Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Lá số tử vi của Quang Trung - đức năng chẳng thể thắng số

Thứ Năm, 03/09/2015 16:35 (GMT+07)

Lá số tử vi của Quang Trung – ông vua áo vải với những chiến công hiển hách sẽ lý giải phần nào cuộc đời và tài năng của một bậc trí dũng vô song.


La so tu vi cua Quang Trung - duc nang chang the thang so hinh anh
Theo tử vi phương Đông thì hoàng đế Quang Trung có sao Thất Sát miếu địa thư mệnh, mà mệnh của ông lại ở cung Thân, thuộc Kim, các sao chiếu mệnh của ông thuộc Thất Sát, Tham Lang, Phá Quân. Tức là thuộc cánh sát phá liêm tham, nghĩa là cốt cách của một võ tướng. Cộng với hoàn cảnh xuất thân ở Bình Định là nơi đất võ, nên ông nghiễm nhiên từ nhỏ đã có cốt cách của con nhà võ.
Năm Tân Mão 1771, ông tròn 18 tuổi đã là một trong những tướng chủ chốt của cuộc khởi nghĩa Tây Sơn. Ông vốn mang mệnh Kim nên nó cũng phù hợp với sự phát triển của một võ tướng. Ở cung Nô Bộc (bạn bè, người dưới quyền) có thiên cơ ở vị trí đắc địa, nên Quang Trung có rất nhiều người tài phò tá, giúp đỡ. Vì vậy mà trong cuộc đời binh nghiệp vua Quang Trung đã lập được nhiều chiến công hiển hách.
Đây là con người có rất nhiều tham vọng bởi trong lá số tử vi của Quang Trung, cung Tài có sao Tham Lang vượng địa, mà cung Tài của ông lại ở cung Thìn (Thổ), một trong bốn cung tứ mộ (Thìn - Tuất - Sửu - Mùi), nên sau này ông đã tự xưng là hoàng đế. 
Ở cung Thê (vợ) của Quang Trung có sao Liêm Trinh vượng địa cộng với Hữu Bật và sao Thai, nên ông có rất nhiều vợ. Tuy nhiên, cung Phúc Đức của Quang Trung có sao Đà La Hóa Ky, lại gặp sao Tuần án ngữ, nên tuổi thọ của ông không dài.
Năm Nhâm Tý 1792 thuộc Mộc, khắc với bản mệnh của Quang Trung là Thổ, nên ông đã không qua khỏi được năm đại hạn này. 
Cuộc đời của Hoàng đế Quang Trung được một số sử gia đánh giá là đã đóng góp quyết định vào sự nghiệp thống nhất của triều đại Tây Sơn. Tuy chỉ sống 40 năm, nhưng ông đã lập được nhiều chiến công hiển hách sau hơn 20 năm liên tục chinh chiến và trị quốc, ông là vị tướng trên thế giới chưa thua một trận nào (bách chiến bách thắng).
Nhưng cuối cùng, theo quan niệm của người phương Đông, mọi việc không tránh được số, kết thúc cuộc đời và của cả triều đại Tây Sơn đã ra đi theo lá số tử vi của Quang Trung, nhân mệnh cũng không thắng được thiên. 
Ông là một nhân vật lịch sử, một vị vua có tư tưởng cách tân, vượt cả thời đại mà ông từng sống. Và sự ra đi bất ngờ của ông đã để lại một lỗ hổng không gì bù đắp lại được của bánh xe lịch sử. Phải chăng, bởi đức năng chẳng thể tháng số!

► Tham khảo thêm: Xem tử vi trọn đời của bạn chuẩn xác tại Lịch ngày tốt

ST

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X