Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thấy 1 trong 7 điều này là sắp gặp ĐẠI HỌA, nhiều người KHÔNG BIẾT vẫn hiểu lầm đó là may mắn!

Thứ Sáu, 19/05/2023 08:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Đằng sau những điều tốt đẹp là những điều xấu xa. Đằng sau thảm họa là sự sống, cùng xem những điềm báo đại họa được báo trước mà ai cũng nên biết.

1. Cuộc sống đặc biệt suôn sẻ

 
diem bao dai hoa

Cuộc sống quá suôn sẻ là điềm báo đại họa


Theo quan điểm của nhiều bậc thầy tâm linh thời xưa, tốt và xấu, âm và dương thực ra là điều cần có sự cân bằng. Một số sự việc có mặt “dương” ở bề ngoài, nhưng cũng có mặt “âm” ở đằng sau, chúng ta cần nhìn nhận nó một cách biện chứng.
 
Cuộc sống trôi chảy như vậy, trôi chảy đến mức "không bình thường", đây là điều tốt hay điều xấu? Không có nghi ngờ rằng đây là một điều xấu.

Thất vọng là một phần bình thường của cuộc sống. Thực tế là có rất ít thất bại có nghĩa là cuộc sống đang "kìm hãm bước tiến lớn" vì thế nên đừng vội mừng khi thấy cuộc sống của mình bình yên trôi qua mỗi ngày mà không hề có trục trặc nào hết.
 
Cái gọi là “đại vận” chính là cuộc đời gom tất cả tai họa vào một lần. Bạn đã có một cuộc sống suôn sẻ trước đây, nhưng tại một thời điểm nhất định trong tương lai, một thảm họa đang đến gần. Thảm họa này có thể giết người.
 
Cuối cùng chính là làm cho người ta đi vào vực sâu, lúc gặp họa thì chỉ có phước đức mới cứu được bạn. Vì thế nên nếu thấy cuộc sống của mình quá suôn sẻ trong thời gian dài, trục trặc nhỏ cũng không hề có thì nên cẩn trọng.
 

2. Đột nhiên kiếm được nhiều tiền


Nhìn vào những người giàu mới nổi trong vài thập kỷ qua, họ đều có một điểm chung: Họ trở nên giàu có chỉ sau một đêm khi gặp một cơ hội nào đó.

Và vài năm sau, rất nhiều người trong số đó trở nên nghèo khó chỉ sau một đêm với những thăng trầm liên tục ập đến. Thật không may, ngay cả ngôi nhà cũng không còn nữa, nhiều người còn phải bán nhà để trả nợ.
 
Có câu nói may mắn có được cuối cùng sẽ mất đi vì không giữ được.
 
Đột nhiên kiếm được rất nhiều tiền, rất nhiều người tự mãn rồi tiêu xài phung phí, không chút lo lắng, vậy thì vận rủi cũng cách họ không xa. Bạn biết đấy, tiền có thể cứu người, và tiền cũng có thể giết người trong phút chốc.
 
Vì đã nói rằng bất thình lình "trúng gió" là điều không tốt, vậy làm sao để tránh được tai họa do "trúng gió"? Rất đơn giản, càng gặp phải nhiều cơ hội kiếm tiền thì càng nên giữ im lặng, im lặng là vàng và bạn có thể kiếm thêm tiền bằng cách khiêm tốn và sống thầm lặng.
 
Sở dĩ có điềm báo đại họa này là bởi vì đồng tiền nó có ma lực đáng sợ có thể kích động lòng người khoe khoang, kiêu ngạo, tham lam, sân si.

Chỉ cần bạn giữ được vẻ trầm tĩnh như nước, mọi vấn đề đều có thể dễ dàng hóa giải, vận may về tiền bạc có thể duy trì đến mai sau, vì thế nên nếu bỗng dưng kiếm được nhiều tiền thì hạn chế khoe mẽ, sống xa xỉ quá mức nhé.
 

3. Được nhiều người xung quanh xu nịnh, tâng bốc


Một người nổi tiếng đã từng nói rằng khi tôi không có tiền, tôi thấy những người xung quanh mình đều là những người xấu tính và tồi tệ. Khi tôi giàu có, tôi thấy rằng những người xung quanh tôi là những người tốt nói những điều tốt đẹp.
 
