Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Già Lam Bồ Tát - Quan Công buông đao quy y cửa Phật

Thứ Năm, 13/04/2017 09:16 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Ngày 13/5 âm lịch là ngày sinh của Già Lam Bồ Tát – vị Đại Thần Hộ Pháp của Phật giáo. Có thể thấy tượng của ngài ở cửa của bất cứ ngôi chùa nào.

 
Gia Lam Bo Tat - Quan Cong buong dao quy y cua Phat hinh anh
 
Nơi thờ cúng Phật trong Phật Giáo là chùa, vị thần bảo hộ chùa có 18 vị, trong đó bao gồm cả Già Lam Bồ Tát. Già Lam là vị Bồ Tát lấy từ hình tượng của Quan Vân Trường, hay còn gọi là Quan Công – vị mãnh tướng của Trung Quốc thời Tam Quốc.
 
Có thể thấy, Phật giáo khi du nhập từ Ấn Độ vào Việt Nam thông qua hai con đường chính, một đường từ Trung Quốc sang do tiếp biến văn hóa và giao thoa văn hóa Hán Việt, một đường do tăng sư và người buôn Ấn Độ đưa sang nhờ giao lưu văn hóa kinh tế. Con đường từ Trung Quốc sang là Phật giáo Bắc tông, con đường từ Ấn Độ sang truyền Phật giáo Nam Tông.
 
Phật giáo Bắc Tông vì ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc nên có sự xuất hiện của Già Lam Bồ Tát – Quan Công. Tương truyền, Quan Công từng hiển thánh tại núi Ngọc Tuyền và quy y nhà Phật nên được phong xưng Hộ Pháp, bảo vệ nơi chùa chiền.
 
Phật giáo quý đức trung nghĩa, dũng cảm của bậc mãnh tướng như Quan Công. Cùng với đó là sự giao lưu giữa Phật giáo và tín ngưỡng dân gian, trong đó có tín ngưỡng thờ Quan Công (được thờ như Thần Tài) nên mới có sự ra đời của Già Lam Bồ Tát.
 
Già Lam Hộ Pháp cùng với Vi Đà Tôn Thiên Hộ Pháp tạo thành cặp tượng đứng trấn giữ, phát tâm nguyện bảo vệ Phật pháp, ngăn cản cái ác, cái xấu không thể tiến vào làm ô uế nơi thờ tự tâm linh linh thiêng, ảnh hưởng tới sự hướng Phật, chân tu của chúng Phật tử.
 
Gia Lam Bo Tat - Quan Cong buong dao quy y cua Phat hinh anh
 
Ngày 13/5 âm lịch mừng ngày sinh của Già Lam Bồ Tát, chúng sinh noi theo gương ngài, hiểu rõ nhân lễ nghĩa trí tín và hướng về cửa Phật. Ngài là hiện thân của tinh thần quả cảm, sức mạnh phi thường cùng tấm lòng hào sảng của bậc anh hùng, khi tiếp nhận Phật giáo đã hướng thiện, chấp niệm Phật học, quy y tam bảo, nguyện bên Phật đàn cản ác bảo hộ.

Đặt tượng Quan Công bảo hộ bình an trong xe ô tô
(Lichngaytot.com) Theo phong thủy truyền thống, Quan Công là vị Võ Tài Thần quản lý tài vận, trấn trạch. Đặt tượng Quan Công phong thủy trong ô tô là cách cầu
Trần Hồng
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X