Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bài sám hối hàng ngày chuẩn nhất, tụng mỗi ngày cho Tâm bình an, Trí thông tuệ

Thứ Ba, 07/07/2020 10:06 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Niệm Phật hàng ngày với người theo và học Phật vô cùng đơn giản. Nhưng với người mới tìm hiểu, công việc này không hề dễ dàng.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

Dưới đây Lịch Ngày Tốt xin giới thiệu bài sám hối hàng ngày (bài khấn nguyện sám hối tụng hàng ngày) dành cho mọi đối tượng, từ những người mới bắt đầu tu tập cho đến người đã theo và học Phật. 

Dù là ai đi nữa, hãy chọn phương pháp đơn giản nhất và tùy duyên thực hiện, chỉ cần cầu nguyện, niệm Phật, lạy Phật với tâm thành kính, tâm bình an đều mang lại hiệu quả.

Mặc dù bài khấn nguyện này khá dài, nhưng khi đã hiểu đúng về sám hối, bạn sẽ thấy nghĩa lý vô cùng viên mãn, công năng diệu kỳ, người bệnh hay muốn giải oan kết áp dụng được thì càng thiết thực. 

bai sam hoi hang ngay chua nhat
 

1. Hướng dẫn cách đọc bài sám hối hàng ngày tại gia


- Thời gian tụng


Thời điểm tốt nhất để tụng bài sám hối hàng ngày là mỗi buổi sáng khi thức dậy và vào buổi tối trước khi đi ngủ hay khấn vào buổi lễ công phu sáng hay tối. 
 
Ngoài ra, bạn có thể tiến hành khấn bất cứ giờ nào trong ngày hay khấn thầm cũng rất tốt.

Lời khuyên: Mỗi ngày nên tụng 2 lần.


- Cách tụng


Cần khấn, lạy với tâm chí thành kính, thao tác khấn vái, lạy hay đọc bài khấn nên chậm rãi, từ tốn, không phải khấn nhanh cho xong.

Trong phần sám hối, chúng ta có thể lạy từ 3 đến 108 lạy mỗi ngày, tùy vào ngày 15, 30 hay ngày lễ Sám Hối.

Đừng quên tham khảo: Lời Phật dạy về sám hối, làm người phải biết “hối” mới mong nhẹ nghiệp


2. Chi tiết bài khấn sám hối hàng ngày

sam hoi hang ngay
 

Con xin cung kính lễ lạy:

 
Nam Mô Đại Từ Đại Bi Thập Phương Tam Thế Chư Phật, chư Bồ Tát,Tam Bảo khắp mười phương. (3 lần)

Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế giới ĐạiTừ Đại Bi A Di Đà Phật

Nam Mô Đại Từ Đại Bi cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Đại Lực Đại Thế Chí Bồ Tát

Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát

Nam Mô Hộ Pháp chư Tôn Bồ Tát

Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải chúng Bồ Tát Ma Ha Tát 
 

Tri Ân 
 

Hôm nay lại bước qua một ngày, con tự biết con đã được rất nhiều may mắn, con đã hưởng được tha lực từ bi của chư Phật, chư Bồ Tát, Đức Từ phụ A Di Đà Phật, Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát, Đức Đại Nguyện Địa Tạng Vương BồTát  ban cho, và được chư Thần, chư vị độ trì mà con mới có được ngày hôm nay.
 
Con xin thành tâm thành kính quỳ nơi đây dâng lòng chí thành chí kính tri ân.  (1 lạy)
 

Cầu An
 

Con cầu xin thập phương tam thế chư Phật, chư Bồ Tát, Đức Quan Thế Âm Bồ Tát, và chư vị từ bi gia hộ cho chúng con và khắp Pháp giới chúng sanh đồng được sự an lành, an lạc, tu học tu hành tinh tấn, đồng được vãng sanh vềTây Phương Cực Lạc (1 lạy).
 

Cầu Siêu
 

Con xin thành tâm cầu siêu cho vong linh cửu huyền thất tổ, cha mẹ, tổ tiên, thân bằng quyến thuộc, oan gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp.
 
Cho hương linh, vong linh tên:...
 
Con thành tâm cầu nguyện xin tha lực từ bi của mười phương chư Phật, chư Bồ Tát, Đức từ phụ A Di Đà Phật, Đức Quan Thế Âm Bồ Tát, Đức Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát cứu độ hương linh  vong linh khắp pháp giới chúng sanh đồng được tiếp dẫn về nơi an lành an lạc, siêu sanh Tịnh Độ ( 1 lạy).
 

Sám Hối
 

Nay con xin chí thành sám hối mọi tội lỗi con đã lỡ gây tạo từ nhiều kiếp cho đến nay.
 
Những tội con gây tạo do bởi vô tình hay cố ý, gây hại, sát hại đến giới hữu tình hoặc vô tình, những tội con gây tạo do bởi Tham, Sân, Si, ngã mạn, vô minh che lấp.
 
Từ nay, mỗi ngày con xin kiểm soát hành động, tư tưởng mình để sám hối, sửa sai và xin nguyện giữ mình không tái phạm.
 
Hết thảy các tội, con xin chí thành quỳ nơi đây dâng lòng sám hối. Xin chư Phật, chư Bồ Tát khắp mười phương, Đức từ phụ A Di Đà Phật, Đức Đại từ Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát, Đức Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, chư vị chứng minh cho lòng thành của con. (1 lạy).
 
Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát (3 lạy hoặc hơn)
 

Hồi Hướng/Phát Nguyện
 

Sám hối rồi, nay con xin nguyện dâng lòng thành kính tri ân, quy y Tam Bảo, hướng tâm tu học, tu hành, sửa chữa tâm tánh của mình.

Con Cầu xin Chư Phật mười phương, chư Bồ Tát, từ bi gia hộ cho con và khắp pháp giới chúng sanh đồng được tu học, tu hành viên mãn, đồng được vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc (3 lạy).
 
Nam Mô A Di Đà Phật (3 lạy) 
 

3. Lưu ý khi tụng bài sám hối hàng ngày

 
Trong bài sám hối hàng ngày có phần Sám hối riêng. Khi tụng (khấn), các bạn cần nói rõ các tội mà mình đã làm, rồi sau đó cầu nguyện chư Phật, Bồ Tát chứng minh cho lòng thành muốn sám hối của mình. 

Đồng thời, cần nguyện rõ ràng, với tâm hướng thiện, từ nay sẽ thành tâm tu học, sửa tánh, sửa tâm, giữ tâm ý thanh tịnh để nghiệp tội được tiêu trừ.

Ngoài bài khấn nguyện sám hối tụng hàng ngày kể trên, với người học Phật, nên tìm hiểu và tụng kinh Sám Hối Hồng Danh để được chư Phật, Bồ Tát độ trì.

Ngoài cách sám hối, mọi người cũng có thể nghe Chú Đại Bi hàng ngày để được tiêu tai giải nạn, hưởng vô vàn lợi ích từ Quan Thế Âm Bồ Tát.

Đừng bỏ lỡ:

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X