Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2021

4 KHÔNG chớ mắc phải ngày vía Thần Tài kẻo tài lộc giảm sút, may mắn tiêu tan

Thứ Tư, 21/02/2018 14:31 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Ngày vía Thần Tài là ngày quan trọng để đón may mắn trong năm của người làm kinh doanh buôn bán. Để đón tài lộc, chớ phạm phải 4 sai lầm này ngày vía Thần Tài nhé.
 

KHÔNG lau dọn bàn thờ Thần Tài


kieng ki ngay via Than tai
 
“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, thờ Thần Tài thì phải giữ lòng tôn kính. Đặc biệt, bàn thờ Thần Tài phải giữ cho sạch sẽ gọn gàng. Gia chủ nên chuẩn bị một chiếc khăn sạch sẽ để vệ sinh riêng cho ban thờ, chớ dùng khăn giẻ tạp nham kẻo phạm phải Thần linh. Lúc nào cũng phải giữ cho ban thờ được khô thoáng, sạch sẽ, để Thần linh được mát mẻ.
 
Nếu trời mưa to thì gia chủ có thể chuẩn bị một chiếc chậu sạch rồi đặt Thần Tài, ông Địa, ông Cóc vào đó, bê ra ngoài trời để Thần linh tắm mưa bên ngoài khoảng 15 phút. Các Thần tắm mưa xong thì mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương khấn vái.   
 

KHÔNG đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi sạch sẽ

 
Ngoài việc lau dọn cho bàn thờ Thần Tài được sạch sẽ, khô thoáng thì trước hết, phải chọn chỗ đặt bàn thờ cho sạch đẹp. Gia chủ chú ý, không được để bàn thờ gần thùng rác hay nhà tắm, nhà vệ sinh, là những nơi chứa nhiều uế khí, không tốt cho việc thờ cúng. Đây là một trong những sai lầm ngày vía Thần Tài ai cũng dễ mắc phải.

dat ban tho noi sach se
 
 
Tham khảo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy đời sống, năm 2918 này, bàn thờ Thần Tài lý tưởng nhất là đặt ở hướng Đông Nam của phòng khách, đối diện với hướng Tây Bắc. Gia chủ cũng có thể đặt bàn thờ ở ngoài cửa chính hoặc ở ban công, chỉ cần chú ý lau dọn khu vực đặt bàn thờ sạch sẽ gọn gàng là được. Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần Tài ở ngay lối đi, nơi nhiều người đi lại vì sẽ làm mất đi sự thanh tịnh, thành kính trong việc thờ cúng tâm linh.

Mời bạn tham khảo: 4 nên trong ngày vía Thần Tài để rước vận may tài chính suốt năm.
 

KHÔNG ăn mặc chỉnh tề, nói năng đúng mực

 
Trong ngày vía Thần Tài, gia chủ cần tỏ lòng thành kính với các bậc thần linh. Thực ra đây là điều cần phải chú ý trong mọi ngày, nhưng riêng ngày này càng cần phải lưu tâm hơn.
 
Tấm lòng thành kính được đề cao hàng đầu trong ngày này. Gia chủ chú ý khi làm lễ nhất định phải ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng sạch sẽ, tuyệt đối không mặc đồ rách, đồ hớ hênh kẻo phạm lỗi bất kính với thần linh.
 
Trong lời ăn tiếng nói, cách hành xử cũng phải lưu tâm. Trước và sau khi làm lễ cúng cũng như trong suốt quá trình tiến hành lễ cúng Thần Tài, không được nói tục, chửi bậy, càng không được tranh cãi, đánh nhau trước mặt Thần linh, làm vậy là không đủ tôn nghiêm, không đủ lòng thành khi đứng trước chư vị Thần linh.
 

KHÔNG làm nghi lễ tiếp nhận Thần Tài

 
Sau khi cúng Thần Tài, còn cần phải làm nghi lễ tiếp nhận Thần Tài thì mới đủ lệ bộ, đủ điều kiện để đón tài lộc trong năm mới. Theo quan niệm dân gian, sau khi tiếp nhận Thần Tài thì gia chủ thường sẽ đi bộ về phía sau nhà khoảng 3, 8, 13, 18, 23, 28, 33 hoặc 38 bước chân. Điều này tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình.
 
Không hiểu rõ về nghi lễ cúng Thần Tài mà bỏ qua nghi lễ này là Thần Tài trong năm mới vẫn chưa được đón về nhà, may mắn tài lộc cũng không về đủ.

Một số điều cần lưu ý khi làm lễ cúng Thần Tài


ngay via than tai khong nen lam dieu nay
 
Với lễ cúng Thần Tài, gia chủ thường hay sửa lễ gồm có 1 lọ hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng thịt lợn quay, 1 đĩa trái cây gồm ngũ quả, rượu thuốc và 1 bộ giấy tiền vàng mã.
 
Người không làm kinh doanh thì có thể chọn làm lễ cúng vía Thần Tài ở nhà hay đình chùa đều được. Thổ Địa thờ tại nhà còn được coi là Thần Tài nên điều này không có gì phạm kị. Song với những người làm ăn buôn bán thì tốt nhất nên làm lễ ở nơi kinh doanh chứ chớ nên làm ở đình chùa.
 
Khi làm lễ ở nhà riêng, mâm cỗ cúng có thể đặt trong nhà, cũng có thể đặt trước cửa, ngoài sân hay ban công nhà. Nhiều người quan niệm để mâm cúng ngoài sân, ngoài cửa dễ có vong lang thang ngoài đường vào phá nên chọn đặt mâm cỗ cúng ngày vía Thần Tài ở trong nhà, mong tài lộc sẽ thuận lợi đến với mình.
 

Loading...
X