Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Kappa - loài thủy quái có thật trong niềm tin của người Nhật Bản

Thứ Năm, 27/08/2015 15:28 (GMT+07)

Kappa là một loại thủy quái trong truyền thuyết Nhật Bản, được cho là nguyên nhân của những vụ chết đuối hoặc mất tích trên sông và nhiều tai họa khác.


Lịch ngày tốt gửi đến độc giả những câu chuyện về thế giới tâm linh huyền bí có thật?

Kappa - loai thuy quai co that trong niem tin cua nguoi Nhat Ban hinh anh 2
Kappa có dạng giống khỉ hoặc ếch hơn là giống người. Điểm đặc trưng của loài thủy quái này là có một cái túi nước trên đầu, chừng nào cái túi còn đầy nước thì Kappa còn sức mạnh. Ngoài ra, Kappa có mũi khoằm, mắt tròn, bốn chi có màng, năm ngón, có thể thay đổi màu sắc tùy theo môi trường, nhưng chủ yếu có màu xanh xám.
Người Nhật tin rằng Kappa là một sinh vật rất vui nhộn, đôi khi chúng giúp họ, và đôi khi còn chơi đùa với họ nữa. Chúng cũng rất thích thử khả năng với những môn thể thao như Shogi (một loại cờ của Nhật Bản) hay Sumo.
Tuy nhiên, sinh vật này luôn khiến mọi người khiếp sợ, vì lẽ, sự tò mò đối với thế giới con người, và những trò đùa nghịch tai quái của chúng thường gây ra những hậu quả không nhỏ. Chúng thích lật váy, hoặc kimono của phụ nữ lên, xì hơi ầm ĩ, hay tồi tệ hơn, là cướp cây trồng, bắt cóc trẻ em, cưỡng bức phụ nữ,…
Trên thực tế, thịt trẻ em là món khoái khẩu của Kappa, đôi khi nó cũng ăn cả người lớn nữa. Và để tránh cho thảm họa này xảy ra, người ta phải dâng cho nó những món quà hoặc vật tế, đặc biệt là dưa chuột, thứ duy nhất nó thích hơn thịt trẻ em. Thậm chí đến món sushi cuốn dưa chuột nổi tiếng cũng mang tên nó – kappamaki. Kappa còn được biết đến với hành động lôi người xuống nước và rút gan của họ qua đường hậu môn.
Mặc dù rất đáng sợ, nhưng thực chất Kappa không có chủ ý hại ai cả, chúng chỉ tò mò và nghịch ngợm mà thôi. 
Ở Nhật Bản còn có cả lễ hội Kappa . Họ tổ chức lễ hội thể hiện sự tôn trọng đối với Kappa, để chúng không hại con người.
Các bậc phụ huynh Nhật Bản thường nhắc nhở con phải cẩn thận khi tới gần khu vực sông suối. Rất có thể Kappa đang rình rập đâu đó phía dưới. Và để chắc ăn hơn, họ chuẩn bị dưa chuột cho đứa trẻ mang theo khi có hoạt động ở gần ao hồ, sông ngòi để có thể cống cho Kappa và chúng sẽ không làm hại đứa trẻ.

Kappa - loai thuy quai co that trong niem tin cua nguoi Nhat Ban hinh anh 2
Hài cốt được cho là Kappa được tìm thấy ở Nhật Bản

Thậm chí, người Nhật Bản tin rằng đây là loài có thật, và những mẫu thi thể được cho là Kappa được tìm thấy trong nhiều năm qua càng củng cố thêm niềm tin đó.

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X