Những người nói điều tốt này có thực sự là người tốt không? không!

Có một ông trùm bất động sản, đầu tư thất bại vì tin vào lời nói ngọt ngào của một kẻ xấu xa, và cuối cùng lỗ to.
 
Cái gọi là "Thuốc đắng miệng mới tốt cho bệnh, lời nói thật thà làm việc thiện", thuốc càng đắng càng hiệu quả. Nhận xét càng gay gắt, càng phù hợp với thực tế càng tốt cho người đối diện.
 
Là người trong thương trường làm ăn kiếm tiền, dù kiếm được bao nhiêu tiền cũng không nên tự mãn, càng không nên dễ tin người để rồi bị những lời ngon ngọt của bọn gian ác lừa gạt.

Phật dạy về kẻ nịnh bợ có nói rằng ai mà chẳng thích mình được người khác nịnh nọt, khen ngợi nhưng cũng chỉ nên dừng ở mức cảm ơn xã giao chứ đừng lún sâu vào những lời đường ngọt quá mức.
 

4. Hầu hết những thứ khiến bạn cảm thấy nghiện đều có hại


Hau het nhung thu khien ban cam thay nghien deu co hai
 
Trong tâm lý học, có một thuật ngữ, nghiện. Bất cứ ai từng tiếp xúc với xã hội đều biết rằng tất cả những thứ gây nghiện đều có hại, khi bạn nghiện ngập một thứ gì đó quá mức cho phép, đó chính là điềm báo đại họa.
 
Vào giữa và cuối triều đại nhà Thanh, mọi người thích ăn thuốc phiện, điều này cuối cùng dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau. Trong thời hiện đại, nhiều người nghiện điện thoại di động hoặc trò chơi điện tử, không thể giải thoát bản thân, điều này cũng có hại.
 
Nói cách khác, một số đàn ông sau khi kiếm được ít tiền, họ đi tìm những cô gái xinh đẹp khắp nơi để thỏa mãn nhục dục và sự xa hoa của mình, hôm nay ham hố nhan sắc, ngày mai tiêu xài tiền bạc cho gái đẹp, giống như cục pin kiểu gì cũng mau hết điện nếu không biết điểm dừng và không làm ra tiền.
 
Tại sao những điều gây nghiện lại có hại? Vì bản chất con người thích lười biếng và buông thả. Thường thì những thứ khiến người ta lười biếng và buông thả mới có thể khiến người ta hạnh phúc.

Tuy nhiên, một khi con người sa ngã thì vừa không có quả ngọt để ăn trong tương lai vừa phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do bản thân gây ra.
 
Trên đời, thà sống mà mang tiếng khó tính, kỷ luật một chút còn hơn kiểu sống buông thả, sa đọa. Có thể nuông chiều bản thân vừa phải, nhưng không được đánh mất nguyên tắc và giới hạn của mình, nếu không, cuộc sống của bạn dù tốt đến đâu cũng sẽ sa sút.

5. Thường xuyên cãi vã vào sáng sớm

 
Hai người tranh chấp, to tiếng với nhau vốn đã là chuyện không vui rồi, lại xảy ra vào buổi sáng sớm lại càng không hay, ảnh hưởng tới vận trình tài lộc.
 
Ví dụ như người kinh doanh buôn bán mà sáng sớm cãi vã với khách hàng hay người nhà đều cho thấy hôm nay làm ăn cực kì kém.
 
Hòa thuận thì phát tài, một khi sinh sự hòa khí bị phá hỏng, thần Tài sẽ không ghé thăm nữa. Vốn là ngày tài khố nhập kho, tài nguyên cuồn cuộn đến mà vì tức giận cự cãi nên đi mất rồi.

Con người nên biết kiềm chế cảm xúc của bản thân trong những lúc cần thiết để không vướng vào tranh cãi khiến tâm trạng và tài vận của bản thân bị ảnh hưởng.

Khi thấy cãi nhau to tiếng đến đỉnh điểm thì nên bỏ đi chỗ khác hoặc tìm cách giảng hòa chứ đừng cố chấp kẻo có đại họa tìm tới.
 

