Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Khoa học "vạch trần" hiện tượng hồn ma bóng quế

Thứ Tư, 14/10/2015 09:02 (GMT+07)

Nhiều người trên khắp thế giới kể lại rằng họ từng nhìn thấy bóng người lướt qua tầm mắt rồi lập tức biến mất và tin đó là ma quỷ hay linh hồn người quá cố. Nhưng các nhà khoa học chứng minh không có ma quỷ, đó chỉ là một hiện tượng kích thích điện của não.


Khoa hoc vach tran hien tuong hon ma bong que hinh anh
 

Nhóm nghiên cứu tiến hành kích thích điện não vùng đỉnh thái dương trái của một bệnh nhân nữ mắc bệnh động kinh. Hiện tượng sau đó thật kỳ lạ, bệnh nhân nói có bóng người ngồi phía sau bắt chước từng cử động của cô.
 
Hiện tượng trên xảy ra do các nhà khoa học kích thích điện vùng não chịu trách nhiệm giúp con người xác định ý thức về bản thân, giúp nhận ra sự khác biệt giữa họ và những người khác. Do đó dẫn đến việc tưởng tượng ra bóng người bắt chước trong đầu. 
 
Đây chính là chìa khóa giải thích lý do nhiều người khỏe mạnh và tâm thần phân liệt bắt gặp bóng ma và các sinh vật khác như người ngoài hành tinh khi bộ não hoạt động bất thường.
 
Có thể trong một khoảnh khắc, não bộ bị kích thích nảy sinh ra dòng điện tương tác lên trung khu nhận biết của con người, khiến con người nảy sinh ảo giác. Điều này rất có cơ sở bởi người ta thường nhìn thấy bóng ma vào thời điểm không tỉnh táo hoàn toàn hoặc mê man.
 
Các nhà khoa học chứng minh không có ma quỷ nhấn mạnh rằng não người thường sản sinh ra những dòng xung lực khi nó ở trong trạng trái mệt mỏi, căng thẳng quá độ hoặc nghỉ ngơi hoàn toàn. Các trạng thái “quá” ấy khiến não buộc phải kích thích để trở về chế độ nghỉ ngơi hoặc tới chế độ hoạt động. 
 
Bình thường, khi tỉnh táo hoặc đang hoạt động không có tác động bên ngoài, hầu như không ghi nhận trường hợp nào con người nhìn thấy hồn ma bóng quế hay ma quỷ, linh hồn. Người đang ngủ, bị bệnh hoặc tinh thần không tỉnh táo, người có bệnh về thần kinh là những đối tượng hay gặp phải trường hợp này. Vì vậy, hãy yên tâm rằng, khi nhìn thấy bóng ai đó thì đó chính là bản thân mình mà thôi.

Lịch ngày tốt gửi đến độc giả những câu chuyện về thế giới tâm linh huyền bí có thật?

Theo Khoahoc.tv

 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X