Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Kết hôn với thần linh - mặt trái của tâm linh

Thứ Tư, 29/07/2015 11:43 (GMT+07)

Thế giới tâm linh có sức mạnh lớn không tưởng tới bất cứ một con người nào, nó xoa dịu và hàn gắn nhiều nỗi đau nhưng cũng có thể trở thành sự kìm kẹp, gây bất hạnh. Kết hôn với thần linh là một trong những tục lệ viện cớ tôn giáo rất khắc nghiệt ở Ấn Độ.


► Lichngaytot.com giải mã giấc mơ theo tâm linh chuẩn xác

tam linh
Hình thức hôn nhân kỳ lạ này xuất hiện tại khu vực phía Nam Ấn Độ, theo đó một cô gái trẻ sẽ kết hôn với thần linh trong truyền thuyết hoặc một ngôi đền. Tục lệ devadasi dịch ra có nghĩa là "người phục vụ thần linh".
Theo đó, một số bé gái sau khi xem ngày sinh kỹ lưỡng sẽ được cho kết hôn với thần linh trước khi cô bé chào đời. Sau đó những bé gái này phải trở nên thật hấp dẫn, chăm chỉ, thông minh và múa giỏi.
Nhiệm vụ của các bé gái này là múa hát vào mỗi sáng và tối cho các vị thần, đổi lại họ sẽ nhận được công quả từ các tín đồ quyên góp trong đền. Ngoài ra các cô gái còn được chào đón tại các đám cưới với hy vọng sẽ mang lại những điều tốt lành cho các cặp đôi mới cưới. Những "devadas" được tôn trọng và có địa vị cao trong xã hội so với những người phụ nữ thông thường.
Điều khắc nghiệt của tục lệ kết hôn với thần linh là những cô gái này bị cấm kết hôn, bởi theo quan niệm, tình yêu của họ đã dành hết cho các thần linh hoặc nữ thần. Họ không được phép có quan hệ trai gái và phải sống một mình cho đến khi chết. Những người làm trái quy định, cố tình kết hôn hoặc có quan hệ với nam giới sẽ phải trả giá bằng những hình phạt tàn độc.
Các cô gái được chọn từ khi chưa sinh ra và không có quyền từ chối “đặc ân” này. Họ bắt đầu những bài tập luyện nghiêm khắc ngay từ khi còn rất nhỏ và gánh trên vai trách nhiệm phải trở nên hoãn mỹ. Bất cứ một cô gái nào không đủ "tiêu chuẩn" đều bị loại bỏ bằng cách hiến tế cho thần linh như một sự chuộc tội.
Đáng buồn hơn nữa là hiện nay, devadasi đã bị vấy bẩn và trở thành một hình thức mại dâm cho những thầy tu và những kẻ lắm tiền nhằm kiếm chác cho các ngôi đền vùng nông thôn. Những cô gái con nhà nghèo hoặc có địa vị thấp sẽ bị bán vào các ngôi đền và giao dịch mại dâm một cách kín đáo. Họ thậm chí còn không dám lên tiếng hay nhờ pháp luật can thiệp bởi rào cản tôn giáo và sự kìm kẹp của tâm linh từ chính phía cộng đồng, gia đình và bản thân.

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X