Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thời đại dịch Covid-19, cô hồn Singapore cũng phải đeo khẩu trang

Thứ Sáu, 21/08/2020 09:39 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Mặc dù giá mua mỗi chiếc "khẩu trang vàng mã" này không hề rẻ, khoảng 170.000 VNĐ, nhưng nhiều người vẫn mua về để cho... cô hồn đeo.

Năm Canh Tý 2020 đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới. Vì thế, cũng có thể gọi năm 2020 là năm của những chiếc khẩu trang. 
 
Từ một vật dụng quen thuộc với nước này nhưng lạ lẫm với nước khác, khẩu trang dần trở thành một vật bất ly thân, thứ phục trang bắt buộc phải có của người dân mỗi khi ra đường mùa dịch bệnh.
 
Trong văn hóa tâm linh của một số quốc gia châu Á, tháng 7 âm lịch mang ý nghĩa văn hóa, màu sắc tâm linh vô cùng sâu sắc. Đây là quãng thời gian mà người dân siêng lên chùa dâng hương, làm cỗ cúng dâng các linh hồn đã khuất hoặc chú trọng việc ăn chay dưỡng thể, cân bằng âm dưỡng, cải thiện sức khỏe.
 
Dịp này, dù đã có những khuyến cáo của chính phủ các nước về việc hạn chế đốt vàng mã trong tháng Cô hồn nhưng đây vẫn là mặt hàng bán rất chạy.

co hon deo khau trang
Người trần mua "khẩu trang vàng mã" cho... cô hồn đeo
 
Với quan niệm "trần sao âm vậy", thị trường vàng mã có đầy đủ các vật dụng mà một người còn sống cần sử dụng: nhà, xe, quần áo, ti vi tủ lạnh...
 
Từ niềm tin ấy, một cửa hàng tại Singapore đã bắt kịp xu hướng rất nhanh khi bày bán khẩu trang bằng giấy để cúng cô hồn.
 
Những bức ảnh về "khẩu trang dành cho tổ tiên" được một số người dân Singapore chia sẻ đã gây sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng nước này.

khau trang vang ma
Khẩu trang vàng mã cũng có rất nhiều màu sắc, kiểu dáng bắt mắt 
 
Nhiều người đùa vui rằng "hãy gửi sản phẩm này đến cho ai không chịu đeo khẩu trang ra đường để họ ý thức được nếu không tuân thủ quy định thì sẽ thành người âm ngay" và "nên sản xuất cả điện thoại có cài sẵn "khai báo y tế" cho người âm".
 
Mặc dù mỗi chiếc "khẩu trang vàng mã" có giá không hề rẻ, khoảng 170.000 VNĐ nhưng vẫn được khá nhiều người mua về để ...cô hồn đeo.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X