Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2023

Những tập tục hôn nhân kỳ quái trên thế giới

Thứ Hai, 16/11/2015 17:20 (GMT+07)

Ở một số dân tộc ít người trên thế giới, vẫn còn tồn tại những tập tục trong hôn nhân như đổi vợ, cướp vợ, lấy chung vợ… Đây là những nét văn hóa độc đáo nhưng lại vô cùng kỳ lạ.


Xem ngày tốt xấu kết hôn, làm việc lớn chuẩn xác theo Lịch vạn sự

Sống … thử

Iran là quốc gia theo đạo Hồi, chính vì vậy là luật hôn nhân vô cùng nghiêm khắc. Thế nhưng, luật hôn nhân của Iran lại cho phép các cặp tình nhân có quyền sống thử trước khi kết hôn chính thức.
Để có thể thực hiện điều này thì các cặp đôi phải ký vào một “biên bản” được gọi là hợp đồng sống thử. Trong hợp đồng ghi rõ thời gian sống thử và nêu rõ chi phí để tổ chức một buổi lễ kết hôn đơn giản. Sau một thời gian sống thử, nếu thấy không hợp họ có thể chia tay.

Nhung tap tuc hon nhan ky quai tren the gioi hinh anh
Ảnh minh họa
Đổi … vợ

Những người sống ở Bắc Cực tại khu vực Bắc Mỹ và Đông Siberia có một niềm tin kỳ lạ. Họ tin rằng có thể thay đổi được tính cách của một cá nhân hay xua đuổi tà ma khi gặp phải tai ương nếu đổi… vợ.
Anh em ta chung một … vợ
Một cộng đồng sinh sống trên dãy núi Himalayas đã cho phép anh em trai trong một nhà có thể lấy chung một vợ để giải quyết tình trạng thiếu đất ở và đất canh tác. Khi chung một vợ thì họ sẽ chẳng gặp khó khăn gì trong việc chia đất đai cả.
Cướp vợ … của nhau
Cướp vợ là chuyện bình thường với rất nhiều các dân tộc thiểu số trên thế giới. Tuy nhiên, cướp vợ của nhau thì có lẽ chỉ có ở bộ tộc Wodaabe ở Niger, nghĩa là những người đàn ông sẽ được phép cướp vợ của nhau. Cuộc hôn nhân đầu tiên thường được bố mẹ sắp xếp, nhưng sau đó những người đàn ông có thể tán tỉnh và cướp vợ của người khác. Nếu vụ việc không bị phát hiện, họ sẽ được cộng đồng công nhận là vợ chồng mới.
Tán tỉnh trên giường ngủ
Tại một số cộng đồng ở Tây Bắc châu Âu, các cặp tình nhân đang tìm hiểu có thể ở qua đêm với nhau trên giường nhưng dưới sự giám sát của phụ huynh. Hai người nằm chung một giường nhưng sẽ có vật ngăn cách ở giữa hoặc mỗi người một chăn để tránh việc đi quá giới hạn. 

Nhung tap tuc hon nhan ky quai tren the gioi hinh anh 2
Ảnh minh họa
Quan hệ tình dục trước hôn nhân
Những đứa trẻ thuộc một bộ tộc sống trên đảo Papua guinea dậy thì rất sớm, và chúng được phép quan hệ tình dục tự do mà không bị ngăn cấm. Tuy nhiên những đứa trẻ này lại chỉ được phép xuất hiện tại nơi công cộng cùng nhau sau khi kết hôn mà thôi.
Theo Dân Việt
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X