Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Một cách giải mã mới hiện tượng tam giác quỷ Bermuda

Thứ Hai, 08/06/2015 14:17 (GMT+07)

Tam giác qủy Bermuda được xem là hiện tượng kì lạ nhất trên hành tinh của chúng ta cho tới thời điểm này. Gần đây, nghiên cứu về những hố địa ngục ở Đông Âu được cho là có thể giúp giải mã hiện tượng làm đau đầu giới khoa học trong nhiều năm này.

Mot cach giai ma moi hien tuong tam giac quy Bermuda hinh anh
 
Các chuyên gia thuộc Viện Dầu khí – Địa chất và Địa Vật lý Trofimuk đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân hình thành những lỗ lớn khổng lồ ở vùng Siberia, Nga. Họ phát hiện ra nguyên nhân địa chất tạo ra các hố địa ngục. Và cho rằng, tam giác quỷ Bermuda chính là một hố địa ngục lớn dưới lòng đại dương.
 
Các hố địa ngục hình thành trên những vùng đất không bền vững, vốn là nơi tiếp giáp với các mảng kiến tạo . Bằng việc nghiên cứu thăm dò và lấy mẫu tới độ sâu 300m dưới các miệng hố ở Siberia, các chuyên gia đã loại bớt các giả thuyết nguyên nhân liên quan tới phóng xạ hay từ trường trong việc hình thành chúng.
 
Các hố địa ngục sinh ra từ một vụ nổ “bom khí tự nhiên” rất lớn. Theo đó, vùng lòng đất dưới các hố địa ngục vốn có chứa những quả “bom” khổng lồ với thành phần chính là khí metan. Quả “bom” này tồn tại ở dạng bị nén và chỉ chờ điều kiện thích hợp là phát nổ.
 
Khi khí hậu Trái Đất nóng dần lên, cộng thêm sự vận động của các mảng địa chất đứt gãy, quả “bom” sẽ phát nổ và giải phóng lượng khí metan rất lớn ra ngoài môi trường. Hệ quả là những hố địa ngục xuất hiện, kéo mọi thứ nằm phía trên nó xuống dưới lòng Trái đất.
 
Cũng theo các nhà khoa học, hố địa ngục không chỉ tồn tại trên đất liền mà còn ở rất nhiều vùng biển trên thế giới. Họ nghi ngờ chính những vụ nổ “bom khí tự nhiên” tương tự dưới lòng đại dương là nguyên nhân các tàu thuyền đi vào tam giác Bermuda lần lượt bị hút vào.

Ngoài ra, lượng khí metan khổng lồ giải phóng ra ngoài cũng là nguyên nhân gây nên sự thay đổi trong không khí, khiến một số máy bay cũng mất tích khi bay ngang qua vùng biển quỷ đáng sợ trên.

ST
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X