Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chuyên gia tâm linh nói gì về việc tháng Cô hồn kiêng phơi quần áo ban đêm?

Thứ Bảy, 11/08/2018 07:51 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Thực hư việc phơi quần áo ban đêm, nhất là trong tháng cô hồn là gặp điều xui xẻo do dẫn dụ vong theo là như thế nào? Chuyên gia tâm linh nói gì về việc kiêng phơi quần áo ban đêm?
 

1. Tháng cô hồn âm khí xung thiên

 
Dân gian quan niệm, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, là thời điểm "âm khí xung thiên", âm khí cực vượng do Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan để vong linh, ma quỷ tự do trở về dương gian.
 
Vì tháng có nhiều vong hồn vất vưởng du lãng trần gian nên người xưa truyền tai nhau về những điều kiêng kỵ cần tránh trong tháng cô hồn, bao gồm: không tổ chức đám cưới, không xây dựng nhà cửai, không gọi tên thật khi đi đêm... 

Kiêng phơi quần áo ban dêm trong tháng cô hồn
 

2. Kiêng phơi quần áo ban đêm là vì lý do gì?

 
Có khá nhiều điều kiêng kỵ trong tháng Cô hồn, việc phơi quần áo vào ban đêm cũng không ngoại lệ.

Về mặt tâm linh, người ta còn quan niệm rằng nếu phơi quần áo vào ban đêm trong tháng cô hồn rất dễ gặp chuyện xui xẻo, vì các vong hồn cô đơn, vất vưởng không người thờ cúng sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí”.
 
Việc phơi quần áo ban đêm theo dân gian còn thu hút năng lượng âm vào quần áo, sẽ đem lại rủi ro và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, vận mệnh của chủ nhân.
 
Nên lý giải thế nào về việc kiêng phơi quần áo ban đêm trong tháng 7 âm lịch?
 

- Xét về khoa học, thực tế

 
Dưới góc nhìn khoa học, việc phơi quần áo ban đêm là không nên bởi khi đêm xuống, độ ẩm thường tăng lên, khí ẩm ngấm vào quần áo sẽ khiến quần áo vừa lâu khô hơn, có mùi hôi khó chịu lại thêm ẩm ướt khiến vải nhanh mục, hỏng. 
 
Không chỉ vậy, độ ẩm này còn dễ sinh ra nấm mốc, vi khuẩn gây nhiều bệnh cho người mặc như nấm ngứa, hắc lào, dị ứng, suy hô hấp,... lâu dài bệnh sẽ càng nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Đặc biệt đối với trẻ em, khi da trẻ còn nhạy cảm, sức đề kháng kém thì không nên phơi quần áo trẻ vào ban đêm, dễ khiến trẻ bị mẩn ngứa, dị ứng, hen suyễn, …
 

- Chuyên gia tâm linh nói gì?

 
Ông Vũ Thế Khanh - Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ UIA cho rằng, đây chỉ là quan điểm mê tín. Không có nghiên cứu khoa học nào cho rằng phơi quần áo vào ban đêm tháng cô hồn sẽ mang lại những điều không may mắn hay bị quỷ khí ám.
 
Còn GS Ngô Đức Thịnh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn văn hoá tín ngưỡng Việt Nam cũng cho biết thêm, khoa học chưa ai chứng minh được nếu không kiêng kỵ vào tháng 7 âm lịch sẽ gặp họa và kiêng kỵ thì được an lành.
 
Nhiều người có tâm lý "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhưng việc thực hành theo phong tục, quan niệm dân gian cũng nên linh hoạt tùy thời, phù hợp với khoa học và không nên quá câu nệ để tránh ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt cũng như sức khỏe của bản thân, gia đình.

Chuyên gia nói gì về việc kiêng phơi quần áo ban dêm
 

3. Phơi quần áo thế nào mới tốt cho sức khoẻ?

 
- Cần tạo một không gian phơi đồ rộng rãi, thoáng mát, có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Không phơi đồ ở những nơi thiếu ánh nắng, độ ẩm cao, nơi có nhiều tác nhân gây bệnh, những nơi có nhiều bụi bặm.
 
- Nên có khoảng cách phơi đồ giữa các loại đồ sáng và tối màu để tránh hiện tượng bị lem, nhiễm màu lẫn nhau.
 
- Không nên dùng các loại dây phơi dễ bị rỉ sét như sắt, thép để tránh làm hư màu của quần áo khi phơi.
 
- Không nên lộn trái quần áo ra phơi vì vi khuẩn, bụi bẩn dễ bám dính vào mặt trong quần áo, nơi tiếp xúc trực tiếp với da khi mặc vào. Nếu sợ quần áo phai màu thì đừng phơi nắng quá lâu là được. Và khi lấy quần áo vào, cũng nên giũ quần áo cho bay bớt bụi bẩn.
 
S.T

Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích, giúp bạn vượt qua tháng Cô hồn may mắn!
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X