Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Những địa điểm "trai chưa vợ, gái chưa chồng" nên lui tới

Thứ Năm, 04/06/2015 11:56 (GMT+07)

Tình duyên tốt lành là ước mơ muôn đời nay của những chàng trai, cô gái đến tuổi cập kê. Dẫu là chuyện tâm linh, nhưng đi lễ cầu duyên như một cách vỗ về tâm lý và một nét đẹp tín ngưỡng của dân tộc. Dẫn bạn tới những địa điểm cầu duyên thiêng nhất Việt Nam.


1. Am Mỵ Châu

Nhung dia diem trai chua vo, gai chua chong nen lui toi hinh anh
 
Am Mỵ Châu nằm trong chùa Cổ Loa, Đông Anh, là ngôi chùa cầu duyên chỉ cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 30km. 
 
Trong am thờ công chúa Mỵ Châu, con gái An Dương Vương – cô gái vì tình yêu mà đánh đổi mọi thứ. Khi bị vua cha đâm chết trên đường chạy giặc, nàng thốt lên rằng: “Oan cho con lắm. Nếu là kẻ bất trung có lòng hại cha khi chết thân xác con sẽ hoá thành tro bụi, bằng không hoá thành ngọc, thành đá trôi về hầu cha”.
 
Lòng thủy chung và hiếu thảo của nàng khiến người đời cảm động, thờ phụng nàng gần đền thờ An Dương Vương để thực hiện tâm nguyện ngày đêm coi sóc cha mình.
 
Cũng vì câu truyện dân gian vẫn chưa có chứng thực xúc động trên, am Mỵ Nương được người đời truyền tụng rất có ứng nghiệm cho việc cầu duyên, cầu hạnh phúc gia đình.
 
2. Chùa Hà

Chùa Hà là ngôi chùa cầu duyên có tiếng bậc nhất ở thủ đô Hà Nội, tọa ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.
 
Chùa đã có từ lâu, và không biết vì duyên cớ gì mà người đời truyền tụng nhau cầu duyên ở chùa linh lắm. Nên cứ ngày rằm, mùng 1, đầu năm nam thanh nữ tú kéo nhau về chùa mong tìm được duyên lành rất đông. 
 
3. Chùa Duyên Ninh 
 
Nghe tên chùa đã thấy là điểm cầu duyên như ý. Chùa nằm ở thôn Chi Phong, xã Trường Yên, tỉnh Ninh Bình.
 
Chùa xưa kia là nơi hẹn ước của vua Lý Thái Tổ và công chúa Lê Thị Phất Ngân (con gái vua Lê Đại Hành). Mối lương duyên thuận thành đó sinh ra Lý Thái Tông. Bởi thế mà ngoài cầu phúc, cầu may, người ta tin rằng trai gái đến chùa Duyên Ninh lễ bái sẽ nên duyên vợ chồng, người hiếm muộn con cái đến khẩn xin cũng được như ý nguyện.
 
4. Đền Bắc Lệ

Nhung dia diem trai chua vo, gai chua chong nen lui toi hinh anh 2
 
Nếu có dịp ghé thăm xứ Lạng nên thơ, lại chưa có “ý trung nhân”, hãy đến vãn cảnh đền Bắc Lệ.  
 
Dân gian vùng quê nơi đây luôn tin tưởng đây là ngôi đền cầu tình duyên thiêng nhất tại xứ Lạng cũng như trên đất nước Việt Nam. Đền thờ Mẫu Thượng ngàn – nữ thần núi.
 
Không chỉ vậy, nơi đây còn níu chân du khách bởi điệu múa sênh tiền rộn ràng, rực rỡ, mê đắm lòng người và mang lại may mắn, bình an.
 
5. Chùa Bát Bửu Phật Đài (Chùa Phật Cô Đơn)

Chùa Phật Cô đơn, tọa lạc ở ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Trải qua những năm tháng chiến tranh, bom đạn đã thiêu rụi cả chùa Thanh Tâm. Chỉ riêng ngôi Phật đài với kim thân đức Phật vẫn sừng sững nơi hoang vắng. Do đấy, người dân địa phương đã gọi tòa di tích tôn nghiêm này là Phật Cô đơn.
 
Với mong muốn tìm cho mình một nửa còn lại, tìm cho mình thoát khỏi sự cô đơn nghèo khổ, hàng ngàn người dân đổ về chùa Bát Bửu Phật Đài, hay còn gọi là Chùa Phật Cô Đơn để cầu nguyện.
 
6. Chùa Ông 

Nhung dia diem trai chua vo, gai chua chong nen lui toi hinh anh 3
 
Chùa Ông nằm ở trung tâm Q.5, TP.HCM, nằm lọt thỏm giữa phố xá đô thị. Chùa còn có tên là Minh Hương, do cộng đồng người Hoa dựng nên.
 
Dù thờ Quan Vân Trường – một vị tướng nhưng chùa lại nổi tiếng linh thiêng trong việc cầu duyên, may mắn, bình an và hạnh phúc gia đình. Quy mô chùa tuy nhỏ nhưng nức tiếng gần xa. 

ST
 
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X