Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

CHIM BAY VÀO NHÀ là điềm cát hay hung, nên làm gì, hóa giải thế nào?

Thứ Năm, 04/03/2021 14:29 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Vừa có câu "đất lành chim đậu" lại có câu "chim sa cá nhảy" để nói về điềm báo khi chim bay vào nhà khiến mọi người không khỏi phân vân không rõ là điềm lành hay điềm dữ.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

Người xưa thường quan niệm rằng, hiện tượng chim bay vào nhà không phải ngẫu nhiên mà đều mang một ý nghĩa nhất định nào đó. Nhiều người tỏ ra vui mừng nhưng cũng không ít người cảm thấy lo lắng. Vậy điềm báo tâm linh thực sự ở đây là gì, tốt hay xấu?

1. Chim bay vào nhà là cát hay hung, tốt hay xấu?

 

- Trường hợp chim mang điềm báo tốt tới


Theo quan niệm dân gian, rất nhiều loại chim bay lượn vào nhà, làm tổ hay kêu hót được tin là điềm báo tốt, sẽ mang lại thuận lợi, may mắn và phước lành cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. 

Chim nào bay vô nhà mang theo điềm báo tốt?

Các loại chim mang lại điều tốt lành cho gia chủ gồm: Chim khách, chim gõ kiến, con công, thiên nga (vịt trời), chim cút, chim cu, chim én, chim sẻ...

Vì thế, khi một trong các loại chim này bay vào nhà thường có ý nghĩa mang lại tài lộc, sức khỏe, vận may cho gia chủ. Trong đó, nếu thấy chim sẻ hay chim khách bay vào nhà nhảy nhót nghĩa là gia đình sắp có tin vui hoặc sắp có khách tới thăm.
 
chim bay vao nha
 

- Trường hợp chim mang tới điềm báo xấu
 

Trong một số trường hợp, nếu thấy chim bay vào nhà nhưng lại chết ngay lúc đó thường bị coi là điềm báo xấu. Các thành viên trong gia đình có thể gặp phải một số chuyện xui xẻo, không thuận lợi trong công việc hoặc trục trặc về tình cảm, sức khỏe.

Ngoài ra có quan niệm cho rằng, nếu thấy chim trắng bay vào nhà là điềm báo trước cái chết hoặc đồng nghĩa với việc trong gia đình có thể sắp xảy ra sự việc đau buồn, tang thương. 

Loài chim nào bay vào nhà mang tới điềm báo xấu?

Nếu một trong số các loại chim như chim cú, chim ác, diều hâu, quạ, chim lợn bay đến nhà, đậu trên hiên hoặc đậu ở bên ngoài chỉa mỏ vào nhà nào thì nhà đấy sẽ gặp điềm xui xẻo, chết chóc, nếu trong nhà có người bệnh thì khó qua khỏi. 

Giải thích theo hướng tâm linh thì con chim cú, chim lợn bị ghét bỏ là do ác nghiệp chiêu cảm vì không ai ưa thích loại chim này cả. Vì ác nghiệp mà chúng phải sinh ra đọa làm những loài này. Nên chúng đi đến đâu không phải nó mang điềm xấu đến, mà do nó tương ứng với cái nghiệp của nhà mình vậy. 
 
Ví như nhà mình sắp sửa có người mất thì sẽ chiêu cảm con chim cú đến để mọi người đánh đuổi nó, ghét bỏ nó. Vậy là do nghiệp mà chiêu cảm con chim này đến chứ không phải nó mang nghiệp đến cho nhà mình. Vì nghiệp của nó là bị người ta ghét bỏ, bị người ta đánh đuổi, nên ở đâu cũng bị đánh đuổi. 
 

2. Hóa giải khi có loài chim mang điềm xấu tới nhà bằng cách nào?

 
Như đã nói bên trên, một số loài chim như chim lợn, chim cú bay vào ngôi nhà sẽ mang theo điềm báo không cát lành.

