Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

4 điều ngộ nhận khi thờ Phật ai cũng mắc phải

Thứ Năm, 29/10/2015 15:29 (GMT+07)

Ngộ nhận những điều dưới đây là kiêng kị của Phật giáo khiến nhiều người sai lầm khi thờ cúng Phật. Hãy thay đổi ngay đi nhé.


4 dieu ngo nhan khi tho Phat ai cung mac phai hinh anh
1. “Ngày đèn đỏ”  không được cúng Phật
Nhiều người cho rằng nữ giới đến kỳ kinh nguyệt thì không được tới chùa lễ Phật, thậm chí không được đến trước bàn thờ Phật để thắp hương tụng kinh, tọa thiền, niệm Phật. Đó không phải là kiêng kị Phật giáo mà chỉ là kiêng kị dân gian.
Dân gian thờ quỷ thần, mà quỷ thần cấp thấp sợ máu bẩn, thấy máu là nổi giận nên người ta kiêng. Nhưng Phật không giống như vậy, Phật không sợ máu và người người đều bình đẳng, chỉ cần thành tâm, cung kính là được.

2. Thờ Phật tại nhà phải làm lễ khai quang tượng
Giáo lý nhà Phật là Phật ở tại tâm, bất cứ nơi đâu cũng có Phật, chư Phật ngự tại bốn phương tám hướng, chỉ cần có lòng thành kính, tín tu thật tâm chứ không cần phải lễ lạt cầu kì. 

Nhiều người cho rằng thờ Phật tại gia phải chọn ngày lành tháng tốt làm lễ khai quang cho tượng Phật thì mới linh. Đó là ngộ nhận tâm linh. Tục này tuy không hại gì, nhưng cũng không nhất thiết.
3. Tụng niệm kinh chú phải chọn lựa
Thực chất của việc tụng niệm kinh là để giáo lý nhà Phất thấm nhuần vào con người chứ không phải là cầu xin, nên việc có người cho rằng có những bài chú, bài kinh người tu tại gia không được niệm, hoặc có những bài chú, bài kinh nào thì không được niệm vào một giờ nào đó là kiêng kị Phật giáo không chính xác.
Kỳ thực, với tấm lòng cung kính, tất cả mọi bài kinh, chú đều có thể tụng niệm ở bất cứ nơi nào thanh tịnh. 
4. Tro hương, kinh sách, tượng Phật bị hỏng đều mang lên chùa
Nhiều người không hiểu nên tro hương, kinh sách, tượng Phật hư hỏng đều mang lên chùa làm lễ. Chuyện này không sai nhưng cầu kì. Thực ra những đồ đó chỉ cần tìm chỗ sạch sẽ hóa đi, tro chôn xuống đất là được. Những đồ làm bằng kim loại không đốt được thì tìm chỗ cất kín, một thời gian sau sẽ xử lý thải bỏ như đối với đồ đạc cũ khác.

► Tham khảo thêm: Giải mã những giấc mơ theo tâm linh và điềm báo hung cát

Theo Xuân giao

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X