Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2024

Ông Công ông Táo Tết Đinh Dậu: Kiêng kỵ bếp núc để cả năm không "lê lết"

Thứ Sáu, 20/01/2017 08:34 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Vào ngày cúng ông Công ông Táo hàng năm, ông bà ta thường có tục lệ tiễn những vị thần cai quản nhà cửa, bếp núc lên chầu Trời. Có những kiêng kỵ bếp núc mà chúng ta nên biết để tránh cả năm xui xẻo.


Ong Cong ong Tao Kieng ky bep nuc de ca nam khong le let hinh anh 2
Ảnh minh họa
Tết là một trong những ngày quan trọng trong truyền thống văn hóa của nước ta, do đó vào những ngày này có rất nhiều điều ông bà ta kiêng kỵ nhất là khu vực phòng khách và nhà bếp.
 
Ông bà ta ngày xưa cho rằng, những vị thần bếp là những người theo dõi toàn bộ việc tốt xấu của gia đình trong một năm. Nên vào những ngày cuối năm nhất là ngày 23 tháng Chạp trong nhà bếp có nhiều điều quan trọng mà chúng ta cần biết. Dưới đây là những kiêng kỵ bếp núc ngày ông Công ông Táo cần ghi nhớ.
 

Đặt bếp ở giữa nhà để cúng đưa ông Táo về trời

 
Ngày 23 tháng Chạp âm lịch trong dân gian được gọi là ngày ông Công ông Táo về trời để báo cáo cho Ngọc Hoàng. Vào ngày này, chúng ta tuyệt đối không được để bếp ở khu vực giữa nhà mà xung quanh không có bất kỳ điểm tựa nào, điều này khiến cho những nguồn năng lượng tốt không được giữ lại trong nhà, từ đó sẽ khiến cho vận may của gia chủ bị mất đi.
 
Vào ngày này, sau khi nấu thức ăn xong nên hạn chế đặt những thứ như ấm nước ở gần khu vực nhà bếp. Vì theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, khu vực nhà bếp tượng trưng cho lửa nên khi đặt những thứ chứa nước ở gần sẽ khiến các vị thần bếp không thể thực hiện nhiệm vụ của mình, gia chủ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn vào năm mới. Vì vậy sau khi nấu nước, nên để ấm nước ở xa bếp nấu.
 

Không thường xuyên dùng nhà bếp để nấu nướng

 
Nhiều người quan niệm rằng sau khi đưa ông Táo về trời, họ sẽ không được nấu nướng. Nhưng hoàn toàn ngược lại, chúng ta phải luôn giữ cho nhà bếp đỏ lửa, thường xuyên nấu nướng sẽ giúp vận may về tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. Việc thường xuyên nấu ăn trong gia đình còn giúp các thành viên trở nên gắn bó với nhau hơn.
 

Đặt thùng rác gần bếp nấu


Ong Cong ong Tao Kieng ky bep nuc de ca nam khong le let hinh anh 2
Ảnh minh họa
Bếp là nơi cần được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, do đó chúng ta cần phải đặt thùng rác và những thực phẩm hư thối ra xa khu vực nhà bếp để các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe của ác thành viên trong gia đình. Ngoài ra, trong phong thủy thì thùng rác thường chứa nhiều nguồn năng lượng xấu nên khi đặt ở phòng bếp nó sẽ ngăn cản con đường thăng quan tiến chức của gia chủ.
 

Sử dụng những loại xoong, nồi bị móp méo, gãy quai

 
Việc sử dụng các loại xoong nồi bị móp méo hay gãy quai trong nhữg gày tết là một việc không nên. Trước hết, nó có thể gây nguy hiểm cho gia chủ khi dùng nó để nấu nướng vì rất dễ gây thương tích. Còn trong phong thủy, việc sử dụng những thứ như vậy sẽ làm cho công việc làm ăn của gia đình trong năm mới không gặp nhiều suôn sẻ, dễ gây xung đột với những người xung quanh.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X