Thông thường, những gia đình nào nghiệp xấu, vận khí sa sút sẽ tự động chiêu cảm những con chim xấu đến.

Trong trường hợp này, chúng ta không nên xua đuổi hay đánh đuổi nó mà quay lại đánh đuổi cái nghiệp của mình.

Cho nên nhà nào có chim cú, chim lợn đến như thế thì nên phát tâm quy y Tam Bảo, bắt đầu tu phúc hành thiện thì dần dần chim cú đến cũng vui vẻ thôi không vấn đề gì phải lo lắng quá.

chim cu bay vao nha
 

3. Những trường hợp chim bay vào nhà khác


- Dơi bay vào nhà có điềm gì?


- Trường hợp dơi bay vào nhà là điềm tốt
 
+ Theo kinh nghiệm của các người xưa thì loài dơi là một trong những loài vật đại diện cho sự may mắn và thịnh vượng. Dơi bay vào nhà sẽ mang lại những thuận lợi cho gia chủ. Đặc biệt trong kinh doanh, buôn bán luôn gặt hái sự giàu có và thịnh vượng, may mắn về tiến bạc và tài chính.
 
Do đó, khi có hiện tượng dơi bay vào nhà đồng nghĩa rằng gia chủ sẽ gặp được những điều may mắn và tiền bạc cũng như tài chính.
 
Theo quan niệm dân gian thì khi một con dơi bay lượn vòng quanh lúc hoàng hôn là báo trước thời tiết tốt đẹp. Nếu dơi ở đâu tự nhiên bay đụng vào cao ốc là trời xấu, sẽ có mưa.
 
+ Người ta tin rằng, loài dơi bị hấp dẫn bởi những nơi có nhiêu dương khí, chúng là loài vật có khả năng tìm thấy và cảm nhận được những khu đất có phần dương khí. Vì thế, có thể nói, nơi nào có dơi tới thường là khi đất tốt lành.
 
Nếu có hiện tượng dơi vào và làm tổ trong ngôi nhà của mình thì chứng tỏ rằng đây là một nơi có điều kiện tốt lành. Ý nghĩa của hiện tượng này đó là hứa hẹn tương lai gia chủ sẽ gặp được những thuận lợi, cuộc sống bạn sẽ gặp những an bình và hạnh phúc. 
 
Theo tâm linh, dơi là loài vật đại diện cho sự giàu có, do đó, không chỉ có được hạnh phúc mà còn hậu thuận cho gia chủ cải thiện tài lộc, dễ gặp may mắn trong vấn đề tiền bạc, tài chính.
 
- Trường hợp dơi bay vào nhà là điềm xấu
 
+ Dơi bay ba lần quanh một ngôi nhà
 
Có thông tin cho rằng trong tình huống là một con dơi bay ba lần quanh một ngôi nhà hay trong nhà thì đó là một điềm báo của sự chết chóc. 
 
Còn nếu, trong giấc mơ của bạn lại bất ngờ thấy một con dơi là điềm báo không tốt:
 
Nếu con dơi màu trắng nghĩa là sẽ có một cái chết của một thành viên trong gia đình.
 
Nếu thấy con dơi đen thì có nghĩa đang có thảm họa nào sắp xảy ra với bạn.
 
+ Nếu dơi bay đụng vào cửa là điềm xấu đến cho bạn hay người thân trong gia đình.
 
Nếu tự nhiên con dơi bay đến gần bạn là điềm báo có kẻ bạc tình hay phản bội bạn, do đó bạn cần phải lưu ý, không nên quá tin người, hãy cẩn thận.
 
+ Dơi bay vào nhà rồi chết
 
Tuy dơi được xem là con vật may mắn và mang lại điềm báo đáng mừng nhưng khi chúng bay vào nhà rồi chết thì tình hình đã thay đổi.
 
Hiện tượng này được xem là điềm báo xấu, cho thấy sắp có người ốm đau có thể không qua khỏi, hoặc có người gặp tai nạn bất ngờ.

