Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bí ẩn bàn cầu cơ khiến ai ai cũng phải tò mò

Thứ Ba, 27/11/2018 08:54 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bí ẩn bàn cầu cơ có thể gọi hồn bằng những nghi thức đơn giản mà người bình thường cũng có thể làm được là chủ đề khiến chúng ta luôn cảm thấy hoang mang xen lẫn chút lo sợ.

 

Cho đến nay, có khá nhiều bộ phim thành công nhờ lấy chủ đề về bàn cầu cơ như The Exorcist, Witchboard, Ouija 1, Ouija 2, The Conjuring 2... Vì sự nửa hư nửa thực của chủ đề bí ẩn bàn cầu cơ luôn rất hút người xem.

Có người cho rằng cầu cơ là phương tiện của quỷ dữ, còn đối với những người bạo gan hơn thì coi là một trò chơi gia đình vô hại hay một ý niệm khó tin với những cái đầu không tỉnh táo. Có lẽ cũng bởi thế mà hầu hết các câu chuyện xoay quanh bàn cầu cơ luôn là chủ đề tạo nên nhiều tranh cãi và tò mò.

Bàn cầu cơ là gì


Trò chơi gọi hồn hay cầu cơ (Ouija) xuất hiện vào thế kỷ 19. Để chơi, người ta sử dụng một Ouijia Board (bàn cầu cơ), con cơ (miếng gỗ trái tim) cùng một bảng chữ cái, các con số và hai từ "yes" hoặc "no". Khi đưa ra những câu hỏi, con cơ có thể tự động di chuyển và đưa ra câu trả lời có nghĩa.

Theo Wikipedia, cầu cơ là một phương pháp giao tiếp với thế giới tâm linh hoặc những thế lực huyền bí bằng cách sử dụng một tấm bảng có viết các chữ và số, và 1 miếng gỗ nhỏ hình trái tim (cơ). Những người tham gia chiêu hồn đặt 1 ngón tay lên cơ sau đó thông qua một số nghi thức thần bí để trò chuyện với thế lực siêu hình bằng cách đánh vần các chữ cái mà cơ chỉ đến để tạo thành những câu hoặc cụm từ có nghĩa. Từ này trong tiếng Anh là ouija (/ˈwiːdʒə/ WEE-jə), một từ bắt nguồn từ từ tiếng Pháp oui và tiếng Đức/Hà Lan ja, đều có nghĩa là có, vâng, phải.

Bàn cầu cơ (Ouija board) được xem là phương tiện để giao tiếp với thế giới tâm linh hoặc thế lực huyền bí. 

Dù không rõ thực hư về bí ẩn bàn cầu cơ như thế nào nhưng Thiên Chúa giáo chính thống và một số nhà huyền học đã cảnh báo không nên cầu cơ vì nó có liên quan đến các thế lực ma quỷ nhưng cho tới ngày nay vì tò mò nên nhiều người vẫn sử dụng cầu cơ như một trò chơi. Thậm chí họ nhắc nhở những người gọi hồn người nhà mình bằng phương pháp cầu cơ rằng Hãy cho người thân của mình cơ hội để siêu thoát.
 
 
bi an ban cau co
 

4 luật tối quan trọng khi chơi cầu cơ

 
Khoa học vào cuộc giải mã bàn cầu cơ nhưng cho đến nay nó vẫn là điều bí ẩn. Với niềm tin về những linh hồn sẽ được gọi về khi chơi cầu cơ nên những người chơi đã truyền nhau 4 luật quan trọng nhất khi chơi bàn cầu cơ như sau:
 
1. Nếu không có NIỀM TIN thì đừng chơi! Nếu không tin thì vong linh đó sẽ không về, hơn nữa, bạn phải nghiêm túc, không được cười đùa vì khi nói với người chết với vẻ mỉa mai bạn sẽ phải lãnh hậu quả. 
 
2. Không nên chơi cầu cơ MỘT MÌNH. Để tham gia trò này bạn cần tập hợp năng lượng của 3 người trở lên, hơn nữa, nếu năng lượng của bạn yếu sẽ dễ bị linh hồn nhập vào thân xác, hoặc không thể khống chế linh hồn.
 
3. Không chơi tại NHÀ CỦA MÌNH. Khi gọi hồn bạn sẽ không biết sẽ có những vong linh nào về nhà mình đâu, có thể đó là một linh hồn xấu xa như ác quỷ. Chúng sẽ phá phách và mang lại rắc rối cho bạn. 
 
4. Kết thúc trò chơi không quên nói TẠM BIỆT. Khi nói lời TẠM BIỆT vòng tròn con cơ phải để ở chữ GOOD BYE bên dưới. Nếu quên linh hồn sẽ ở lại luôn và bạn sẽ gặp rắc rối đây!. 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X