Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Có phải ai cũng trả qua cái chết cận kề trong giấc mơ?

Chủ Nhật, 12/07/2020 08:05 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Cái chết cận kề trong giấc mơ là hiện tượng khiến chúng ta tò mò vì có những giấc mơ có trải nghiệm như thật và về cơ bản nó có mối liên quan chặt chẽ với cuộc sống hiện tại của người đó.

Khám phá về cái chết cận kề trong giấc mơ


Những chủ đề liên quan đến giấc mơ vẫn là chủ đề khá bí ẩn và cả khía cạnh khoa học lẫn tâm linh luôn có những sự giải thích theo lý lẽ của riêng mình.

Nhất là những giấc mơ liên quan đến sự thật như một giấc mơ rằng mình đã chết, được lên thiên đàng, được gặp người thân... luôn khiến cho mọi người cảm thấy tò mò.

Theo một nghiên cứu về hiện tượng Giấc mơ và huyễn cảnh cận tử (ELDVs) thì những người sắp chết thường mơ thấy bạn bè và người thân đã qua đời trong khoảng thời gian cuối đời, như là một cách làm dịu đi quá trình chết.
 
Những hình ảnh cận tử (ELDVs) xuất hiện phổ biến trong giấc mơ của họ là về gia đình, bạn bè hoặc các nhân vật tôn giáo. Những cái chết cận kề trong giấc mơ và huyễn cảnh này xuất hiện hàng tháng, hàng tuần, hàng ngày và hàng giờ trước thời điểm họ qua đời.
 
cai chet can ke trong giac mo
 

Nghiên cứu này không thông qua người thứ 3 mà bằng việc trực tiếp phỏng vấn 66 bệnh nhân được chăm sóc những ngày cuối đời trong trại tế bần. Hàng ngày, họ được hỏi về nội dung, tần suất và độ dễ chịu của các ELDVs mơ thấy.
 
Đa số nói rằng, họ gặp huyễn cảnh hoặc mơ ít nhất một lần trong ngày. Một nửa xảy ra khi đang ngủ, và tất cả đều khẳng định những ELDVs đó cảm giác như thật. Đa phần đều liên quan tới bạn bè và người thân đang sống hoặc đã chết. Tuy nhiên, số liên quan tới người quá cố nhiều hơn.
 
Tác động của trải nghiệm cận tử từ cái chết của cá nhân hoặc người thân đã qua đời mang ý nghĩa sâu sắc để bảo vệ chúng ta khỏi những sợ hãi. Những giấc mơ này có thể diễn ra trong nhiều tháng, tuần, ngày, hoặc giờ trước khi chết, và có tác dụng giảm bớt nỗi sợ chết, làm cho quá trình chết trở nên nhẹ nhàng hơn. 
 

Mối liên hệ về cảm giác cận tử trong giấc mơ


Cảm giác cận tử trong giấc mơ (NDE) tưởng rằng là hiện tưởng ít gặp vì chúng ta ít nghe kể về nó nhưng trong một nghiên cứu, các nhà khoa học Đan Mạch đã chỉ ra rằng hầu hết chúng ta đều từng có trải nghiệm cận kề cái chết. 

Hiện tượng trở nên phổ biến ở những người từng gặp phải các sự cố đe dọa đến tính mạng như tai nạn xe hơi, đau tim, chiến đấu với kẻ thù hoặc sinh con. Và cứ 10 người thì có 1 người đã trải qua cảm giác này, tức khoảng 10%.
 
mo thay minh roi khoi the xac
 
Với một ngàn người tham gia nghiên cứu đến từ 35 quốc gia sẽ được xác nhận đã trải qua cảm giác NDE hay chưa. Nếu họ có, họ sẽ tiếp tục trải qua một công cụ đánh giá với tên gọi Thang đo trải nghiệm cận tử Greyson xoay quanh 16 triệu chứng cụ thể.
 
Nhóm nghiên cứu cũng tiến hành thu thập các thông tin về trải nghiệm giấc mơ của họ và phát hiện những trải nghiệm phổ biến nhất gồm nhận thức về thời gian bất thường (87%), tốc độ suy nghĩ (65%),…và cảm giác tách biệt khỏi cơ thể sống (53%).
 
Nạn nhân thường mô tả bản thân dường như đã chết và thấy một sự bình yên đến lạ thường giống như thể một người đã qua đời. Họ cảm giác toàn thân bất động và vô cùng bối rối. Chỉ có khoảng 27% người cho rằng, trải nghiệm này dễ chịu nhưng có tới 73% người khẳng định, điều đó thật đáng sợ vì họ dường như đang trải nghiệm cảm giác mình sắp chết.
 
Những người đã từng trải nghiệm cận tử trong giấc mơ của họ cho biết, họ đã có trải nghiệm gần như không liên quan đến cơ thể hay vật chất mà là những trải nghiệm ở một thế giới tâm linh. Ví dụ như có người thấy thể xác của mình đang nằm phía dưới, được gặp Phật, hoặc các thiên thần

Về cơ bản, chính bản thân họ nhận thức được rằng mình không còn là một thực thể sống. Nhiều người còn thấy một đường hầm và ánh sáng rực rỡ ở phía trước, thậm chí họ đã có cơ hội gặp lại những người thân yêu đã mất. 
 
Một số lượng lớn người từng trải nghiệm cảm giác này và đến nay vẫn là chủ đề đang được nghiên cứu và các nhà khoa học vẫn đang tìm kiếm để trả lời cho những câu hỏi về trải nghiệm cận tử đặc biệt này.

(Tổng hợp)
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X