Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Mặt Trăng máu trong tâm linh của các tộc người

Thứ Ba, 11/08/2015 10:05 (GMT+07)

Mặt Trăng máu là hiện tượng thiên văn xảy ra do sự di chuyển bất thường của các hành tinh, tuy nhiên, với tâm linh, đó là điềm báo của chết chóc và tai họa.


Lịch ngày tốt gửi đến độc giả những câu chuyện về thế giới tâm linh huyền bí có thật?

Mat Trang mau trong tam linh cua cac toc nguoi hinh anh
Trong quan niệm của người xưa, hiện tượng Mặt Trăng máu (hay còn gọi Nguyệt thực đỏ) thường gắn liền với những tai ương khủng khiếp, dịch bệnh, biến cố lớn, ma quỷ xuất hiện tràn lan hay thậm chí là dấu hiệu của ngày tận thế.
Theo một số tài liệu, người Trung Quốc cổ đại đã chứng kiến hiện tượng Mặt Trăng máu từ năm 1.000 TCN. Người dân Trung Quốc vào thời đó cho rằng, hiện tượng thiên nhiên kỳ thú trên là lúc ác quỷ xuất hiện tràn lan trên Trái Đất và gây ra đại họa như dịch bệnh, mất mùa, đói khát.
Chính vì vậy, họ đã tổ chức những buổi cúng lễ để cầu bình an cũng như xua đuổi ác quỷ bằng những tiếng động lớn để yêu ma không quấy nhiễu cuộc sống của dân chúng.
Còn đối với người Ấn Độ, hiện tượng Mặt Trăng máu được cho là báo hiệu của ngày tận thế và có thể xảy ra một cuộc chiến tranh không báo trước. Thậm chí, một số người còn tránh ra khỏi nhà vào thời điểm xảy ra hiện tượng Mặt Trăng máu vì lo sợ sẽ gặp phải những điều kinh khủng.
Tại Nhật Bản, người dân rất sợ mỗi khi xảy ra hiện tượng trăng máu. Theo đó, họ rất sợ ánh sáng của Mặt Trăng máu có thể khiến con người bị “nhiễm độc” khi ra đi ngoài vào thời điểm đặc biệt trên.
Một số người cho rằng, hiện tượng thiên nhiên đặc biệt trên là điềm báo sắp sửa xảy ra một trận động đất lớn. Điều kỳ lạ là một số lần xảy ra hiện tượng trăng máu trùng khớp với thời điểm xảy ra những thảm họa khủng khiếp khiến nhiều người tin vào những lời đồn đại trên là có thật. Tuy nhiên, giới khoa học hiện này đã giải thích chi tiết về hiện tượng Mặt Trăng máu không hề có liên quan đến những tai ương, dịch bệnh… mà con người từng gặp phải.

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X