Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Li kỳ hành trình tìm kiếm cây thánh giá chúa Giê - su bị hành quyết

Thứ Năm, 27/08/2015 09:39 (GMT+07)

Chúa Giê – su và những điều liên quan tới cái chết của người luôn là bí ẩn với những người mộ đạo. Cây thánh giá mà chúa bị đóng đinh đã trở thành một câu chuyện li kỳ hấp dẫn.


► Đọc thêm: Chuyện tâm linh huyền bí bốn phương có thật

Li ky hanh trinh tim kiem cay thanh gia chua Gie - su bi hanh quyet hinh anh
Cũng như hài cốt của Thánh John, các mảnh của cây thập giá từng đóng đinh chúa Giê-su hiện còn đang được lưu giữ ở nhiều nơi. Một trong những nơi quan trong nhất là nhà thờ Thánh giá ở Jerusalem, Ý. Ngoài ba miếng gỗ được cho là lấy từ cây thập giá, hiện nhà thờ còn lưu giữ những di vật khác như vòng gai trên đầu chúa Kitô, một cây đinh đóng vào bàn tay. Các di vật này được tập hợp bởi Thánh Helena, tên tuổi nổi tiếng đã giúp hợp thức hóa Thiên Chúa giáo.
Lịch sử Thiên Chúa giáo thường xoay quay thời điểm chúa Giê-su bị đóng đinh trên thập giá, tuy nhiên vẫn có nhiều chi tiết khác không được lưu truyền rộng rãi. Năm 1250 sau Công Nguyên, Tổng Giám mục dòng Genoa là Jacopo de Voragine, người cất công thu thập các thánh tích và lịch sử có liên quan đã tổng hợp thành cuốn “Huyền thoại hoàng kim” gồm 177 chương, ghi chép lại tất cả những nhân vật và điển tích trong kinh thánh, trong đó có ghi lại câu chuyện về Adam (trong Adam và Eva) và con trai Seth.
Chuyện kể sau khi sinh ra Seth, Adam đã sống thêm 800 năm, Adam đã gửi Seth lên lại thiên đường mong lấy được quả từ Cây Thương Xót (Tree of Mercy). Nhưng khi Seth trở xuống thì chỉ có hạt giống trên tay, thấy vậy Adam nhìn Seth cười rồi ngã xuống chết đi. Seth sau đó đã đem các hạt giống đặt vào miệng cha mình rồi chôn cất, nơi này sau đó mọc ba cây lớn, nhiều năm sau gỗ của chúng đã được xẻ ra để đóng thánh giá xử tử chúa Giêsu.
Việc tìm lại được thánh giá cũng ly kỳ không kém. Truyền thuyết kể rằng sau khi thân thể chúa Kitô được đưa xuống từ thập giá, nó đã bị chôn xuống một cái hố để ngăn các tín đồ tìm kiếm. Hoàng đế Constantine, một đạo hữu, đã khẩn cầu sự trợ giúp của Đức Chúa trong chiến tranh. Ông nhận được điểm hóa vào năm 312 về việc lấy thánh giá làm hình ảnh đại diện cho đội quân La Mã của ông, khi ông mơ thấy biểu tượng này xuất hiện trên bầu trời. Đến năm 326, mẹ của ông dưới sự hướng dẫn của một trưởng lão Do Thái, người lưu giữ bí mật gia tộc, đã đến được nơi cây thánh giá bị chôn vùi.
Điều kì lạ là vùng đất nơi chôn cây thánh giá là trung tâm xảy ra chiến tranh liên miên qua bao thế hệ, bao gồm cả việc thành Jerusalem bị vua Ba Tư đánh chiếm vào năm 614.

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X