Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Có hay không giác quan thứ 7?

Thứ Sáu, 31/07/2015 16:26 (GMT+07)

Chúng ta vẫn thường nghe tới giác quan thứ 6 – khả năng linh cảm của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới khái niệm giác quan thứ 7 – khả năng nhìn thấu của thần linh.

► Lịch ngày tốt gửi đến độc giả những câu chuyện về thế giới tâm linh huyền bí có thật?

Co hay khong giac quan thu 7 hinh anh
Từ xa xưa, trong tín ngưỡng phương Đông, giác quan thứ 7 gần như được coi là tài sản riêng của các vị thần. Nó cho phép họ theo dõi lịch sử của toàn bộ thế giới, nhìn thấy tương lai, quan sát bất cứ ngóc ngách nào trong vũ trụ. Có thể thường xuyên bắt gặp con mắt thứ ba được gắn trên trán các vị thần trên các hình vẽ hay pho tượng tại những đền chùa đạo.
Lobsang Rampa, một tăng sĩ nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng trong cuốn sách "Tây Tạng huyền bí" đã miêu tả về cách khai mở con mắt thứ ba giúp cho hành giả thấy rõ được quá khứ và vị lai. Vị trí của con mắt thứ ba theo cách gọi của tử vi Trung Hoa còn được gọi là nơi ấn đường.
Người Ấn Độ thường chấm một điểm trên trán giữa hai con mắt để diễn tả thần nhãn giúp thấy được những gì mà hai con mắt trần vẫn nhìn mà không thể thấy được. Tại đây, những người có khả năng kỳ diệu này được gọi là Trikalazna và chia những khả năng này thành 4 mức độ. 
Mức thấp nhất cho phép nhìn thấy những vòng hào quang phát tiết ra từ đồ vật hay con người. "Hào quang" này thường thay đổi về hình dạng và màu sắc tùy theo mức độ sức khỏe và trạng thái tâm lý của người đó. 
Ở mức độ tiếp theo, con người có thể quan sát các đồ vật và sự kiện tương tự như trong một bản vẽ thu nhỏ. Với bước phát triển tiếp theo của con mắt thứ ba, độ sáng và rõ nét của các bức tranh sẽ ngày càng tăng lên, có chất lượng không kém mắt thường.
Vào thập niên 80, các nhà khoa học Anh và Đức đã đưa ra giả thuyết về sự tồn tại của những người có con mắt thứ ba, tương tự như ở bò sát nguyên thủy. Cơ quan kỳ lạ này đôi khi nằm trên thóp hay gáy của một số người như là trường hợp của Emi Hanson tại thành phố Columbus (Mỹ). Emi quả thật có tới 3 con mắt, trong khi mắt thứ ba nằm sau gáy lại nhìn rõ hơn hai con mắt thường vốn bị cận của cô. 
Gần đây, tiến sĩ Vitaly Pravdivtsev, người Nga đã thực hiện một số thử nghiệm và kết luận, con mắt thứ ba này có thể tìm thấy ở thời kỳ phôi thai và sẽ mất đi khi thai nhi lớn lên. Nó chỉ để lại mấu trên não (epiphysis) ở tuyến yên phía trước tiểu não. Trong quá trình tiến hoá hàng nghìn năm của con người, epiphysis từ kích cỡ bằng quả anh đào đã bị nhỏ đi bằng hạt đậu do thiếu hoạt động.
Ở Việt Nam, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải đã từng nhắc đến cô gái Việt Nam với giác quan thứ 7 và chương trình "Những chuyện lạ Việt Nam" cũng đã ghi hình. Mặc dù hai mắt bị bịt kín nhưng cô vẫn đi lại, hoạt động và đọc chính xác sách báo như bình thường. Người phụ nữ này sinh ra trong một gia đình làm nghề nông, đã lấy chồng, có con và hiện sống ở Lương Sơn, Hòa Bình. Chị cho biết một ngày tự nhiên thấy có một luồng sáng từ trán chiếu ra và chị cảm nhận được những hình ảnh mờ nhạt qua luồng sáng đó và mỗi ngày chị nhìn thấy mọi vật bằng "con mắt thứ ba" rõ ràng hơn.
Có lẽ, không quá lạ vì hầu như ai cũng có một vài mức độ của khả năng vô hình này. Có người luôn biết hướng Bắc nằm ở đâu, trong khi có người không cần phải đeo đồng hồ cũng biết lúc nào là mấy giờ. Khi bị ai đó nhìn lén, con người đều có cảm giác "nhồn nhột", khó chịu và một số người có thể cảm nhận được sự hiện hữu của một vật thể lớn ở gần. Dù giả thuyết về giác quan thứ 7 này vẫn còn nhiều tranh luận nhưng biết đâu bất cứ ai cũng có thể có con mắt đó, vấn đề là có biết "mở" nó ra hay không?

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X