Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

15 cách TRÁNH TÀ KHÍ XÂM NHẬP bạn nên biết để tránh rước họa vào thân

Thứ Sáu, 05/08/2022 13:59 (GMT+07)

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, cho dù bạn có không tin vào tâm linh quỷ quái nhưng đôi khi, để tránh rước họa vào thân thì bạn cần biết các cách tránh tà khí sau đây.

 

1. Cẩn thận tuyệt đối khi mở cửa nhà sau 3 ngày đi vắng

 
Nếu bạn đi đâu đó trên 3 ngày mà không có bất cứ ai ở nhà trông nhà, khi trở về khoan hãy mở cửa vội, điều đầu tiên bạn phải làm là gõ liên tiếp lên cửa 3 lần. Thực hiện lại điều này một lần nữa sau nửa phút, sau đó mới mở cửa vào nhà. Đây là cách tránh tà khí cơ bản nhất.

Quan trọng hơn, dù là ngày hay đêm, bạn cũng luôn phải bật tất cả các đèn trong nhà lên khoảng 2 phút, trước khi tắt đi những cái không cần thiết.

2. Lau gối 3 lần sau khi gặp ác mộng

 
Đừng nghĩ là chuyện đùa nhưng khi gặp ác mộng, thay vì lau mồ hôi trên trán đầu tiên, bạn phải cầm ngay chiếc gối của mình lên và thổi 3 lần. Sau đó, dùng tay lau gối 3 lượt, lật gối lại rồi mới ngủ tiếp. Tuyệt đối không kể cơn ác mộng của mình cho người ngoài gia đình biết. 

Xem thêm: Liên tục bị BÓNG ĐÈ, phải làm sao để THOÁT cơn ác mộng?

15 cach tranh ta khi quy quai xam nhap ban nen biet hinh anh

 

3. Không bật ô dù trong nhà

 
Không nên mang ô dù vào trong nhà khi mà nó vẫn đang ở chế độ bật. Ngoài ra, nếu không cần thiết, đừng bao giờ chọn mua loại ô đen hay trắng để sử dụng, đây là gam màu tượng trưng cho tang tóc và cái chết.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, đừng bao giờ đưa võng không nếu không có người nằm ở trên đó. Bởi nó khiến người ta hình dung tới một linh hồn nào đó đang đu đưa mà mắt thường ta không nhìn thấy được.
 

4. Không trả lời khi chưa biết rõ là ai đang gọi

 
Khi bạn đang ngủ mà nghe thấy ai gọi tên mình thì tuyệt đối không được trả lời. Chỉ được trả lời khi tỉnh táo nhận ra đó là giọng người thật còn nếu biết không có ai mà mình đã vội trả lời thì phải cắn ngay vào đầu ngón tay giữa hoặc lấy vật nhọn đâm vào cho chảy máu ra.

Trường hợp này còn áp dụng tuyệt đối cho những gia đình vừa có người mới mất, người xưa quan niệm tuyệt đối không được trả lời những tiếng gọi không có nguồn gốc rõ ràng.

15 cach tranh ta khi quy quai xam nhap ban nen biet hinh anh

 

5. Rửa bát ngay sau khi ăn

 
Sau khi ăn xong, bạn tuyệt đối không được để bát qua đêm mà phải rửa ngay, và úp bát cho ráo hết nước không để nước động trong bát. Điều này được coi là vật dẫn các linh hồn lang thang đói khát vào nhà.
 

6. Đốt vía khi nhận phòng mới

 
Khi có nhu cầu ngủ khách sạn hay nhà lạ, bạn phải dùng bật lửa bật lên vài cái coi như đốt vía, mở toang cửa phòng một phút rồi mới bước vào. Cẩn thận đề phòng hỏa hoạn.
 

7. Không cãi nhau vào buổi sáng

 
Tuyệt đối không cãi nhau vào buổi sáng, trước giờ xuất hành hay đầu tháng, đầu năm mới. Điều này cũng tương tự với việc nó sẽ xui rủi cả ngày, cả tháng hay cả năm.
 

8. Cách chọn nơi ở mới

 
Khi chọn một căn nhà mới, muốn biết nó có hợp với gia đình mình không thì khi đi xem nhà bạn nên đưa 1 chú chó hoặc một đứa trẻ con đi thăm nhà. Nếu em bé vào nhà nhưng không quấy khóc, đặt xuống sàn vẫn vô tư chơi đùa hoặc chú chó bạn dẫn theo vô tư quẫy đuôi, không sủa vô cớ thì bạn có thể an tâm về chỗ ở mới. Còn nếu ngược lại thì bạn nên cân nhắc. Nếu bất đắc dĩ phải chọn nơi đó thì bạn nên cúng kiến, thờ phụng phù hợp.
 

9. Không hát khi đi đêm

 
Đừng nghĩ rằng tiếng hát trong ban đêm trên đường vắng sẽ giúp bạn đỡ cô quạnh nhưng thực sự nó khiến những linh hồn cơ nhỡ nhận ra bạn có hợp mệnh hay không để nhập mạng. Thay vì hát, hãy nghĩ bâng quơ đến một điều gì đó.
 

10. Không treo nhiều gương trong nhà

 
Bạn chỉ nên để một chiếc gương trong phòng tắm, hạn chế để trong phòng khách và tuyệt đối không nên để trong phòng ngủ, không ai dám chắc rằng khi bạn ngủ sẽ có điều gì phảng phất trong chiếc gương. 

Xem thêm: Vị trí treo gương trong nhà: Nên và không nên treo ở đâu?
 

11. Ở trong bệnh viện, không được nằm nhìn vô hồn lên trần nhà

 
Khi được xuất viện về nhà thì hãy đến một ngã tư nào đó cởi áo đang mặc ra vứt bỏ, thay áo khác rồi mới về nhà. Khi đi dự đám tang ai đó về, trước khi vào nhà, bế trẻ con hay hơ người qua lửa vài lần.

15 cach tranh ta khi quy quai xam nhap ban nen biet hinh anh
 

12. Tránh trồng các loại cây yếm khí quanh nhà


Tuyệt đối không nên trồng các loại cây yếm khí như tre, dâu tằm, đa, đại, gạo, trúc xung quanh nhà. Điều này khiến ngôi nhà của bạn tích tụ nhiều âm khí từ ngày này qua ngày khác, không tốt cho về cả sức khỏe và tâm linh.
 

13. Không nằm trước ban thờ


Tuyệt đối không nằm giữa nhà trước bàn thờ, không để giường ngủ đối diện với cửa ra vào, vì điều này chỉ làm đối với người chết.
 

14. Nên để dao hay kéo ở đầu giường khi thường xuyên ác mộng


Khi thường xuyên gặp ác mộng, nên để một con dao hay cái kéo ở đầu giường để ngủ. Điều đó giúp bạn an tâm hơn về vấn đề tâm lý.

Ngoài ra, nếu ngủ mơ thấy máu, sáng ra bạn nên cầm một nắm gạo và muối vứt ra khỏi cổng, cửa.
 

15. Nên đi du lịch dài ngày nếu liên tiếp gặp xui


Nếu cảm thấy không may mắn trong một thời gian dài, bạn nên đi du lịch dài ngày một thời gian hoặc chuyển nhà vì có thể một đại họa sắp đổ xuống gia đình bạn.

Tin bài cùng chuyên mục:
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X