Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2023

Vì sao chúng ta phải tặng quà Giáng sinh cho nhau?

Thứ Tư, 14/11/2018 08:35 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của việc tặng quà Giáng sinh vì chúng ta thường làm theo thói quen và truyền thống mà thôi.

Những ký ức đẹp của trẻ nhỏ thường gắn liền với những món quà được nhận từ ông già Noel. Theo truyền thuyết xưa, ông già Noel thường cưỡi xe tuần lộc trên trời, đến nhà có cây thông Giáng sinh và leo qua ống khói để đem đến những món quà cho các em nhỏ đang ngủ và thường để quà trong những chiếc bít tất.

Những món quà không đơn thuần mang ý nghĩa vật chất mà chủ yếu là món quà về ý nghĩa tinh thần. Trong những bức thư bí mật gửi cho ông già Noel, các bé đã gửi gắm những ước mong thầm kín với niềm tin rằng lời nhắn gửi của chúng sẽ được thấu hiểu. 

Việc tặng quà Giáng sinh theo thời gian đã trở thành một trong những truyền thống của ngày lễ này. Món quà Giáng sinh dường như trở thành biểu tượng của một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm trên khắp thế giới - ngày Chúa Jesus ra đời. Thế nhưng, bạn đã bao giờ thắc mắc ý nghĩa của việc tặng quà Giáng sinh trong dịp này? Những hiểu lầm thường gặp của người Việt về ngày Giáng sinh 
 
tang qua Giang sinh
 

Nguồn gốc món quà giáng sinh

 
Quay lại lịch sử của món quà Giáng sinh, khi Chúa Jesus cất tiếng khóc chào đời tại Bethlehem trong một cái máng cỏ, ba vị vua từ phía Đông (nay thuộc lãnh thổ Iran và Syria) đã đến để bày tỏ sự thành kính. Họ mang đến 3 món quà quý giá là vàng, trầm hương và mộc dược.

Ý nghĩa quà tặng như sau: Vàng có ý nói Chúa Giêsu là vua, nhũ hương để tuyên xưng Giêsu là Thiên Chúa và mộc dược tiên báo cuộc khổ nạn và sự chết của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại. Đây là ba màu sắc tượng trưng cho Giáng sinh và theo thời gian, từ cách trang trí đến thời trang, đều lấy cảm hứng từ gam màu này.

Ba vị vua có rất nhiều của cải, nhưng thậm chí cả những người nghèo cũng dâng lên Chúa tất cả những gì họ có để bày tỏ lòng tôn kính đối với cậu bé thần thánh. Những người chăn cừu mang tặng Chúa trái cây và các đồ chơi xinh xắn do chính tay họ làm. 
 
Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25/12 (lễ chính ngày) nhưng thường được mừng từ tối ngày 24/12 (lễ vọng - thường được mọi người quan tâm hơn) bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.
 
Đối với một số người, tặng quà cho nhau trong ngày Giáng sinh có ý nghĩa tín ngưỡng sâu sắc. Bởi Chúa Jesus đã chịu đóng đinh lên cây thập tự giá và hy sinh cho nhân loại. Việc tặng quà xem như mô phỏng cho hành động nho nhỏ của bạn dành cho người khác mà không cần được đáp trả. Việc tặng quà Giáng sinh còn là biểu lộ tình yêu của mọi người với gia đình và bè bạn.  
  
Đã có không ít phụ huynh thắc mắc: “Khi nào thì nên nói thật với bọn trẻ rằng không có ông già Noel trên đời”. Câu trả lời có lẽ là “Không cần nói gì cả!”. Bởi khi lớn lên, mỗi đứa trẻ sẽ tự tìm cho mình một lời giải thích phù hợp. 

Có rất nhiều lựa chọn để chúng ta có thể tìm được món quà món khiến trẻ bất ngờ trong mùa Giáng Sinh. Song cũng cần lưu ý tới những điều như nên chọn những món đồ phù hợp với lứa tuổi, giới tính cũng như sở thích của trẻ. Bởi nếu món đồ không phù hợp, trẻ chỉ thích thú được khoảng thời gian ngắn.
 
Đối với trẻ con, món quà trị giá bao nhiêu không quan trọng bằng cách chúng nhận được quà. Không phải chỉ trong dịp lễ tết mà trong cuộc sống thường ngày, những nỗ lực nho nhỏ của trẻ được ghi nhận cùng một món quà ý nghĩa sẽ thực sự là niềm hạnh phúc với chúng.

MiMo

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X