Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2022

Những quan niệm điên rồ nhưng lại bình thường ở đất nước này

Chủ Nhật, 31/05/2020 22:08 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Thế giới này luôn chứa đựng những điều kỳ thú mà ta không thể giải thích nổi như những quan niệm điên rồ sau đây lại là điều khá thông thường và chấp nhận rộng rãi ở những quốc gia này.

Nếu có cơ hội đi vòng quanh thế giới, bạn sẽ chắc chắn không tránh khỏi "sốc văn hóa" nhất là những nơi có những quan niệm điên rồ sau đây:
 

Giáo phái của các bé gái tại Nepal

 
quan niem dien ro
 
Hầu hết ở trên thế giới thường dành cho những người lớn tuổi nên quan niệm điên rồ như các bé gái ở Nepal có giáo pháo riêng khiến không ít người "sốc".

Điều này xuất phát từ quan điểm ở Nepal tin rằng nữ thần Ấn Độ Taleju hiện thân trong những bé gái, họ sẽ tìm kiếm Kumari (nữ thần sống) thuộc các đẳng cấp Shakya trong cộng đồng Newari.

Các nhà chiêm tinh và tu sĩ thực hiện quá trình tuyển chọn bao gồm một số nghi thức nghiêm ngặt, sau đó người được xem là nữ thần sống trong cung điện. Những được chọn sẽ thường xuyên tiếp khách và tặng những món quà cho người dân với hy vọng rằng, nữ thần sống sẽ gửi cho họ phước lành, sức khỏe, cũng như giải pháp cho mọi vấn đề của họ.
 

Xây nhà tạm trong ngày lễ 

 
Người dân Israel có phong tục xây dựng nơi trú ẩn tạm thời được gọi là sukkahs trong sân hoặc trên ban công.

Chúng được xây dựng để tưởng nhớ những cuộc lang thang của người Do Thái ở sa mạc Sinai trước khi lễ kỷ niệm Sukkot bắt đầu.

Nó được coi là một nghĩa vụ thiêng liêng. Người ta dành nhiều thời gian nhất có thể để ở trong sukkah suốt tuần lễ kỷ niệm, ăn uống, nghỉ ngơi và cầu nguyện ở đó.
 

Trẻ được tính 1 tuổi ngay từ khi mới ra đời 

 
Trẻ em ở Hàn Quốc và ở một số quốc gia khác đã được coi là 1 tuổi khi vừa mới sinh ra. Ngoài ra, người dân các quốc gia này cũng tính tuổi mới vào ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán chứ không phải vào sinh nhật (mặc dù họ vẫn tổ chức sinh nhật).
 
Vì vậy, nếu một đứa trẻ được sinh ra vào ngày 29/12 theo âm lịch, điều đó có nghĩa là nó sẽ tròn 2 tuổi vào ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán, mặc dù trên thực tế bé mới chỉ vài ngày tuổi.

Phụ nữ kết hôn với cây 

 
Phong tục kỳ lạ này xuất phát từ việc nhiều người tin rằng những phụ nữ được sinh ra dưới chòm sao Hỏa có thể không có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, thậm chí có thể làm xấu đi sức khỏe của chồng. Đó là lý do tại sao những người phụ nữ này phải kết hôn với cây trước khi lấy chồng để lời nguyền của sao Hỏa sẽ truyền lại cho cây. Sau buổi lễ, cây bị chặt, đốt và người phụ nữ sau đó được phép kết hôn với một người đàn ông.
 

Tàu điện ngầm đi thông qua tòa nhà 

 
Có một giải pháp kiến ​​trúc cực kỳ lạ mà bạn có thể thấy ở thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc - nhà ga xe lửa monorail Liziba nằm bên trong một tòa nhà dân cư. Các đoàn tàu đi qua nó trên tầng 6 và điều này đã gây ra nhiều phản ứng khác nhau cho người dân, từ ngưỡng mộ đến phẫn nộ.
 
 

Quy tắc giao thông khác người

 
Bạn có thể lái xe theo bất kỳ cách nào bạn muốn ở Ai Cập và điều đó không khiến giấy phép lái xe của bạn bị thu hồi.

Tất nhiên, kiểu lái xe này là nguyên nhân chính tạo ra ùn tắc giao thông, tình huống khẩn cấp và nhiều nguy hiểm khác cho người đi xe đạp hoặc đi bộ.

Các quy tắc giao thông ở Ai Cập cũng giống như các nước khác trên thế giới, nhưng thực tế là cảnh sát ở đó không quan tâm đến những vi phạm này.
 

Ném cam ở Ý

 
Hằng năm, vào tháng 2 hoặc đầu tháng 3, lễ hội ném cam truyền thống lại được tổ chức ở Ý. Mọi người ném cam vào nhau như những quả bóng tuyết và theo một số nhà sử học, trận chiến này là biểu tượng của một cuộc nổi dậy trong lịch sử.
 

Các nữ đô vật ở Bolivia

 
Ý tưởng tuyển dụng một số phụ nữ Bolivia tham gia các cuộc thi đấu vật thuộc về Juan Mamani, người quản lý một đội đấu vật, khi doanh thu của các trận đấu vật bị giảm mạnh vào năm 2001.

Ông đã nảy ra một ý tưởng và đã đăng một quảng cáo trên tờ báo địa phương về việc tuyển các nữ đô vật và thật ngạc nhiên, dường như có nhiều người đẹp sẵn sàng kiếm tiền bằng những nắm đấm.
 
Không giống như các đô vật nam chiến đấu trong trang phục thoải mái, thể thao, những người phụ nữ này phải chiến đấu trong trang phục dân tộc của họ với váy áo rực rỡ cùng giày và mũ Bowler.

Ngoài ra, không có vận động viên chuyên nghiệp trong số các nữ đô vật, họ thường phải kết hợp chiến đấu trên võ đài với việc chăm sóc nhà cửa và các trách nhiệm khác.

Sử dụng lá chuối thay đĩa 

 
Một số vùng của Indonesia một lá chuối được sử dụng như một đĩa to cho nhiều người cùng một lúc. Việc nhiều người sử dụng chung đĩa bằng lá này được gọi là botram, có nghĩa đen là ăn cùng nhau.
 
Những người từ các vị trí xã hội hoàn toàn khác nhau có thể ăn trên cùng một chiếc lá: tài xế taxi, thống đốc, người thất nghiệp, giáo viên, thị trưởng thành phố... Người ta tin rằng botram hợp nhất tất cả mọi người bất kể nguồn gốc của họ. Dao, nĩa cũng không được sử dụng trong bữa ăn này, thức ăn được bốc bằng tay.

(Tổng hợp)
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X