Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

"Bóc mẽ" việc giả thần giả quỷ của hiện tượng bóng đè

Thứ Hai, 11/07/2016 08:57 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều người gặp hiện tượng bóng đè. Trước đây, hầu hết mọi người đều nghĩ đó là do ma quỷ trêu đùa hoặc dọa dẫm nhưng cùng với sự phát triển của khoa học, các nhà nghiên cứu đã chứng minh, đây là một loại bệnh.


Boc me viec gia than gia quy cua hien tuong bong de hinh anh 2
Bóng đè là hiện tượng khi đang ngủ đột nhiên tỉnh giấc, ý thức đã tỉnh táo nhưng thân thể không nhúc nhích được, mí mắt không thể mở, cảm giác như bị quỷ đè trên người. Thực chất, đây là một loại bệnh rối loạn giấc ngủ, thường xuất hiện ở lứa tuổi thanh niên.
Nguyên nhân dẫn tới bóng đè là do tư thế ngủ không chính xác. Ví dụ, khi ngủ đặt vật nặng ở ngực, ngủ nằm sấp. Tư thế đó khiến hô hấp không thông thuận, máu huyết thiếu tuần hoàn nên dẫn tới bệnh lý.
Mặt khác, hoàn cảnh khi ngủ không tốt cũng là nguyên nhân trọng yếu dẫn tới bóng đè. Một người nếu hoàn toàn thích ứng với hoàn cảnh cuộc sống của mình thì sẽ không phát sinh bóng đè nhưng nếu hoàn cảnh sống có thay đổi thì bóng đè rất dễ xuất hiện.
Khi gặp hiện tượng này, không nên hoảng hốt, cũng không nên quan trọng hóa vấn đề, cho đó là hiện tượng tâm linh đáng sợ. Bóng đè không nguy hiểm, chỉ cần khoảng thời gian ngắn là sẽ hết, không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Thông thường, chỉ cần bên ngoài có ngoại lực tác động vào người hoặc gọi to người đang bị bóng đè thì người bệnh sẽ tỉnh táo lại ngay, hoạt động bình thường chứ không cần trị liệu đặc biệt gì.

Boc me viec gia than gia quy cua hien tuong bong de hinh anh 2
Nếu thường xuyên bị bóng đè thì cần chú ý xây dựng thói quen làm việc và nghỉ ngơi lành mạnh, tránh làm việc quá sức, mệt nhọc quá độ, bảo trì tốt tâm trạng, tìm cách phát tiết cảm xúc, không nên giữ trong lòng. Chú ý giấc ngủ, thường xuyên thay đổi tư thế ngủ hoặc lựa chọn đồ ngủ thích hợp, nơi ngủ thoải mái, nâng cao chất lượng giấc ngủ. Ngủ cùng người khác thì nên để người đó nằm bên phải vì bên trái là tim, nếu đè vào thì dễ bị bóng đè.
Tâm tình sáng sửa, rèn luyện thể thao, khí huyết lưu thông thì tự khắc không gặp bóng đè, ma quỷ cũng biến hết, không cần lo lắng.
Trần Hồng
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!
1 bình luận
Tuấn Nguyễn
Tuấn Nguyễn
chuan

Tin cùng chuyên mục

X