Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bóc trần sự thật về hiện tượng ma ám

Thứ Ba, 02/06/2015 15:45 (GMT+07)
Ma ám là một hiện tượng tâm linh gây nhiều tranh cãi nhất trên thế giới. Có nhiều người tin rằng, thực sự có hồn ma tồn tại và người yếu bóng vía sẽ bị ma ám, trở thành con người khác. Một số khác tin đó chỉ là chứng đa nhân cách mà thôi.

Boc tran su that ve hien tuong ma am hinh anh
 
Trên thế giới ghi nhận nhiều trường hợp một người bỗng dưng biến thành người khác, có tính cách, thói quen và nhận thức hoàn toàn khác chỉ sau một đêm ngắn ngủi.
 
Một ngày, Kate – cô gái da trắng – mắng chửi thậm tệ những ai coi cô là phụ nữ. Kate khẳng định cô là một chàng trai da đen và công khai đeo đuổi một cô gái cùng làm.
 
Hay M. John - chuyên gia trong ngành ngân hàng tại Washington DC bỗng thành thạo công việc của một người quản lý quỹ thực thụ và gây náo loạn chỗ làm việc.
 
Nhiều người cho rằng, các trường hợp trên bị ma ám, nhập hồn. Hồn ma của một người khác đã nhập vào thân xác những người này nên họ trở thành con người như linh hồn đó lúc còn sống.
 
Các nhà khoa học kịch liệt phản đối ý kiến trên và cho rằng cho rằng những người như John và Kate không hề bị ma ám như dân gian gán cho mà thực chất họ bị chứng rối loạn đa nhân cách (Multi Personality Disorder – MPD). Biểu hiện của chứng bệnh này là: 
 
– Có 2 hoặc nhiều hơn trạng thái của các nhân cách thay nhau chi phối con người.
 
– Các nhân cách phải hoàn toàn riêng biệt, tương đối ổn định về nhận thức, quan hệ gia đình, xã hội, khả năng miêu tả thế giới xung quanh.
 
– Khi bị một nhân cách này chi phối, người bệnh có khả năng quên các thông tin quan trọng liên quan đến các nhân cách tiềm ẩn khác, đến mức không thể xem đó là chứng quên thông thường.
 
– Các rối loạn đó không phải do ảnh hưởng của thuốc hay hóa chất.
 
Theo các nhà y khoa, bệnh nhân MPD phải chịu những diễn biến tâm lý hết sức phức tạp. Họ bị hai hay nhiều nhân cách thay nhau kiểm soát và chi phối, thậm chí có người có cùng lúc tới 37 nhân cách khác nhau. Cá biệt có những người bị giằng xé cùng một lúc bởi hai nhân cách hoàn toàn trái ngược. 
 
Các nhà khoa học cho rằng, con người ngay từ khi sinh ra đã mang trong mình nhiều “mầm nhân cách” khác nhau, giống như mang nhiều hạt giống. Hạt giống nào phù hợp với cơ thể, điều kiện sống và giáo dục thì sẽ phát triển trở thành nhân cách của con người. Khi ấy, họ “bỏ quên” các nhân cách khác kém hoặc không phát triển.
 
Tuy có quá trình “chọn lọc tự nhiên” như vậy nhưng những mầm nhân cách kia không bị mất đi hoàn toàn mà nấp ở đâu đó trong tiềm thức. Dưới một tác nhân nào đó, các nhân cách còn lại kia trỗi dậy, kiểm soát và đưa người ta vào chứng MPD.

ST
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X