Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

7 điều khiến bạn dễ dàng đạt thành công trong cuộc sống (P2)

Thứ Năm, 03/03/2016 14:57 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Hiếu thuận là việc đầu tiên cần phải làm nếu muốn tu nhân tích đức, là điều kiên tiên quyết để người khác tôn trọng mình, là nền tảng của sự thành công, là nền móng để xã hội phát triển bền vững.


5. Phải hiểu được chữ hiếu

7 dieu khien ban de dang thanh cong trong cuoc song P2 hinh anh
Sự hiếu thuận không phân biệt giàu nghèo
Hiếu thảo là phẩm chất quan trọng nhất mà mỗi người cần phải có. Sự hiếu thuận không phân biệt giàu nghèo. Hãy nhìn lại bản thân bạn, đối với cha mẹ đã thực sự hiếu thuận hay chưa, đã quan tâm đến cuộc sống của cha mẹ hay chưa? Do dù bạn có lớn, có trưởng thành đến thế nào thì trong mắt cha mẹ bạn vẫn là một đứa trẻ cần được bao bọc, cha mẹ vẫn hết lòng vì bạn, do đó bạn có nghĩa vụ phải phụng dưỡng cha mẹ, có đối xử tốt với cha mẹ thì mới có thể đối xử tốt với xã hội được. Hiếu thuận là việc đầu tiên cần phải làm nếu muốn tu nhân tích đức, là điều kiên tiên quyết để người khác tôn trọng mình, là nền tảng của sự thành công, là nền móng để xã hội phát triển bền vững.
6. Phải biết làm việc thiện

7 dieu khien ban de dang thanh cong trong cuoc song P2 hinh anh 2
Bạn sẽ nhận được những niềm vui, những niềm hạnh phúc ngay từ chính những việc thiện mà bạn đã làm
Tâm nhất định phải có cái thiện, cho dù là bần cùng hay phú quý, đều nên làm việc thiện, nhiều việc thiện nhỏ sẽ làm nên những việc thiện lớn. Làm việc thiện là tô đẹp thêm cho chính mình về khía cạnh tâm linh, làm việc thiện chính là tu đức, tu đức chính là tích phúc. Có thể may mắn chưa đến, nhưng nếu thường xuyên làm việc thiện thì mọi xui rủi cũng sẽ được mang đi. Bạn sẽ nhận được những niềm vui, những niềm hạnh phúc ngay từ chính những việc thiện mà bạn đã làm. Trong lòng mỗi người đều có một ngọn lửa “Thiện”, bạn cần biết cách để châm ngòi để ngọn lửa ấy bùng cháy và lưu giữ nó. Hãy mở rộng lòng mình, đối xử với bạn bè một cách chân thành và nhiệt tình nhất!
7. Phải biết tự suy ngẫm, “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”

7 dieu khien ban de dang thanh cong trong cuoc song P2 hinh anh 3
Làm gì cũng phải cẩn thận, làm tới nơi tới chốn, từng bước chậm nhưng chắc
Phải biết tự suy nghĩ, chính xác là xem lại cách mình đối xử với bản thân, nhìn bằng con mắt khách quan để đánh giá bản thân mình, tự mình hiểu được giá trị của bản thân mình. Hãy vui vẻ tích lũy kiến thức, đề cao chỉ số thông mình của mình, mạnh dạn kết bạn, làm người thì phải nhìn xa, đừng lấy dạ tiểu nhân mà đo lòng quân tử. Làm gì cũng phải cẩn thận, làm tới nơi tới chốn, từng bước chậm nhưng chắc. Trước khi tiến hành một việc gì đó thì nên suy xét kỹ về thành quả mình đạt được nếu thành công, tự kiểm điểm lại điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Tuyệt đối không được tự cao tự đại, điều này sẽ làm cho mọi cố gắng của bạn đều trở nên vô ích, thậm chí là tự hủy diệt bản thân. Một người luôn tự kiểm điểm mình là người không ngừng hoàn thiện mình, tự mình vươn lên, tự mình thay đổi cả vận mệnh.
(Hết)

Phương Thùy
7 điều khiến bạn dễ dàng đạt thành công trong cuộc sống (P1)
(Lichngaytot.com) Để có được cuộc sống hạnh phúc, để trở thành một người thành công trong mọi lĩnh vực, để làm một “người tốt” thì phải dưỡng cả tâm, cả tính
=> Cùng đọc Danh ngôn cuộc sống, những lời hay ý đẹp và suy ngẫm
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X