại. Tương truyền, Gwyn Ap Nudd  thường cưỡi trên chú chó săn Annwn dũng mãnh trên bầu trời để thu thập linh hồn người chết. Nhiệm vụ cai quản cõi âm của Gwyn Ap Nudd còn gắn liền với các chiến binh Celtic đã ngã xuống trên chiến trận.
 
8. Ixtab
Ixtab là nữ thần tự tử của người Maya. Ixtab xuất hiện với đôi mắt nhắm nghiền cùng sợi dây thừng quấn quanh cổ và có một vòng trong màu đen in trên má. Đối với người Maya, việc tự tử, đặc biệt là bằng cách treo cổ, được coi là một cách thức chết vinh dự. Không chỉ là vị thần bảo vệ linh hồn của người chết vì tự tử, Ixtab còn là người dẫn lối linh hồn của những chiến binh đã thiệt mạng trên chiến trường và những người phụ nữ chết khi sinh con.
 
9. Đầu trâu Mặt ngựa
Trong thần thoại Trung Quốc, Đầu trâu Mặt ngựa là cặp người giám hộ nơi cõi âm. Họ đều mang hình dáng con người, trong đó một người là Đầu trâu và một người là Mặt ngựa. Công việc chính của họ là hộ tống linh hồn người chết vào địa ngục. Cũng giống như công việc của thần tối cao Anguta của người Inuit, Đầu trâu Mặt ngựa có nhiệm vụ trừng phạt người chết từ những tội lỗi mà họ đã gây ra khi còn sống, để sau đó họ được trở lại làm người ở kiếp sau.
 
10. Yama
Yama chính là hiện thân của sự chết chóc trong thần thoại Hindu. Yama thường mang theo mình chiếc thòng lọng bên tay trái, dụng cụ để Yama kéo hồn ra khỏi xác người chết. Nơi ở của Yama là địa ngục Naraka, nơi linh hồn người chết phải trải qua quá trình luyện ngục trước khi được tái sinh.

ST
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X