Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2021

Phong tục tập quán

Infographic: Câu chuyện thú vị về Tết Nguyên Tiêu không phải ai cũng biết

Chủ Nhật, 21/02/2016 17:52 (GMT+07)

Đêm rằm tháng Giêng là đêm (Tiêu) đầu tiên (Nguyên), nhiều người tin rằng đây là đêm Phật giáng lâm nên rằm tháng Giêng thường là dịp người người đi chùa cầu an, cầu may, cúng sao giải hạn…Tuy nhiên, Tết Nguyên tiêu vẫn còn nhiều ý nghĩa thú vị mà chúng ta chưa khám phá hết.

tet nguyen tieu hinh anh goc
 
 

Infographic: Bí quyết gia tăng vận đào hoa tuyệt diệu nhất ngày Rằm Tháng Giêng
Rằm Tháng Giêng ở Việt Nam còn gọi là ngày vía Phật Tổ, nhưng ít ai biết rằng Rằm Tháng Giêng còn được coi là mùa Valentine phương Đông. Thơ Đường xưa đã viết:
4 kiêng kỵ ngày Rằm tháng Giêng để tránh vận hạn đen đủi
Nhiều người quan niệm, không riêng gì ngày Rằm tháng Giêng mà các ngày Tết, ngày mùng 1 hay ngày rằm thường, bạn nên kiêng khem một số điều sau để tránh vận
Chia sẻ:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những điều kiêng kỵ đối với lửa nên tránh để vạn sự thuận buồm xuôi gió

Những điều kiêng kỵ đối với lửa nên tránh để vạn sự thuận buồm xuôi gió

Theo quan niệm của người xưa, lửa là do một vị thần linh tạo ra để ban phát cho con người, giúp con người được ăn chín uống sôi, được sưởi ấm, có ánh sáng vào ban đêm, có cuộc sống tiến bộ hơn… Vì vậy mà đối với người Việt Nam ta, lửa là biểu tượng của sức mạnh, sự linh thiêng và niềm vui. Xuất phát từ quan niệm này mà dân ta có nhiều tục lệ kiêng kỵ đối với lửa.

Infographic: Top 8 món nên ăn lấy may ngày Tết, đầu năm lộc lá tràn đầy

Infographic: Top 8 món nên ăn lấy may ngày Tết, đầu năm lộc lá tràn đầy

Việc lựa chọn những món ăn ngày Tết không chỉ phản ánh nét đẹp trong văn hóa ẩm thực nói riêng, mà nó còn thể hiện sự đặc sắc trong đời sống tâm linh của người Việt. Mỗi món ăn trên mâm cỗ ngày đầu xuân đều có một ý nghĩa rất riêng và hết sức đặc biệt với mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ "tràn về" cho cả gia đình trong năm mới. Vậy ăn gì để lấy may ngày Tết sẽ được Lịch ngày Tốt bật mí ngay dưới đây.

Infographic: Các lễ cúng chính trong dịp Tết Nguyên đán nhất định không thể bỏ qua

Infographic: Các lễ cúng chính trong dịp Tết Nguyên đán nhất định không thể bỏ qua

Tết Nguyên đán (hay còn gọi là Tết cổ truyền, Tết ta, Tết âm lịch hay ngắn gọn là Tết) là dịp lễ âm lịch quan trọng và có ý nghĩa nhất đối với người Việt Nam. Toàn bộ dịp Tết Nguyên đán hàng năm thường kéo dài trong khoảng 7 đến 8 ngày cuối năm cũ và 7 ngày đầu năm mới (23 tháng Chạp đến hết ngày 7 tháng Giêng). Vào những ngày Tết có nhiều lễ cúng quan trọng mà chúng ta cần ghi nhớ. Lịch ngày Tốt tổng hợp đầy đủ các lễ cúng chính trong dịp Tết Nguyên đán nhất định không thể bỏ qua để các bạn cùn

X