Để biết chi tiết về điềm báo may rủi khi rơi bay vào nhà, xem ngay:
Dơi bay vào nhà có điềm gì? Có đáng để hoang mang, sợ hãi hay không?
Dơi bay vào nhà có điềm gì, có xui xẻo hay không? Đây có lẽ là điều mà đa số mọi người đều cảm thấy tò mò, bạn có thể tự tìm câu trả lời cho mình sau khi đọc

- Chào mào bay vào nhà là điềm gì?

 
+ Trường hợp chào mào bay vào nhà là tốt
 
Chào mào đậu ở cửa sổ rồi bay đi
 
Chào mào bay tới và đậu ở cửa là đang mang cơ hội và vận may tới. Khi chim đậu không lâu và rồi bay đi, có nghĩa là cơ hội cũng khá mong manh nhưng cũng rất đáng giá.

Chào mào vừa bay vừa hót
 
Chim chào mào được yêu thích và nhiều gia đình nuôi vì nó có giọng hót đặc biệt. Khi gặp việc chim chào mào vào nhà, nếu chim hót thì xin chúc mừng vì gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn, niềm vui. 
 
Điềm báo may mắn này có ý nghĩa bạn sắp đón một vị khách quý đến nhà, họ có thể là người đem đến cho bạn cơ hội trong việc làm ăn và hứa hẹn gia đình bạn có thêm nhiều may mắn trong cuộc sống gia đình.
 
+ Trường hợp chào mào bay vào nhà là xấu
 
Chào mào bay vào nhà vào ban đêm
 
Thời điểm mà chào mào bay vào nhà là buổi đêm thì gia chủ không được chủ quan vì đó có thể là một tín hiệu không vui, sẽ có chuyện khiến bạn phải trăn trở hằng đêm. 
 
Điềm báo của hiện tượng này đó là bạn sắp tới phải đón nhận những trắc trở, gập ghềnh trong cuộc sống, đó có thể là vấn đề liên quan tới hôn nhân gia đình khi tình cảm rạn nứt, hoặc sự nghiệp có thể gặp bất lợi trong tương lai.
 
Chào mào bay vào nhưng cố tìm lối thoát
 
Khi loại chim này bay vào nhà, bạn còn phải quat sát xem chúng thư thả, vui tươi hay tỏ ra hoảng loạn vì trong trường hợp chim chào mào sa vào nhà nhưng đang cố gắng tìm lối thoát thì bạn nên phóng sinh.
 
Ngoài ra, khi thấy chim chào mào bay trong nhà tuyệt đối không nên cố bắt chúng, hãy cố gắng xua chúng ra nhà, để tránh chúng làm xô đổ đồ vật trong phòng nó sẽ đem điềm báo xấu cho bạn.
 
Nếu chào mào vào nhà làm đổ vỡ đồ 
 
Chứng tỏ nhà bạn sắp gặp chuyện không vui, do đó bạn cần thận trọng với những việc làm sắp tới của bản thân tránh gặp phải trường hợp rủi ro không đáng có.
 
Chào mào sa vào nhà rồi chết
 
Khi tìm hiểu chào mào bay vào nhà là điềm gì bạn đã biết rằng đó là điều tốt, thế nhưng chim không may lại chết trong nhà bạn thì có thể chuyện tốt lại trở thành chuyện xấu rồi đấy nhé.
 
Sự việc này dự báo cho bạn biết rằng có thể bạn sẽ gặp tai ương, một chuyện đáng buồn trong cuộc sống của bạn. Có thể bạn sẽ mất đi một người thân trong họ hàng, hoặc bản thân gặp một tai nạn nào đó.
 
Điều bạn có thể làm được đó là tránh việc này xảy ra bằng cách cẩn thận hơn trong những việc bạn làm, ngoài ra hãy chấp nhận những điều xảy đến với mình bằng thái độ bình tĩnh, đừng quá buồn phiền hay suy nghĩ tiêu cực.
 
