Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Kiểu dâng hương lễ Phật chỉ phí hương đèn

Thứ Hai, 21/03/2016 11:29 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Dâng hương lễ Phật là một trong những nghi thức quan trọng của nhà Phật, nhưng vì hiểu sai nghi thức phong thủy, ngũ hành, dẫn tới hành động không đúng nên nhiều người phải chịu quả báo.


Kieu dang huong le Phat chi phi huong den hinh anh
Hiện nay, có những người tự xưng là Phật tử, tín Phật, theo Phật, một ngày vài lần tới chùa miếu dâng hương lễ Phật để thể hiện lòng thành và cầu xin nguyện vọng. Và tin chắc rằng, sự cầu khẩn tha thiết của mình sẽ được Đức Phật chứng cho mà trở thành sự thật. Rồi khi không được như mong đợi thì trong lòng oán thán, hoài nghi, giận dữ.
Hãy tự hỏi mình vì sao lại tin Phật? vì sao dù tin Phật mà vẫn không đạt thành tâm nguyện, không giàu có, hạnh phúc? Vì sao những người ít chùa chiền, lễ lạt hơn mình lại có cuộc sống sung túc hơn, vui vẻ hơn? Phải chăng, tất cả đều do Đức Phật?
Vì sao đi chùa phải dâng hương để lễ Phật?
Đi chùa chúng ta thường dâng hương lễ Phật, nhưng chỉ làm theo thói quen mà ít người biết ý nghĩa thực sự của việc này.

Ấy là bởi vì tín Phật nhưng không hiểu Phật, lễ Phật nhưng không thành tâm với Phật. Dâng hương là để tưởng nhớ tới công đức của Phật và thành tâm học tập Phật pháp, noi theo gương tốt, điều hay của Phật chứ không phải là để cầu mong, xin xỏ. Thuyết nhân quả là nguyên lý cơ bản nhất của Phật giáo, gieo nhân lành thì dù ít lễ bái cũng gặt quả tốt, gieo nhân ác dù mâm cao cỗ đầy cũng vẫn chỉ nhận được những điều không hay.
Không những không biết đường hướng ấy mà hành động cho phải đạo, khi không được như ý lại sinh tâm oán thán thì sao xứng là Phật tử? Như vậy, không những chẳng được chút công quả nào mà còn gánh thêm quả báo. Dâng hương lễ Phật như vậy chi bằng đừng lui tới cửa chùa.
Kieu dang huong le Phat chi phi huong den hinh anh 2
Phật giáo không giúp con người ta giàu có lên về vật chất, nhưng lại mang tới sự giàu có về tinh thần, không thể không làm mà vẫn hưởng nhưng tin Phật thì hạnh phúc và tĩnh tâm hơn. Hiểu điều đó mới là hiểu Phật, tín điều đó mới là tín Phật. Việc giàu hay nghèo, sướng hay khổ đều là dựa vào sự nỗ lực, cố gắng của bản thân cùng những phúc báo mà người đó tích lũy từ trước, cầu cũng không được. Nếu chỉ vì muốn sướng lên trong nháy mắt mà tìm đến cửa Phật, thì hẳn là đã phí hương đèn.
Tâm Lan
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X