Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những lễ hội ma đáng sợ không kém Halloween

Thứ Tư, 28/10/2015 16:13 (GMT+07)

Halloween nổi tiếng là lễ hội ma thu hút được sự quan tâm của nhiều người, nhưng đó không phải là lễ hội tâm linh duy nhất trên thế giới.


Nhung le hoi ma dang so khong kem Halloween hinh anh
1. Lễ hội ma tại Mexico

Diễn ra trong hai ngày, mùng 1 và mùng 2/11, lễ hội ma Dia de los Muertos là dịp để người dân Mexico thờ Nữ thần chết, Mictecacihuatl. Lễ hội này có ý nghĩa tương tự như Tiết Thanh minh ở Việt Nam.
Vào ngày này, người dân Mexico đi thăm mộ những người thân đã khuất và tặng linh hồn quá cố những hộp sọ làm từ đường, hoa cúc vạn thọ, đồ ăn yêu thích của họ khi còn sống. Cư dân Mexico quan niệm rằng cái chết là một phần tiếp nối của cuộc sống. Vì thế, lễ hội ở đây không nhuốm màu buồn bã mà trái lại, được tổ chức nhộn nhịp, mang đến không khí đoàn tụ cho các gia đình.
2. Lễ hội Obon ở Nhật Bản

Đây là một lễ hội tương tự như ngày xá tội vong nhân ở Việt Nam, diễn ra vào giữa tháng 7 dương lịch hàng năm. Vào dịp lễ, các gia đình Nhật Bản thường quây quần lại với nhau, mặc trang phục truyền thống đi thăm mộ tổ tiên.
Trong lễ Obon, nhiều hoạt động thú vị, mang màu sắc tâm linh, tín ngưỡng diễn ra, tiêu biểu phải kể đến lễ dâng lửa Obon. Theo ý nghĩa dân gian, dâng lửa là cách để người trần soi đường cho linh hồn của những người đã khuất trở về trời. Người ta lần lượt đốt 5 đám lửa ở 5 ngọn núi xung quanh Kyoto trong khoảng 1 giờ đồng hồ. 
Sau khi đám lửa đã cháy hết, các điệu múa của lễ Obon sẽ được tổ chức tại chùa Yusen-ji dưới chân các ngọn núi. Lễ hội tâm linh kết thúc với nghi thức Toro Nagashi (thả thuyền giấy), theo đó, các con thuyền bằng giấy sẽ được thả trôi theo các con sông tượng trưng cho việc tiễn đưa linh hồn những người quá cố trở về thế giới của họ. 
3. Lễ hội ma Kukeri ở Bulgaria

Kukeri là một nghi lễ xưa, ra đời từ thời Thracia cổ đại nhằm tôn thờ thần Dionysus - thần bảo hộ cho xứ sở, cũng là thần rượu nho, thần sinh sản và tái sinh. Người ta quan niệm rằng, nghi lễ này sẽ giúp xua đuổi tà ma và mang lại một năm an lành cho tất cả mọi người.
Tương tự như Halloween, trong lễ hội này, người ta hóa trang thành ma quỷ, đổ ra đường nhảy múa và phá phách rồi cùng nhau mở tiệc ca hát.
4. Lễ hội Bon Kan Ben ở Campuchia

Bon Kan Ben là một lễ hội tôn giáo đặc trưng của người Campuchia. Nó thường kéo dài 15 ngày trong tháng 10 theo lịch của người Khmer. Đây là dịp người Campuchia thể hiện lòng biết ơn đối với những linh hồn người thân đã quá cố.
Người Campuchia tin rằng, mỗi năm, cánh cửa địa ngục lại được mở ra một lần. Khi đó, các linh hồn, bóng ma tổ tiên 7 đời trước sẽ trở về nhân gian. Do đó, vào dịp này, người ta thường sửa soạn đồ ăn, thực phẩm để cúng tế cho các ngôi chùa, các nhà sư cầu siêu cho những hồn ma còn lang thang ngoài đường sớm được siêu thoát.

► Đọc thêm: Chuyện tâm linh huyền bí bốn phương có thật

Theo Ngôi sao
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X