Chào mào bay vào nhà đậu lên ban thờ
 
Ban thờ được xem là nơi linh thiêng - nơi ta thờ chúng ông bà, tổ tiên. Do đó khi chào mào đậu trên đó sẽ dự báo về vấn đến tâm linh.
 
Bạn nên kiểm tra xem vì có thể mồ mả của gia đình bạn bị động long mạch. Bạn nên tìm cách chữa những lỗi này để tránh gặp điều không may trong tương lai.

Xem chi tiết về hiện tượng liên quan đến chim chào mào bay vào nhà tại đây:
Chào mào bay vào nhà là điềm gì? Nên chào đón hay xua đuổi?
Tuy chào mào là loại chim vô hại nhưng chúng ta vẫn cần biết chào mào bay vào nhà là điềm gì để hiểu thêm ý nghĩa trong từng hoàn cảnh cụ thể, từ đó có cách

Một số trường hợp chim bay vào nhà khác:


- Nếu vô tình nhìn thấy một đàn chim hoặc một con chim đang bay lại đổi hướng, nhiều khả năng đó là dấu hiệu của sự nguy hiểm, trở ngại hoặc bị kẻ thù hãm hại, tấn công. Trường hợp này, gia chủ cần phải thật sự cẩn trọng, đặc biệt là khi đi xa hoặc làm ăn lớn.
 
- Với một số ngư dân, chim bay vào trong nhà được coi là điềm báo đặc biệt quan trọng. Nếu ngư dân đi biển mà bắt gặp chim mòng biển nghĩa là cuộc hành trình sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi và bình an. Nhưng trong lúc đi biển nếu phát hiện một con hải âu bay quanh tàu, có thể hành trình sẽ vướng vào bất hạnh, trở ngại hay sóng gió. Nếu nhìn thấy 3 con hải âu bay cùng nhau ngay trên đầu là điềm báo về cái chết tới sớm.
 
- Trường hợp bạn bị phân chim rơi vào đầu tưởng như là điều kinh khủng xảy ra đối với bạn nhưng nhiều người tin rằng đây là một dấu hiệu chính của sự giàu có bất ngờ. Vì vậy bạn hãy thoải mái và vui vẻ, vì trong thực tế điều này được mô tả là chỉ một sự may mắn.
 
- Những thương gia người Hồng Kông trước khi lên máy bay người ta mang theo một con chim và thả ở sân bay, nếu con chim tung cánh bay vút đi thì họ cho đó là điềm lành và sẽ lên máy bay và chuyến đi theo quan niệm của họ sẽ suôn sẻ may mắn và ngược lại thì họ sẽ hủy chuyến bay.

4. Số may mắn nào liên quan đến hiện tượng chim bay vào nhà?


Nhìn thấy con chim: số may mắn 56 – 80
Thấy chim đang bay: số may mắn 67
Chim đậu trong nhà: số may mắn 87
Chim sẻ đậu: số may mắn 76
Chim trời: số may mắn 87
Chim bồ câu: số may mắn 32. Chim bồ câu bay vào nhà là điềm gì?
Thấy đôi chim bồ câu: số may mắn 02 – 22
Bị phân chim rơi vào người: số may mắn 27
Nhìn thấy cánh chim: số may mắn 01 – 65
 
Về cơ bản, đừng quá lo lắng nếu gặp trường hợp chim bay vào nhà báo hiệu điềm xấu. Điềm báo tâm linh này được mọi người quan niệm theo quan điểm dân gian, chưa có khoa học minh chứng. 

Nên nhớ, mọi việc trên đời lành hay dữ đều có thể hóa giải tại tâm, tâm thiện ắt vận mệnh tùy biến theo hoàn cảnh mà tốt đẹp lên. Lịch Ngày Tốt mong rằng những lý giải này sẽ giúp bạn an tâm hơn phần nào!
 
Tin hay cùng chuyên mục dành cho bạn:

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X