Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Khu chợ bày bán tâm linh công khai ở Tây Phi

Thứ Sáu, 11/09/2015 11:30 (GMT+07)

Ở đất nước Tây Phi Togo xa xôi, có khu chợ bùa ngải nhộn nhịp, mang trong mình tinh thần của tôn giáo Voodoo cổ xưa.


Lịch ngày tốt gửi đến độc giả những câu chuyện về thế giới tâm linh huyền bí có thật

Khu cho bay ban tam linh cong khai o Tay Phi hinh anh
Voodoo là một trong những tôn giáo được tạo ra bởi những người nô lệ châu Phi và phổ biến rộng rãi trong thế kỷ 16. Người Voodoo có truyền thống thờ cúng tổ tiên rất đặc biệt và niềm tin mãnh liệt vào thần linh ở các vật vô tri vô giác. Họ tin rằng, các vị thần thường ẩn mình trong các bức tượng được chạm khắc hoặc các vật như bộ phận cơ thể động vật, vỏ ốc và bất kỳ gì có gắn với thần linh. Voodoo có nghĩa là quyền lực bí ẩn hoặc thần linh. 
Từ xa xưa, người Togo đã theo nghi lễ Voodoo, một nghi thức dùng đầu lâu động vật và thảo mộc giúp đỡ người dân chữa bách bệnh và giải quyết các vấn đề hóc búa nhất. Đây là nghi lễ rất phổ biến ở các nước Tây Phi như Ghana, Burkina Faso, Benin, Bờ Biển Ngà và Nigeria.
Người dân nơi đây tin rằng, cuộc sống con người bắt nguồn từ tự nhiên như đất, nước, lửa và không khí. Mọi hoạt động trong đời sống đều có liên quan đến các yếu tố tự nhiên và thần thánh. Bởi vậy, người dân nơi đây luôn trung thành với những thứ họ tôn sùng và tin tưởng.
Trước đây, những tưởng Voodoo đã biến mất do sự cuồng tín của người dân, khiến chính quyền Togo yêu cầu dẹp bỏ mọi nghi lễ gọi thần thánh. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của khu chợ bùa ngải đã giúp khôi phục lại tôn giáo lâu đời này. Từ đó hàng năm, khu chợ “chữa bách bệnh” đón hàng trăm ngàn lượt du khách đến để được mua bùa bình an hoặc chữa bệnh. Những năm gần đây, Togo thu được nguồn lợi lớn từ việc kinh doanh các mặt hàng độc đáo này, giúp cải thiện đáng kể kinh tế của người dân.
Một khu chợ thay vì bán hàng ăn và quần áo, người dân nơi đây lại bán đầy đủ các loại xương của động vật và một số thảo dược thông thường. Mặc dù biển hiệu tại chợ chỉ lác đác, hàng hóa bày bán trên những chiếc bàn gỗ nhếch nhác, phủ đầy bụi nhưng đây chính là khu chợ bùa ngải nổi tiếng châu Phi
Khu chợ với cái tên Akodessewa Fetish ở thủ đô Lome của Togo được biết đến là khu chợ buôn bán bùa ngải lớn nhất thế giới, nơi những thầy tế thực hiện nghi lễ thần linh có thể tìm thấy bất cứ thứ gì họ cần cho các nghi lễ của mình.
Theo Joseph, một “thầy thuốc” bán hàng ở Lome, các thầy tế thường dùng bộ phận cơ thể động vật và các loại bùa lạ để gọi thần linh trong các nghi lễ kỳ dị và giải quyết các vấn đề hóc búa của dân trong vùng. Chợ Akodessewa Fetish là nơi duy nhất có đầy đủ các loại nguyên liệu cần thiết cho nghi lễ của các thầy tế.
ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X