Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Infographic: Những bài văn khấn cúng cô hồn tháng 7 âm lịch phổ biến và chuẩn xác

Thứ Sáu, 09/06/2023 14:37 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tháng 7 được gọi là tháng cô hồn bởi nó được gắn với truyền thuyết Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ, vong hồn có thể trở về trần thế. Dịp này nhiều gia đình tiến hành cúng cô hồn nhằm mục đích không bị ma quỷ quấy nhiễu cuộc sống hàng ngày. Dưới đây, Lichngaytot.com xin cung cấp 2 bài văn khấn cúng cô hồn phổ biến và chuẩn xác nhất.

Theo tín ngưỡng tâm linh của dân gian Việt Nam, tháng 7 là tháng Cô hồn hay tháng “ma quỷ”. Còn trong đạo Phật thì tháng 7 lịch âm được coi là tháng lễ Vu Lan báo hiếu. Dịp này người ta thường đốt nến, hóa vàng bạc hoặc giết gà vịt cúng quỷ đói để cầu được bình an và những điều tốt đẹp, không bị ma quỷ hại phá.

Nhiều gia đình thường chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn là lễ mặn bằng xôi, gà và đồ mặn khác. Nhưng một vài quan điểm cho rằng, đó là cách làm hoàn toàn sai lầm và không nên. 
 
Đã gọi là “cô hồn” thì bản thân những vong hồn này lo cho mình còn chưa xong thì không thể phù trợ cho người khác được. Do vậy đây cũng là lý do tại sao chúng ta thường cúng ở ngoài đường (trước cửa nhà) chứ không làm trong nhà.
 
Việc cúng là chúng ta đang ban phát lộc cho những cô hồn này chứ không phải đi lạy lục để những cô hồn phù trợ cho mình.
 
Do đó, khi cúng cô hồn không không nên cầu xin cô hồn bất cứ điều gì, mà chỉ cúng thành tâm gửi hương hoa trà quả lấy lộc cho các cô hồn mà thôi. Luật nhân quả tuần hoàn báo ứng, cho nên chỉ cần thành tâm ban phát lộc cho các cô hồn là được, và hoàn toàn yên tâm khi các cô hồn đã thụ hưởng lộc của gia chủ thì sẽ không quấy phá hay làm hại xui xẻo gì khác.

Bên cạnh việc sắm lễ, chọn thời gian và địa điểm để tiến hành cúng thí thực cô hồn, văn khấn cúng cô hồn là điều không thể thiếu. Dưới đây, Lichngaytot.com xin cung cấp 2 bài cúng cô hồn tháng 7 phổ biến hiện nay.

Nhung bai van khan cung co hon thang 7 am lich pho bien va chuan xac
Bài cúng cô hồn trong tháng 7 âm lịch

Đừng bỏ lỡ cách cúng rằm tháng 7 chuẩn nhất:
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X