6. Nhân duyên không tốt, tới đâu cũng bị chửi mắng

 
Thực ra việc có kẻ thương người ghét trong cuộc sống là điều cực kỳ bình thường. Bởi chẳng ai có thể hoàn hảo đến mức để có thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Tuy nhiên nếu bạn hoặc người thân đi tới đâu cũng bị người ta trù ẻo, chửi rủa thậm chí mạt sát bằng những lời nói, mắng nhiếc độc địa thì nhất định phải cẩn thậ.
 
Đây chính là điềm báo đại họa có chuyện chẳng lành sắp ập tới gia đình nhỏ của bạn. Khi bốn bề vây quanh bạn là những người xấu tính, thích chửi bới, trù dập, tự nhiên sẽ hình thành một trường khí rất mạnh, tạo áp lực lớn ảnh hưởng đến vận khí của bạn.
 
Vận khí của cá nhân bạn dễ bị những trường khí xấu kia lấn át, đe dọa đến an nguy của chính bạn. Nguy hiểm hơn là nó còn có thể dẫn dắt bạn tới suy nghĩ cực đoan ảnh hưởng tới sức khỏe và mạng sống của bản thân.

Nếu thấy bản thân hay người nhà gặp phải điềm không lành này, hãy cố gắng trấn an bản thân và giữ tinh thần thật tốt. Nhắc nhở bản thân luôn giữ tinh thần vui tươi, mỉm cười khi gặp gỡ, nói chuyện với mọi người.

Mở lòng mình đối đãi chân thành với người khác, giúp đỡ người khác khi thấy người ta đang bị yếu thế, gặp khó khăn. Năng đi chùa chiền, tu thân tích đức, làm nhiều việc thiện, chăm phóng sanh thì may mắn sẽ quay trở lại với bạn và gia đình.
 

7. Ham muốn kiếm tiền quá lớn


Ham muon kiem tien qua lon
 
Có một người gần 40 tuổi, kiếm được mấy trăm triệu mỗi tháng và có thể kiếm được vài tỉ trong một năm nhờ năng lực của bản thân.
 
Tuy nhiên, anh ta rất tham lam, luôn cảm thấy rằng kiếm được vài tỉ trong một năm là không đủ, anh ta nói với mọi người là cuộc sống của mình luôn thiếu thốn, không đủ hạnh phúc.

Anh ấy tin rằng hạnh phúc chỉ có thể được coi là nếu mức lương hàng năm vượt quá chục tỉ.
 
Nhưng dù cố gắng thế nào, anh ấy vẫn không thể đạt được mục tiêu thu nhập hàng năm là chục tỉ. Kết quả là tâm trạng của anh ấy ngày càng trở nên tồi tệ hơn, và trạng thái tinh thần của anh ấy ngày càng trở nên u sầu.

Năm ngoái, do kinh tế bị suy thoái, công ty làm ăn không thuận lợi nên ngay cả thu nhập hàng năm là 1 tỉ cũng không thể đạt được, thế là anh ta bị trầm cảm và luôn tự dằn vặt bản thân và trách móc những người xung quanh.
 
Sống một cuộc sống trung bình không tệ, nhưng nếu bạn khăng khăng rằng mình có thể sống một cuộc sống trung lưu thượng lưu, chẳng phải là quá tham lam sao?

Kết quả của lòng tham không là gì khác ngoài nghèo đói, tham lam chính là hành vi tiêu hao âm đức mỗi ngày mà rất nhiều người phạm phải.
 
Nếu bạn không tham lam, bạn vẫn có thể sống một cuộc sống yên ổn bình thường. Nếu bạn quá tham lam, bạn sẽ mất tất cả, kể cả những gì bạn đang có ngay bây giờ.

Sống trên đời, con người nên đơn giản, thoải mái với hoàn cảnh, và hài lòng và hạnh phúc với những gì mình đang có, biết đối diện với nghịch cảnh, lấy đó làm động lực để vượt qua, đừng để đồng tiền tha hóa và chi phối bản thân quá mức.

Mời bạn tham khảo thêm tin:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X